10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 49)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 58)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.
03 Tháng Mười 20198:05 CH(Xem: 40)
Nguồn: Spiritdaily. com Chúng ta đều có những mục tiêu trong đời, mục tiêu lớn hay nhỏ. Có khi sứ mệnh của mình cùng hợp với sứ mệnh của người khác hay một nhóm những người khác nữa. Có thể chúng ta có sứ mệnh chính và các sứ mệnh phụ.
29 Tháng Chín 20199:00 SA(Xem: 83)
Lời Dịch Giả: Ngày 2 tháng 10 là Lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh hay là Các Thiên Thần Hộ Thủ. Xin tạ ơn Chúa luôn chăm sóc chúng con cách chu đáo và ban cho mỗi người chúng con có ít nhất là một Thiên Thần Bản Mệnh. Amen. (KH)
28 Tháng Chín 20199:26 CH(Xem: 69)
Nguồn: https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Chúng ta có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những ảnh hưởng của tiêu cực của thế giới để chúng không xâm nhập vào linh hồn chúng ta: 1. Cần cẩn thận khi xem phim, đọc sách báo và nghe truyền thanh.
27 Tháng Chín 20198:08 CH(Xem: 126)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Tóm tắt: Bà Monica bị ma quỷ quấy phá, chồng bà là ông Nathan dắt bà sang Roma xin trừ quỷ. Đây là những bài học mà gia đình ông bà Nathan và Monica học được qua biến cố đau thương:
27 Tháng Chín 20197:04 CH(Xem: 78)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ LNĐ: Đây là câu chuyện thật, các nhân vật đã được đổi tên. Bà Monica khi còn trẻ thì có thói quen kiêng ăn. Bà Monica đã từng muốn tự tử hai lần...
26 Tháng Chín 20198:38 CH(Xem: 96)
www.avast.com Trong cuộc đời, có một tình trạng còn đau đớn hơn cả bị thương tích hay bịnh tật, đó là trường hợp tuyệt vọng. Cơn chán nản của linh hồn thường dẫn người ta đi tự tử. Anh Dean S. biết căn bịnh này khi anh vừa trải qua một cuộc ly dị lúc anh chỉ mới có 26 tuổi. Nội cái tư tưởng phải xa cách hai đứa con gái,
26 Tháng Chín 20197:17 CH(Xem: 82)
https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ 1. Làm sao để chống lại các tư tưởng tiêu cực của chính mình?

Hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người (18.09.2019 – Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên) Thánh Giuse Cupertino

18 Tháng Chín 20192:34 CH(Xem: 20)

chuachualanhHãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người
(18.09.2019 – Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên)
Thánh Giuse Cupertino
Tin Mừng: Lc 7,31-35
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

31 Khi ấy, Đức Giê-su nói với đám đông về ông Gio-an rằng : “Tôi phải ví người thế hệ này với ai ? Họ giống ai ? 32 Họ giống như lũ trẻ ngồi ngoài chợ gọi nhau mà nói :

‘Tụi tôi thổi sáo cho các anh, mà các anh không nhảy múa;  tụi tôi hát bài đưa đám, mà các anh không khóc than.’

33 “Thật vậy, ông Gio-an Tẩy Giả đến, không ăn bánh, không uống rượu, thì các ông bảo : ‘Ông ta bị quỷ ám.’ 34 Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai, thì các ông lại bảo : ‘Đây là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi.’ 35 Nhưng Đức Khôn Ngoan đã được tất cả con cái mình biện minh cho.”


Hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người


Tin Mừng hôm nay sau khi chỉ cho các môn đệ thấy tình yêu quan phòng của muôn loài muôn vật, Người quay sang nói với các môn đệ: “Anh em đừng lo lắng tự hỏi ta sẽ ăn gì, uống gì hay mặc gì đây”. Thật là một điều đối với những người không tin Thiên Chúa họ khó mà chấp nhận. Vì trong khi người đời, “dân ngoại” người ta dành hết công sức, thời gian, trí tuệ mà tìm kiếm” thứ ăn thứ uống thứ mặc” ấy. Ơ đây Chúa bảo “đừng lo lắng ”. Mặc dù Chúa cho ta khối óc con tim nên phải suy nghĩ căn đo lựa chọn cho vừa sức tự nhiên của mình.

Lo lắng xa xôi cho tương lai quá ta cũng chẳng giải quyết đươc gì, vì ta con phụ thuộc biết bao yếu tố: trời đất, xã hội, con người (Thiên địa, nhân). Người Việt đã có kinh nghiệm để sống an bình thư thái, nên có câu ca: “Đời cua cua máy, đời cáy cáy đào”. Cũng như tác giả trong một cuốn sách đã viết: “Tôi đố khoa học cho tôi biết ngày mai tôi sẽ làm gì, ngày mai tôi sẽ sống ra sao, ngày mai tôi sẽ chết bằng cách nào. Đó là những bí mật mà chỉ có Thiên Chúa mới biết được”.

Nếu lo lắng quá sức dễ trở thành con người đau khổ trong tâm hồn. Người phải lao động quá sức đem lại hậu quả tai hại cho con người họ thế nào thì người lo lắng quá sức cũng sẽ đem lại hậu quả tai hại như vậy. Lo lắng quá sức ta đã xúc pham đến tình yêu quan phòng của Thiên Chúa. Lời Chúa đảm bảo đảm cho ta mà còn nghi ngờ sao: “Hãy xem chim trời chúng không gieo không gặt, không thu tích vào kho thế mà Cha anh em trên trời vẫn nuôi chúng, anh em lại chẳng quý giá hơn chúng sao”(Mt 6,26).

Tin nghe lời Chúa, con người sống trong niềm vui, bình an và hy vọng. Điều mà người không tin Thiên Chúa thì không thể có được. Người ta còn nghiệm thấy rằng: người có lòng tin yêu, có tâm hồn bình an sẽ giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm được cho mình những con bệnh trầm trọng.

Đặc biệt hôm nay Chúa dạy ta một việc cần thiết nhất trước nhất ta phải làm là: “Phải tìm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người”. Vì làm điều cần thiết trước nhất Chúa muốn ấy sẽ đem ta đến hạnh phúc muôn đời. Còn những thứ ăn, thứ uống thứ mặc ấy chẳng đem lại lợi ích lâu dài gì cho ta, Chúa hứa sẽ thêm cho ta nếu ta làm theo điều Chúa muốn.

Xưa các nhà truyền giáo đến Việt Nam, các ngài rất yêu mến dân Việt vì thấy họ “hiền lành biết thờ Trời”.Những lời ca dao còn vang vọng đến ngày nay đầy lòng tôn kính, tin tưởng phó thác vào tình yêu quan phòng của Trời, cũng là Thiên Chúa chúng ta: “ Ơn Trời mưa nắng phải thì”, “Trời sinh voi, Trời sinh cỏ”, “Ông Trời có mắt, không có Trời ai ở với ai”…

Lạy Chúa! Xin cho con luôn tin tưởng ở lời Chúa dạy, mà yên vui phó thác nơi Chúa cuộc đời mình. Để con chỉ biết phải lo một điều trước nhất là “ tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người” mà thôi –Amen.

Gs Ngọc Năng