Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 5)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.
Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 18)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 9)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 14)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 13)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 21)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 27)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 37)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 34)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...

CN 4310: CẢM TẠ CHÚA BAN NGÔI NHÀ CHO CON

Sunday, May 31, 20202:10 PM(View: 479)

divieng1CN 4310: CẢM TẠ CHÚA BAN NGÔI NHÀ CHO CON

Hôm nay 31/5/2020 là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng là ngày mà Đức Mẹ Maria đi viếng Bà Thánh Elizabeth.

Riêng đối với gia đình chúng tôi thì đây là kỷ niệm 35 năm ngày dọn vào ngôi nhà mới duy nhất của mình ở California.

Tôi nhớ ngày 31/5/1985, tôi đã xin phép sở làm về sớm để dọn từ nhà thuê sang nhà mua. Lòng vui sướng lái xe về mà như đang bay trên mây trời.

Cảm ơn anh Mười Quyền, một người bạn tốt đã bỏ công đem xe truck dọn nhà giùm chúng tôi. Nhà tôi gồm 6 đứa con và 1 đứa cháu trai đều cùng bận rộn khiêng vác mấy thứ đồ cũ kỹ về nhà mới.

Buổi tối hôm ấy, hai vợ chồng tôi lòng hân hoan vui vẻ. Cả hai ra đàng sau nhà ngồi uống nước trà và nhìn ánh trăng vàng phản chiếu tia sáng trên mặt cái hồ bơi của nhà mình. Chỉ vậy thôi mà cả hai cùng cười rúc rích và thoải mái.

Con cảm tạ Chúa ban cho chúng con một mái nhà ấm cúng. Con cảm tạ Mẹ đã viếng thăm nhà của con trong ngày Mẹ Đi Viếng Bà Thánh Elizabeth.

Con cám ơn mẹ và em trai Xuân Thái đã cho chúng con mượn tiền để đặt cọc mua căn nhà này.

Chúng em cám ơn Thầy Trịnh Xuân Tụng, nhân viên địa ốc đã cho chúng em lại 3 ngàn đô la trong số tiền hoa hồng của Thầy để đắp thêm vào tiền đặt cọc nhà.

Tôi cám ơn các bạn hữu đã lần lượt tặng các cây hoa Ngọc Lan, hoa Mai, hoa Lan, các cây ăn trái để rồi mỗi ngày, khi nhìn hoa lá lại cảm động dâng lời cầu nguyện cho các ân nhân của mình.

Thế là 35 năm đã qua đi với nhiều vui buồn, nước mắt và nụ cười. 35 năm căn nhà chứa đựng 9 người, nay chỉ còn 3 người. Các con như đàn chim bay đi xây tổ ấm mới nhưng căn nhà này vẫn mãi là một nơi cầu nguyện với các bạn hữu. Căn nhà tôi luôn mở rộng đón chào các bạn tới nhà cầu nguyện và chia sẻ vui buồn.

Đây cũng là căn nhà của ơn phúc và tình yêu vì hàng ngày nhiều lần vợ chồng tôi cùng lần chuỗi kinh Mân Côi và chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa để cầu cho thế giới, VN, Hoa Kỳ và đại gia đình.

Căn nhà vẫn là tổ ấm của đại gia đình chúng tôi. Vì thế, tôi dặn các con rằng nếu Bố Mẹ có qua đời thì hãy giữ lại đừng bán đi vì căn nhà đầy tràn lời kinh nguyện, tiếng ca hát ngợi khen Chúa và cũng là nơi mà Radio Giờ Của Mẹ được phát thanh, các websites được thành hình và đăng bài hàng ngày, các tác phẩm được viết ra và xuất bản để ngợi khen Chúa.

Lạy Chúa Thánh Thần, con xin Chúa chúc phúc cho các ân nhân của chúng con. Xin Chúa bảo vệ, chúc lành và ban ơn chữa lành cho đại gia đình chúng con và cho các nhóm thực hiện chương trình Radio Giờ Của Mẹ và các mạng lưới truyền thông.

Xin Chúa ban ơn bình an, niềm vui và tình yêu cho các cha, các sơ, các bạn hữu con đã từng đến dâng Thánh Lễ và cầu nguyện tại căn nhà nhỏ bé của con. Amen.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến sưởi ấm, chữa lành và đốt lửa yêu mến trong linh hồn chúng con. Amen.

Kim Hà, 31/5/2020