Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 38)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Is 40,25-31

Thursday, December 12, 201912:25 AM(View: 812)

psLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc : Is 40,25-31

Chúa toàn năng ban sức mạnh cho ai mệt mỏi.

Lời Chúa trong sách ngôn sứ I-sai-a.

Các ngươi so sánh Ta với ai, để Ta phải ngang hàng với nó ?

Hãy đưa mắt lên cao mà nhìn : Ai đã sáng tạo những vật đó ?

Đấng tung ra toàn bộ đạo binh các tinh tú,

Người gọi đích danh từng ngôi một,

khiến không thiếu vắng một ngôi nào.

Hỡi Gia-cóp, sao ngươi nói, hỡi Ít-ra-en, sao ngươi bảo :

“Đường tôi đi, Đức Chúa không nhìn thấy,

quyền lợi của tôi, Thiên Chúa chẳng đoái hoài ?”

Ngươi chẳng biết, chẳng nghe thấy sao ?

Đức Chúa là Thiên Chúa vĩnh cửu,

là Đấng sáng tạo toàn cõi đất.

Người không mệt mỏi, chẳng nhọc nhằn,

trí thông minh của Người khôn dò thấu.

Người ban sức mạnh cho ai mệt mỏi,

kẻ kiệt lực, Người làm cho nên cường tráng.

Thanh niên thì mệt mỏi, nhọc nhằn,

trai tráng cũng ngả nghiêng, lảo đảo.

Nhưng những người cậy trông Đức Chúa

thì được thêm sức mạnh.

Như thể chim bằng, họ tung cánh.

Họ chạy hoài mà không mỏi mệt,

và đi mãi mà chẳng chùn chân.

TIN MỪNG : Mt 11,28-30

Tất cả những ai đang vất vả, hãy đến cùng tôi.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

Khi ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói : “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.”

SUY NIỆM-CHỐN NƯƠNG ẨN

Loài chim di trú theo đàn có cách bay hình chữ “V” để tiết kiệm sức và để bảo vệ nhau. Các con chim thay phiên nhau bay đầu để rẽ gió và dang cánh bảo vệ cho những con chim yếu hơn.

Lời mời của Đức Giêsu trong Tin Mừng hôm nay cho thấy sự dịu dàng của tình yêu Thiên Chúa. Người luôn dang cánh tay bảo bọc che chở như “mẹ hiền an ủi con thơ”. Hơn hết, đây còn là lời mời gọi mỗi người chúng ta, khi đã tin và bước đi theo Chúa, thì cũng biết trầm mình trong tình yêu thâm sâu, vào sự quan phòng của Người. Điều quan trọng là chúng ta biết bỏ mình mà đi vào trong vòng tay yêu thương chở che của Thiên Chúa. Nhận ra mình yếu đuối, tội lỗi để bước vào tương quan tình yêu với Người, để gần Người và để theo sát bước Người hơn. Nhờ thế, chúng ta được nuôi dưỡng trong đức tin, bổ sức trong tình yêu và hân hoan trong hy vọng hầu can đảm tiến vào, bước đi và cộng tác với Thiên Chúa trong hành trình hướng về Nước Trời.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho con được đắm chìm trong tình yêu che chở của Ngài. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC nhắn nhủ các chủng sinh: cầu nguyện, học hành và hiệp thông

Trưa 9/12, Đức Thánh Cha gặp khoảng 200 nhà đào tạo và chủng sinh của chủng viện của vùng Flaminia của Ý, nhân dịp một trăm năm thành lập chủng viện.

Trong bài huấn dụ dành cho những người hiện diện trong buổi tiếp kiến, Đức Thánh Cha nói rằng, đây là một cơ hội tuyệt vời để suy tư về lời mời gọi tiến đến chức tư tế thừa tác, mà Chúa ban cho Dân Người

Để chuẩn bị cho sứ mạng này, Mẹ Giáo hội đòi hỏi một hành trình huấn luyện tại chủng viện, như một ngôi nhà, nơi đó Đức Thánh Cha nhắn nhủ các chủng sinh về 3 điều: ngôi nhà cầu nguyện, ngôi nhà học hành và ngôi nhà hiệp thông.

Trước hết, ngôi nhà cầu nguyện. Trong một môi trường tục hoá, tiếp xúc với luồng gió lạnh của sự thờ ơ tôn giáo, người ta cần ở người linh mục một đức tin mạnh mẽ như một ngọn đuốc trong đêm, như một tảng đá để bám vào. Đức tin này được vun đắp trên hết bằng mối liên hệ cá nhân, trái tim đến trái tim, với con người của Chúa Giêsu Kitô. Và Chủng viện trước hết là ngôi nhà cầu nguyện, nơi Chúa gọi các môn đệ “của Ngài” đến “một nơi thanh vắng” (x. Lc 9,18), để sống một kinh nghiệm mạnh mẽ về gặp gỡ và lắng nghe.

Do đó, cần có một chương trình huấn luyện thiêng liêng một cách thích đáng. Đây là những năm thuận tiện nhất để học cách “ở lại với Ngài”, cảm nếm với sự ngạc nhiên về hồng ân được làm môn đệ của Ngài, học cách lắng nghe và chiêm ngắm khuôn mặt của Ngài… Tại đây, kinh nghiệm về sự thinh lặng và cầu nguyện phải là nền tảng để học biết và gặp gỡ Ngài. Mà là một Chúa Giêsu nơi khuôn mặt và thể xác của người nghèo.

Khía cạnh thứ hai là của chủng viện là học hành. Học hành là một phần không thể thiếu trong hành trình nhằm mục đích giáo dục một đức tin sống động và hiểu biết, một đức tin của người mục tử. Việc học hành này là một khí cụ đặc biệt về hiểu biết khôn ngoan và khoa học, về khả năng đảm bảo nền tảng vững chắc cho toàn bộ tòa nhà huấn luyện của các linh mục tương lai. Hơn nữa, việc học không chỉ là cá nhân mà còn là một kiến thức được chia sẻ. Việc chia sẻ bài học và nghiên cứu trong chủng viện phải là một phần của đời linh mục. Thêm vào đó, những tài năng cá nhân được thể hiện trong đời sống chung cũng bao gồm trong ơn gọi và sứ mạng. Điều này sẽ giúp loại bỏ tính quy về mình.

Chiều kích thứ ba, Chủng viện như một ngôi nhà hiệp thông. Nó bắt đầu từ một nền tảng nhân bản về sự cởi mở với người khác, về kỹ năng lắng nghe và đối thoại, và được mời gọi đảm nhận hình thức hiệp thông linh mục xung quanh Giám mục và dưới sự hướng dẫn của Ngài. Lòng bác ái mục tử sẽ không đáng tin nếu không đi kèm với tình huynh đệ, trước hết là giữa các chủng sinh và sau đó là giữa hàng linh mục.

Đức Thánh Cha cũng nhắc đến 4 “sự gần gũi” mà một linh mục giáo phận phải có. Trước hết là gần gũi với Chúa trong cầu nguyện. Thứ đến là gần gũi với giám mục; không có giám mục, Giáo hội không ổn. Không có giám mục, linh mục có thể là một nhà lãnh đạo nhưng không phải là linh mục. Thứ ba là gần gũi giữa các linh mục với nhau. Đức Thánh Cha nói rằng, ngài đau lòng khi thấy các linh mục phân mảnh. Thứ tư là gần gũi dân Chúa. Ngài nói rằng: “Vui lòng đừng quên nơi từ đó mình xuất thân.” Nếu thiếu một trong bốn yếu tố này, linh mục sẽ trượt dần, sẽ trở nên giáo sĩ trị và thái độ cứng cỏi.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha nêu ra mẫu gương của Mẹ Maria, về ơn gọi đi theo Con của Mẹ, với sự vâng phục khiêm nhường và can đảm trước kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa.

Văn Yên, SJ. - http://vi.radiovaticana.va