Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 25)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 31)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 22)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 27)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 20)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 19)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 18)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 52)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 99)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 62)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

Hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người (18.09.2019 – Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên) Thánh Giuse Cupertino

Wednesday, September 18, 20192:34 PM(View: 445)

chuachualanhHãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người
(18.09.2019 – Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên)
Thánh Giuse Cupertino
Tin Mừng: Lc 7,31-35
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

31 Khi ấy, Đức Giê-su nói với đám đông về ông Gio-an rằng : “Tôi phải ví người thế hệ này với ai ? Họ giống ai ? 32 Họ giống như lũ trẻ ngồi ngoài chợ gọi nhau mà nói :

‘Tụi tôi thổi sáo cho các anh, mà các anh không nhảy múa;  tụi tôi hát bài đưa đám, mà các anh không khóc than.’

33 “Thật vậy, ông Gio-an Tẩy Giả đến, không ăn bánh, không uống rượu, thì các ông bảo : ‘Ông ta bị quỷ ám.’ 34 Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai, thì các ông lại bảo : ‘Đây là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi.’ 35 Nhưng Đức Khôn Ngoan đã được tất cả con cái mình biện minh cho.”


Hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người


Tin Mừng hôm nay sau khi chỉ cho các môn đệ thấy tình yêu quan phòng của muôn loài muôn vật, Người quay sang nói với các môn đệ: “Anh em đừng lo lắng tự hỏi ta sẽ ăn gì, uống gì hay mặc gì đây”. Thật là một điều đối với những người không tin Thiên Chúa họ khó mà chấp nhận. Vì trong khi người đời, “dân ngoại” người ta dành hết công sức, thời gian, trí tuệ mà tìm kiếm” thứ ăn thứ uống thứ mặc” ấy. Ơ đây Chúa bảo “đừng lo lắng ”. Mặc dù Chúa cho ta khối óc con tim nên phải suy nghĩ căn đo lựa chọn cho vừa sức tự nhiên của mình.

Lo lắng xa xôi cho tương lai quá ta cũng chẳng giải quyết đươc gì, vì ta con phụ thuộc biết bao yếu tố: trời đất, xã hội, con người (Thiên địa, nhân). Người Việt đã có kinh nghiệm để sống an bình thư thái, nên có câu ca: “Đời cua cua máy, đời cáy cáy đào”. Cũng như tác giả trong một cuốn sách đã viết: “Tôi đố khoa học cho tôi biết ngày mai tôi sẽ làm gì, ngày mai tôi sẽ sống ra sao, ngày mai tôi sẽ chết bằng cách nào. Đó là những bí mật mà chỉ có Thiên Chúa mới biết được”.

Nếu lo lắng quá sức dễ trở thành con người đau khổ trong tâm hồn. Người phải lao động quá sức đem lại hậu quả tai hại cho con người họ thế nào thì người lo lắng quá sức cũng sẽ đem lại hậu quả tai hại như vậy. Lo lắng quá sức ta đã xúc pham đến tình yêu quan phòng của Thiên Chúa. Lời Chúa đảm bảo đảm cho ta mà còn nghi ngờ sao: “Hãy xem chim trời chúng không gieo không gặt, không thu tích vào kho thế mà Cha anh em trên trời vẫn nuôi chúng, anh em lại chẳng quý giá hơn chúng sao”(Mt 6,26).

Tin nghe lời Chúa, con người sống trong niềm vui, bình an và hy vọng. Điều mà người không tin Thiên Chúa thì không thể có được. Người ta còn nghiệm thấy rằng: người có lòng tin yêu, có tâm hồn bình an sẽ giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm được cho mình những con bệnh trầm trọng.

Đặc biệt hôm nay Chúa dạy ta một việc cần thiết nhất trước nhất ta phải làm là: “Phải tìm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người”. Vì làm điều cần thiết trước nhất Chúa muốn ấy sẽ đem ta đến hạnh phúc muôn đời. Còn những thứ ăn, thứ uống thứ mặc ấy chẳng đem lại lợi ích lâu dài gì cho ta, Chúa hứa sẽ thêm cho ta nếu ta làm theo điều Chúa muốn.

Xưa các nhà truyền giáo đến Việt Nam, các ngài rất yêu mến dân Việt vì thấy họ “hiền lành biết thờ Trời”.Những lời ca dao còn vang vọng đến ngày nay đầy lòng tôn kính, tin tưởng phó thác vào tình yêu quan phòng của Trời, cũng là Thiên Chúa chúng ta: “ Ơn Trời mưa nắng phải thì”, “Trời sinh voi, Trời sinh cỏ”, “Ông Trời có mắt, không có Trời ai ở với ai”…

Lạy Chúa! Xin cho con luôn tin tưởng ở lời Chúa dạy, mà yên vui phó thác nơi Chúa cuộc đời mình. Để con chỉ biết phải lo một điều trước nhất là “ tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người” mà thôi –Amen.

Gs Ngọc Năng