Wednesday, August 4, 202112:46 PM(View: 24)
Chúa Giêsu đã tỏ lộ rằng: “Trên trái đất này nơi mà Ta thích nhất sau các Nhà Tạm Thánh Thể là ‘trong trái tim và linh hồn của Gertrude, người con cưng của Ta.’ ”
Wednesday, August 4, 202111:50 AM(View: 23)
Khi còn trẻ thì bà là người rất năng nổ và ăn nói lưu loát. Lúc ở giữa đám đông, bà luôn làm cho mọi người vui vẻ hơn vì tính hài hước và sự vui vẻ của mình.
Wednesday, August 4, 20216:47 AM(View: 26)
Ông có vợ và nhiều người con. Ông đã có công việc làm vững chắc. Mỗi một mùa Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch thì ông đem tiền và quà tặng cho những người vô gia cư ở các khu phố nghèo.
Tuesday, August 3, 202111:23 AM(View: 31)
https://aleteia.org/2021/08/01/all-your-sins-will-be-forgiven-if-you-go-to-a-franciscan-church-on-august-2/ Đó là nhà thờ Dòng Phanxico ở Assissi, nước Ý.
Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 32)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 46)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 32)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 37)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 33)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.

Tấm lòng đồng cảm và yêu thương (17.09.2019 – Thứ Ba sau Chúa Nhật XXIV Thường Niên) Lời Chúa: Lc 7, 11 – 17

Tuesday, September 17, 20191:02 PM(View: 517)

cjTấm lòng đồng cảm và yêu thương
(17.09.2019 – Thứ Ba sau Chúa Nhật XXIV Thường Niên)
Lời Chúa: Lc 7, 11 – 17
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

11 Đức Giê-su đi đến thành kia gọi là Na-in, có các môn đệ và một đám rất đông cùng đi với Người.12 Khi Đức Giê-su đến gần cửa thành, thì đang lúc người ta khiêng một người chết đi chôn, người này là con trai duy nhất, và mẹ anh ta lại là một bà goá. Có một đám đông trong thành cùng đi với bà.13 Trông thấy bà, Chúa chạnh lòng thương và nói: “Bà đừng khóc nữa! “14 Rồi Người lại gần, sờ vào quan tài. Các người khiêng dừng lại. Đức Giê-su nói: “Này người thanh niên, tôi bảo anh: hãy trỗi dậy! “15 Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. Đức Giê-su trao anh ta cho bà mẹ.16 Mọi người đều kinh sợ và tôn vinh Thiên Chúa rằng: “Một vị ngôn sứ vĩ đại đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người”.17 Lời này về Đức Giê-su được loan truyền khắp cả miền Giu-đê và vùng lân cận.

Tấm lòng đồng cảm và yêu thương

Tin Mừng hôm nay thuật lại phép lạ của Chúa Giêsu làm cho con trai bà góa thành Naim đã chết được sống lại. Lòng thương xót của Chúa đã đưa bà góa ra khỏi nỗi tuyệt vọng. Chúa đã cảm thông và cảm động khi thấy bà góa đi bên cạnh quan tài của người con một đã chết. Chúa đã cho cậu con trai của bà sống lại, khiến mọi người kinh hãi, nhưng đầy thán phục Ngài. Bà đã lấy lại niềm hy vọng và cùng với mọi người xác tín một cách mạnh mẽ rằng: tình yêu của Thiên Chúa vô cùng lớn lao và cao cả.

Chúa đến miền đó: Naim
Nhiều người theo Chúa, để xin ơn lành
Khi gần sắp đến cửa thành
Gặp một đám táng, chung quanh nhiều người

*Con bà góa, tuổi đời còn trẻ
Mới qua đời, bao kẻ tiếc thương
Chúa liền đồng cảm xót thương
Nhìn người mẹ góa, vấn vương chạnh lòng

Chúa đã đến với những phận đời, phận người đang cần đến tình yêu của Thiên Chúa. Để rồi, Ngài cũng mời gọi mỗi người chúng ta hãy biết kín múc lấy sự nhạy cảm, tình yêu thương xót giữa những con người với nhau. Từ đó giúp chúng ta không được sống vô tâm, vô cảm trước những cảnh đời bất hạnh đang xảy ra xung quanh chúng ta.

Chúa nhân từ, luôn hằng thương xót
Đem niềm vui điều tốt lời hay
Với lòng nhân ái tràn đầy
Thực tình thi thố, trước nay sáng ngời

*“Đừng khóc nữa” với lời thân thiết
Người mẹ hiền da diết khổ đau
Tâm tư tình cảm u sầu
Bà liền ngưng khóc ngẩng đầu nhìn lên

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta phải biết vững tin vào Chúa, cho dù là những lúc đau đớn nhất trong đời. Thiên Chúa chúng ta là Thiên Chúa luôn chạnh lòng thương. Chúng ta cũng phải biết “chạnh lòng thương” như Chúa đã từng yêu thương và cứu độ chúng ta.

Chúa bước lại, đến bên Người nói
“Hỡi thanh niên, hãy chỗi dậy đi”
Người chết ngồi dây kịp thì
Ai cũng sợ hãi những gì đã xem

*Rồi cất tiếng ngợi khen kính mến
Một Tiên tri đã đến dương gian
Thiên Chúa, Ngài đã viếng thăm
Đem bình an tới vô vàn yêu thương

Lạy Chúa, xin cho chúng con nhận ra sự hiện diện và quan phòng của Chúa trong cuộc sống, để chúng con cũng biết cảm thông và chia sẻ với tha nhân trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Nhờ vào những việc làm tốt đẹp đó mà chúng con được sống trong niềm vui và bình an của Chúa và chia sẻ niềm vui và bình an cho mọi người đang sống chung quanh chúng con. Amen.

HOÀI THANH

Tin Mừng theo thánh Lu-ca đã kể lại câu chuyện một đám đông cùng đi với Chúa Giê-su và các môn đệ. Thầy trò và mọi người đang trên đường tiến vào thành Na-in. Khi gần đến cửa thành thì gặp một đám tang có đông người đưa tiễn đang đi ngược lại…

Lòng trắc ẩn của Chúa bị đánh động bởi những giọt nước mắt dầm dề trên gương mặt đau khổ, vật vã của người mẹ góa, con côi. Bà chỉ có duy nhất mỗi đứa con trai sớm hôm hủ hỉ, chuyện trò nhưng thần chết cũng vừa cướp đi sinh mạng của nó rồi. Chúa Giê-su đã thấu hiểu tận căng nỗi đau ngút ngàn của bà góa phụ thành Na-in. Người đã cảm nhận được nỗi đau đớn khôn cùng của bà ấy khi mất đi những người thân yêu của mình qua những giọt nước mắt ướt đẫm trên khuôn mặt của bà.

Chính vì hiểu rõ nỗi đau đớn tột cùng của sự chia ly bởi cái chết. Người đã chạnh lòng thương xót lau khô giọt lệ sầu của người mẹ và làm cho con tim bà vui trở lại chỉ bằng một câu nói: “này anh bạn trẻ, hãy trỗi dậy !”. chàng thanh niên liền hoàn sinh, ngồi lên và bắt đầu nói. Chúa Giê-su trao anh ta lại cho bà mẹ của anh.

Đám đông chứng kiến sự việc đều kinh sợ và không ngừng tôn vinh Thiên Chúa. Họ đã loan truyền khắp nơi việc Chúa Giê-su đã làm phép lạ này.

Lạy Chúa Giê-su, Chúa luôn chạnh lòng thương xót và thi ân cho những ai gặp cảnh sầu thương đau khổ. Xin Chúa giúp con mau mắn nhận ra những nỗi đau của bao người bất hạnh xung quanh mình và xin cho con luôn biết quảng đại giúp đỡ, tận tình xoa dịu nỗi đau cho họ. Amen.

CÁT BIỂN