08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 46)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 47)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 66)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 90)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 74)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 84)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 67)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 182)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 156)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 177)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

CN 2920: PHÉP LẠ CỦA THÁNH VINCENT FERRER (6)

01 Tháng Tám 201912:45 SA(Xem: 102)

vincenteCN 2920: PHÉP LẠ CỦA THÁNH VINCENT FERRER (6)

Có một người chủ nhà trọ thường cho Thánh Vincent ở trọ khi ngài đi truyền giáo khắp nơi. Vợ của ông ta bị bịnh thần kinh rối loạn nên điên khùng. Khi ông chồng đi nghe Thánh Vincent giảng thuyết trở về thì ông ta thấy ngay một cảnh tượng khủng khiếp: bà vợ của ông nổi cơn điên nên cắt cổ đứa con trai nhỏ, rồi bà chặt xác con và nướng chin một phần để dọn cho người chồng ăn.

Khi ông chồng biết rõ câu chuyện xẩy ra, ông ta sợ hãi chạy đi tìm Thánh Vincent Ferrer. Thánh nhân bảo ông ta rằng bi kịch sẽ trở thành sự vinh danh Thiên Chúa.

Thánh Vincent bèn cùng người cha của đứa bé về lại nhà và cùng cầu nguyện. Xong Thánh nhân lượm những phần thân thể còn lại của em bé rồi ngài nói với người cha của bé rằng:

"Nếu ông có đức tin thì Thiên Chúa Đấng đã tạo dựng linh hồn nhỏ bé này từ hư không thì Ngài cũng sẽ đem cháu bé trở lại cuộc sống .”

Thánh Vincent quỳ cầu nguyện và làm dấu Thánh Giá trên cái xác nát bấy của em bé. Lập tức, các phần thân thể lại nối liền với nhau và em bé sống lại. Thánh Vincent trả lại cho em bé sống động cho người của em.

Biến cố này đã được một họa sĩ họa lại. Hoa sĩ tên Francesco del Cossa trong New Picture Gallery của Tòa Thánh Vatican. Đức Giám Mục Ranzano tuyên bố rằng đây là một trong các phép lạ được nộp lên Tòa Thánh trong tiến trình phong thánh cho Thánh Vincent Ferrer.

Nhóm Bollandists kể lại phép lạ này và còn những phép lạ khác xẩy ra. Những phép lạ xẩy ra không phải là chuyện các thánh muốn làm những chuyện giật gân nhưng là có những mục đích tốt khác, đặc biệt là để giúp cho những kẻ tội lỗi được ơn hoán cải và để củng cố đức tin của mọi người. Giống như điều Thánh Vincent nói với người cha có con bị cắt cổ và được Thánh Nhân cho sống lại, các phép lạ được dùng để vinh danh Thiên Chúa.

Điều này đã được Chúa Giêsu Kitô nói tại ngôi mộ của Lazarô và Chúa Giêus cũng nói với các tông đồ của Ngài. Quyền năng của các Thánh do Chúa ban cho và Chúa có quyền giới hạn những ơn lành. Nếu không thì các thánh có thể trở nên “các chúa ”.

Nhà nghiên cứu Henri Gheon nói rằng linh mục Pere Fages, một nhà nghiên cứu khác đã kiên nhẫn đã tìm thấy và đến thăm căn nhà mà Thánh Vincent làm phép lạ. Ngài mô tả về căn phòng, nơi có cái lò mà người mẹ điên nướng xác con trai nhỏ của bà, về cái phòng nhỏ hơn nơi mà một phần của xác đứa bé bị người mẹ dọn làm đồ ăn cho người cha.

Nơi này không thay đổi gì kể từ thế kỷ thứ 15. Tại đây có một nguyện đường và hai bảng ghi lại sự tích câu chuyện để làm chứng cho sự thật của phép lạ ấy.

Thánh Vincent Ferrer qua đời tại thành Vannes, Brittany, nước Pháp vào năm 1419, và tiến trình phong thánh tại thành Vannes đã ghi lại và đem ra ánh sáng về những phép lạ tuyệt vời, kể cả những trường hợp Thánh Nhân cứu một số người chết được sống lại.

Trong tác phẩm viết bằng tiếng Pháp:“Histoire de St. Vincent Ferrier”(Câu Chuyện của Thánh Vincent Ferrer) của LM Pere Fages, O.P., đã ghi lại một số chuyện mà Thánh Vincent cứu người chết và cho sống lại.

Ngoài ra còn ghi lời Thánh Antonius, O.P., đã sống cùng thời với Thánh nói rằng Thánh Vincent đã cứu sống 28 người đã chết. Tuy nhiên, những người khác cho rằng con số này ít quá so với sự thật.

Thánh Vincent đã cứu khoảng 28-30 người thì đều cho vinh quang cua Thiên Chúa và cho sự hoán cải của các người tội lỗi.

Lạy Thánh Vincent Ferrer xin cầu cho chúng con. Amen.

Kim Hà, 6/5/2015