Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 47)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 31)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 26)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 24)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 30)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 106)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CHÚA CHIÊN LÀNH (03.05.2020 – Chúa Nhật IV Phục Sinh) Chúa Nhật Thế Giới Cầu Cho Ơn Thiên Triệu Lời Chúa

Sunday, May 3, 20207:58 AM(View: 334)

30-10-1CHÚA CHIÊN LÀNH
(03.05.2020 – Chúa Nhật IV Phục Sinh)
Chúa Nhật Thế Giới Cầu Cho Ơn Thiên Triệu
Lời Chúa: Cv 2,14a.36-41; 1Pr 20b-25; Ga 10,1-10
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

1 Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng : “Thật, tôi bảo thật các ông : Ai không đi qua cửa mà vào ràn chiên, nhưng trèo qua lối khác mà vào, người ấy là kẻ trộm, kẻ cướp. 2 Còn ai đi qua cửa mà vào, người ấy là mục tử. 3 Người giữ cửa mở cho anh ta vào, và chiên nghe tiếng của anh ; anh gọi tên từng con, rồi dẫn chúng ra. 4 Khi đã cho chiên ra hết, anh ta đi trước và chiên đi theo sau, vì chúng nhận biết tiếng của anh. 5 Chúng sẽ không theo người lạ, nhưng sẽ chạy trốn, vì chúng không nhận biết tiếng người lạ.” 6 Đức Giê-su kể cho họ nghe dụ ngôn đó. Nhưng họ không hiểu những điều Người nói với họ.

7 Vậy, Đức Giê-su lại nói : “Thật, tôi bảo thật các ông : Tôi là cửa cho chiên ra vào. 8 Mọi kẻ đến trước tôi đều là trộm cướp ; nhưng chiên đã không nghe họ. 9 Tôi là cửa. Ai qua tôi mà vào thì sẽ được cứu. Người ấy sẽ ra vào và gặp được đồng cỏ. 10 Kẻ trộm chỉ đến để ăn trộm, giết hại và phá huỷ. Phần tôi, tôi đến để cho chiên được sống, và sống dồi dào.”

CHÚA CHIÊN LÀNH

1. Ghi nhớ:

“Phần Tôi, Tôi đến để cho chiên được sống và được sống dồi dào” (Ga 10, 10).

2. Suy niệm:

Có một gia đình nọ. Sau nhiều năm dành dụm đến nay họ xây được một căn nhà khá rộng rãi, xinh xắn. Để trang trí trong nhà sao cho vừa đẹp lại vừa có ý nghĩa, ngoài bàn thờ Thiên Chúa ở chính giữa rồi, cả nhà còn bàn tính xem nên để tấm phông nào trên tường trong phòng khách cho đẹp. chồng nói với vợ:

– Em có óc thẩm mỹ hơn mọi người, nên tùy em muốn chọn hình ảnh nào thì cả nhà cũng đồng ý.

Người vợ băn khoăn không biết nên trang trí ảnh nào?. Bỗng nhiên chị nhớ đến một câu chuyện đã đọc được ở đâu đó, nội dung như sau: Có một tu sĩ ốm nặng, các đệ tử đứng bên giường cầu nguyện cho Người, họ thưa: “Lạy Chúa, xin chữa lành bệnh cho thầy của chúng con, vì người trung thành, tận tụy phục vụ và rất yêu Chúa biết bao.”


Lúc này vị tu sĩ quay ra và nói với các đệ tử rằng: “Xin đừng cầu nguyện như vậy. Khi Maria và Mác-ta sai người đi mời Chúa thì họ không nói: ‘Lạy Chúa, này kẻ yêu Chúa’, nhưng nói: ‘Lạy Chúa, này kẻ Chúa yêu đang đau nặng’ ”. Chúng ta yêu Chúa bằng một tình yêu bất toàn, khiếm khuyết. Nhưng còn Chúa. Ngài thương chúng ta bằng một tình yêu trọn toàn, vô cùng.

Thế rồi chị đã mua một bức ảnh lớn: “Chúa Chiên Lành” (Chúa Giê-su đang vác trên vai một con chiên và đi trước đàn chiên) về treo lên trên tường.

Cả nhà ai cũng vui vẻ phấn khởi, bởi nghĩ rằng qua bức ảnh này, căn nhà mình sẽ mãi ấm áp vì có Chúa luôn hiện diện để yêu thương chăm sóc bảo vệ chở che cho mọi người trong gia đình: như Chủ Chiên chăm sóc đàn chiên. Họ cảm nhận rất rõ: họ thật sự hạnh phúc.

Bài Tin Mừng hôm nay, thánh sử Gioan tường thuật lại cho chúng ta thấy Chúa Giê-su tự ví mình như cái Cửa Chuồng Chiên để bảo vệ cho đàn chiên mình khỏi bị xâm hại bởi thú dữ, hay những quân trộm cướp. Đồng thời cũng nói lên mối tương quan mật thiết giữa Chủ chiên và đàn chiên: Chủ chiên có thể gọi đích danh từng con, ngược lại đàn chiên thì nghe tiếng của chủ.

Thói thường thế gian: Chăm nuôi gia súc thì người chủ hướng tìm lợi nhuận. Sở dĩ chủ bỏ công lo lắng chăm sóc đàn vật nuôi cũng chỉ để chúng mau lớn, không hao hụt đầu con để rồi bán hoặc giết mổ có lời nhiều mà thôi.

Nhưng Thiên Chúa chăm sóc chúng ta không như vậy. Bao lâu chúng ta đặt niềm tin tưởng vào một Thiên Chúa nhân từ, thì mãi mãi chúng ta sẽ là những con chiên thuộc đàn của Người. Cho dầu chúng ta có bị đau ốm bệnh tât chúng ta cũng sẽ được Đấng chăn chiên lành chăm sóc băng bó, vỗ béo chữa lành. Tất cả những việc Chúa làm chỉ vì một tình yêu nhưng không! Chúa không mảy may được một lợi lộc nào cả. Chúa yêu chúng ta chính là vì lợi ích của chính chúng ta. Chỉ vì muốn cho chúng ta được sống và sống dồi dào mà Chúa Cha đã trao ban Người Con cho nhân loại. Còn chính Người Con thì lại trao ban mạng cho mọi người: “Không có tình yêu nào cao quí hơn tình yêu của người đã hy sinh tính mạng vì người mình yêu” (Ga 15,13).

Và sự trao ban cao cả cuối cùng là ban chính Mình Chúa để trở nên lương thực nuôi sống chúng ta đời đời.

3. Cầu nguyện:

Lạy Chúa, thế giới này còn biết bao người chưa biết Danh Ngài mà gọi, chưa biết tình yêu vô biên mà Chúa dành cho họ. Xin Chúa mở lòng cho nhiền người biết quảng đại, hy sinh sống đời dâng hiến để phục vụ Nước Chúa. Xin cho các Giám mục, Linh mục trở thành những Giê-su thứ hai để mọi người nhìn thấy Chúa qua cuộc sống của các Ngài. Amen.

4. Sống lời Chúa.

Luôn cầu nguyên và vun trồng ơn thiên triệu, sẵn sàng đóng góp vật chất cho công việc đào tạo Chủng sinh.

Đaminh Trần Văn Chính