10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 49)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 59)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.
03 Tháng Mười 20198:05 CH(Xem: 41)
Nguồn: Spiritdaily. com Chúng ta đều có những mục tiêu trong đời, mục tiêu lớn hay nhỏ. Có khi sứ mệnh của mình cùng hợp với sứ mệnh của người khác hay một nhóm những người khác nữa. Có thể chúng ta có sứ mệnh chính và các sứ mệnh phụ.
29 Tháng Chín 20199:00 SA(Xem: 84)
Lời Dịch Giả: Ngày 2 tháng 10 là Lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh hay là Các Thiên Thần Hộ Thủ. Xin tạ ơn Chúa luôn chăm sóc chúng con cách chu đáo và ban cho mỗi người chúng con có ít nhất là một Thiên Thần Bản Mệnh. Amen. (KH)
28 Tháng Chín 20199:26 CH(Xem: 71)
Nguồn: https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Chúng ta có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những ảnh hưởng của tiêu cực của thế giới để chúng không xâm nhập vào linh hồn chúng ta: 1. Cần cẩn thận khi xem phim, đọc sách báo và nghe truyền thanh.
27 Tháng Chín 20198:08 CH(Xem: 127)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Tóm tắt: Bà Monica bị ma quỷ quấy phá, chồng bà là ông Nathan dắt bà sang Roma xin trừ quỷ. Đây là những bài học mà gia đình ông bà Nathan và Monica học được qua biến cố đau thương:
27 Tháng Chín 20197:04 CH(Xem: 81)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ LNĐ: Đây là câu chuyện thật, các nhân vật đã được đổi tên. Bà Monica khi còn trẻ thì có thói quen kiêng ăn. Bà Monica đã từng muốn tự tử hai lần...
26 Tháng Chín 20198:38 CH(Xem: 99)
www.avast.com Trong cuộc đời, có một tình trạng còn đau đớn hơn cả bị thương tích hay bịnh tật, đó là trường hợp tuyệt vọng. Cơn chán nản của linh hồn thường dẫn người ta đi tự tử. Anh Dean S. biết căn bịnh này khi anh vừa trải qua một cuộc ly dị lúc anh chỉ mới có 26 tuổi. Nội cái tư tưởng phải xa cách hai đứa con gái,
26 Tháng Chín 20197:17 CH(Xem: 84)
https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ 1. Làm sao để chống lại các tư tưởng tiêu cực của chính mình?

Tấm lòng đồng cảm và yêu thương (17.09.2019 – Thứ Ba sau Chúa Nhật XXIV Thường Niên) Lời Chúa: Lc 7, 11 – 17

17 Tháng Chín 20191:02 CH(Xem: 28)

cjTấm lòng đồng cảm và yêu thương
(17.09.2019 – Thứ Ba sau Chúa Nhật XXIV Thường Niên)
Lời Chúa: Lc 7, 11 – 17
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

11 Đức Giê-su đi đến thành kia gọi là Na-in, có các môn đệ và một đám rất đông cùng đi với Người.12 Khi Đức Giê-su đến gần cửa thành, thì đang lúc người ta khiêng một người chết đi chôn, người này là con trai duy nhất, và mẹ anh ta lại là một bà goá. Có một đám đông trong thành cùng đi với bà.13 Trông thấy bà, Chúa chạnh lòng thương và nói: “Bà đừng khóc nữa! “14 Rồi Người lại gần, sờ vào quan tài. Các người khiêng dừng lại. Đức Giê-su nói: “Này người thanh niên, tôi bảo anh: hãy trỗi dậy! “15 Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. Đức Giê-su trao anh ta cho bà mẹ.16 Mọi người đều kinh sợ và tôn vinh Thiên Chúa rằng: “Một vị ngôn sứ vĩ đại đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người”.17 Lời này về Đức Giê-su được loan truyền khắp cả miền Giu-đê và vùng lân cận.

Tấm lòng đồng cảm và yêu thương

Tin Mừng hôm nay thuật lại phép lạ của Chúa Giêsu làm cho con trai bà góa thành Naim đã chết được sống lại. Lòng thương xót của Chúa đã đưa bà góa ra khỏi nỗi tuyệt vọng. Chúa đã cảm thông và cảm động khi thấy bà góa đi bên cạnh quan tài của người con một đã chết. Chúa đã cho cậu con trai của bà sống lại, khiến mọi người kinh hãi, nhưng đầy thán phục Ngài. Bà đã lấy lại niềm hy vọng và cùng với mọi người xác tín một cách mạnh mẽ rằng: tình yêu của Thiên Chúa vô cùng lớn lao và cao cả.

Chúa đến miền đó: Naim
Nhiều người theo Chúa, để xin ơn lành
Khi gần sắp đến cửa thành
Gặp một đám táng, chung quanh nhiều người

*Con bà góa, tuổi đời còn trẻ
Mới qua đời, bao kẻ tiếc thương
Chúa liền đồng cảm xót thương
Nhìn người mẹ góa, vấn vương chạnh lòng

Chúa đã đến với những phận đời, phận người đang cần đến tình yêu của Thiên Chúa. Để rồi, Ngài cũng mời gọi mỗi người chúng ta hãy biết kín múc lấy sự nhạy cảm, tình yêu thương xót giữa những con người với nhau. Từ đó giúp chúng ta không được sống vô tâm, vô cảm trước những cảnh đời bất hạnh đang xảy ra xung quanh chúng ta.

Chúa nhân từ, luôn hằng thương xót
Đem niềm vui điều tốt lời hay
Với lòng nhân ái tràn đầy
Thực tình thi thố, trước nay sáng ngời

*“Đừng khóc nữa” với lời thân thiết
Người mẹ hiền da diết khổ đau
Tâm tư tình cảm u sầu
Bà liền ngưng khóc ngẩng đầu nhìn lên

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta phải biết vững tin vào Chúa, cho dù là những lúc đau đớn nhất trong đời. Thiên Chúa chúng ta là Thiên Chúa luôn chạnh lòng thương. Chúng ta cũng phải biết “chạnh lòng thương” như Chúa đã từng yêu thương và cứu độ chúng ta.

Chúa bước lại, đến bên Người nói
“Hỡi thanh niên, hãy chỗi dậy đi”
Người chết ngồi dây kịp thì
Ai cũng sợ hãi những gì đã xem

*Rồi cất tiếng ngợi khen kính mến
Một Tiên tri đã đến dương gian
Thiên Chúa, Ngài đã viếng thăm
Đem bình an tới vô vàn yêu thương

Lạy Chúa, xin cho chúng con nhận ra sự hiện diện và quan phòng của Chúa trong cuộc sống, để chúng con cũng biết cảm thông và chia sẻ với tha nhân trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Nhờ vào những việc làm tốt đẹp đó mà chúng con được sống trong niềm vui và bình an của Chúa và chia sẻ niềm vui và bình an cho mọi người đang sống chung quanh chúng con. Amen.

HOÀI THANH

Tin Mừng theo thánh Lu-ca đã kể lại câu chuyện một đám đông cùng đi với Chúa Giê-su và các môn đệ. Thầy trò và mọi người đang trên đường tiến vào thành Na-in. Khi gần đến cửa thành thì gặp một đám tang có đông người đưa tiễn đang đi ngược lại…

Lòng trắc ẩn của Chúa bị đánh động bởi những giọt nước mắt dầm dề trên gương mặt đau khổ, vật vã của người mẹ góa, con côi. Bà chỉ có duy nhất mỗi đứa con trai sớm hôm hủ hỉ, chuyện trò nhưng thần chết cũng vừa cướp đi sinh mạng của nó rồi. Chúa Giê-su đã thấu hiểu tận căng nỗi đau ngút ngàn của bà góa phụ thành Na-in. Người đã cảm nhận được nỗi đau đớn khôn cùng của bà ấy khi mất đi những người thân yêu của mình qua những giọt nước mắt ướt đẫm trên khuôn mặt của bà.

Chính vì hiểu rõ nỗi đau đớn tột cùng của sự chia ly bởi cái chết. Người đã chạnh lòng thương xót lau khô giọt lệ sầu của người mẹ và làm cho con tim bà vui trở lại chỉ bằng một câu nói: “này anh bạn trẻ, hãy trỗi dậy !”. chàng thanh niên liền hoàn sinh, ngồi lên và bắt đầu nói. Chúa Giê-su trao anh ta lại cho bà mẹ của anh.

Đám đông chứng kiến sự việc đều kinh sợ và không ngừng tôn vinh Thiên Chúa. Họ đã loan truyền khắp nơi việc Chúa Giê-su đã làm phép lạ này.

Lạy Chúa Giê-su, Chúa luôn chạnh lòng thương xót và thi ân cho những ai gặp cảnh sầu thương đau khổ. Xin Chúa giúp con mau mắn nhận ra những nỗi đau của bao người bất hạnh xung quanh mình và xin cho con luôn biết quảng đại giúp đỡ, tận tình xoa dịu nỗi đau cho họ. Amen.

CÁT BIỂN