14 Tháng Chín 20197:48 SA(Xem: 56)
Một phụ nữ ở Houston, Texas kể: “Tôi là người trở lại đạo Công giáo. Trong gia đình tôi có nhiều người chết trẻ trong đó có cha mẹ tôi, anh chị em tôi và những người thân quen. Cảm nghiệm này nói về người bạn của tôi.
11 Tháng Chín 20191:55 CH(Xem: 86)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà trừ quỷ là LM Francesco Bamonte, tu sĩ của Dòng The Servants of the Immaculate Heart of Mary (Tôi Tở của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria) và cũng là một thành viên của Hiệp Hội Quốc Tế Trừ Quỷ đã biên soạn một tác phẩm kể về những câu chuyện mà ma quỷ nói qua trung gian là những kẻ bị quỷ nhận hay quỷ ám.
09 Tháng Chín 20199:30 CH(Xem: 87)
https://www.beliefnet.com/columnists/deaconsbench/2007/08/hauntedand-healed-a-story-of-fr-sudac.html#P3Xdq46kkGXXCIXt.99 Cảm nghiệm của anh John: "Anh John khoảng 50-60 tuổi. Anh lớn lên trong một gia đình Ái Nhĩ Lan
08 Tháng Chín 201911:28 SA(Xem: 79)
LNĐ: Bà Xuyến Bùi tuy nhà bà ở cách xa nhà thờ Thánh Linh gần 3 tiếng lái xe nhưng không hiểu vì cơ duyên nào mà bà lại gia nhập HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh và thỉnh thoảng bà đi họp nguyệt hội. Gần đây bà nhờ nhóm cầu nguyện hàng ngày của HĐ khấn xin ơn lành cho gia đình bà. Rồi bà nhận được nhiều ơn lành. Bà đã chia sẻ hai lần như sau:
08 Tháng Chín 201911:21 SA(Xem: 47)
Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yếu đuối chúng con.
08 Tháng Chín 20195:38 SA(Xem: 79)
*Chúa chữa lành ít nhất là 5 mặt: 1. Nội tâm, 2. Tình cảm, 3. Tâm linh, 4. Mối liên hệ gia đình, 5. Và thể xác.
06 Tháng Chín 20191:10 CH(Xem: 85)
LNĐ: Sáng nay sau buổi đọc kinh Phụng Vụ, Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi được nghe một cảm nghiệm rất đánh động của cô Martha. Cô Martha kể cảm nghiệm về ơn lành mà anh ruột cô là anh Peter nhận được trước khi anh qua đời lúc 61 tuổi:
01 Tháng Chín 20198:01 SA(Xem: 117)
Ngày 8 tháng 9 hàng năm là ngày Sinh Nhật của Đức Mẹ Maria. Năm nay sẽ có thêm nhiều người đeo ảnh vẩy Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal). Đó là mề đay mà Thiên Đàng hứa ban ân sủng cho người đeo mề đay. Năm 1830, Đức Mẹ đã hiện ra và tiết lộ điều này cho Thánh Nữ Catherine Labouré.
28 Tháng Tám 20193:55 CH(Xem: 93)
Lạy Chúa Cha Trên Trời, xin gửi Thánh Thần Chúa xuống trên các học sinh khi các cháu trở lại trường học. Xin Chúa Thánh Thần là Đấng Hướng Dẫn và bảo vệ con cháu chúng con. Xin Chúa giữ gìn con cháu chúng con khỏi mọi sự nguy hiểm và độc hại không cần thiết. Xin đặt con cháu con ở đúng chỗ, đúng thời gian để nhận được ân sủng...
28 Tháng Tám 20192:15 CH(Xem: 118)
Một người bạn trẻ kể cho tôi nghe cảm nghiệm của gia đình: "Kèm theo đây là hình con trai của một người chị rất thân trong gia đình em. Cháu đứng thứ hai bên tay phải tính qua. Tháng tới này cháu được thụ phong linh mục,

CN 2920: PHÉP LẠ CỦA THÁNH VINCENT FERRER (6)

01 Tháng Tám 201912:45 SA(Xem: 62)

vincenteCN 2920: PHÉP LẠ CỦA THÁNH VINCENT FERRER (6)

Có một người chủ nhà trọ thường cho Thánh Vincent ở trọ khi ngài đi truyền giáo khắp nơi. Vợ của ông ta bị bịnh thần kinh rối loạn nên điên khùng. Khi ông chồng đi nghe Thánh Vincent giảng thuyết trở về thì ông ta thấy ngay một cảnh tượng khủng khiếp: bà vợ của ông nổi cơn điên nên cắt cổ đứa con trai nhỏ, rồi bà chặt xác con và nướng chin một phần để dọn cho người chồng ăn.

Khi ông chồng biết rõ câu chuyện xẩy ra, ông ta sợ hãi chạy đi tìm Thánh Vincent Ferrer. Thánh nhân bảo ông ta rằng bi kịch sẽ trở thành sự vinh danh Thiên Chúa.

Thánh Vincent bèn cùng người cha của đứa bé về lại nhà và cùng cầu nguyện. Xong Thánh nhân lượm những phần thân thể còn lại của em bé rồi ngài nói với người cha của bé rằng:

"Nếu ông có đức tin thì Thiên Chúa Đấng đã tạo dựng linh hồn nhỏ bé này từ hư không thì Ngài cũng sẽ đem cháu bé trở lại cuộc sống .”

Thánh Vincent quỳ cầu nguyện và làm dấu Thánh Giá trên cái xác nát bấy của em bé. Lập tức, các phần thân thể lại nối liền với nhau và em bé sống lại. Thánh Vincent trả lại cho em bé sống động cho người của em.

Biến cố này đã được một họa sĩ họa lại. Hoa sĩ tên Francesco del Cossa trong New Picture Gallery của Tòa Thánh Vatican. Đức Giám Mục Ranzano tuyên bố rằng đây là một trong các phép lạ được nộp lên Tòa Thánh trong tiến trình phong thánh cho Thánh Vincent Ferrer.

Nhóm Bollandists kể lại phép lạ này và còn những phép lạ khác xẩy ra. Những phép lạ xẩy ra không phải là chuyện các thánh muốn làm những chuyện giật gân nhưng là có những mục đích tốt khác, đặc biệt là để giúp cho những kẻ tội lỗi được ơn hoán cải và để củng cố đức tin của mọi người. Giống như điều Thánh Vincent nói với người cha có con bị cắt cổ và được Thánh Nhân cho sống lại, các phép lạ được dùng để vinh danh Thiên Chúa.

Điều này đã được Chúa Giêsu Kitô nói tại ngôi mộ của Lazarô và Chúa Giêus cũng nói với các tông đồ của Ngài. Quyền năng của các Thánh do Chúa ban cho và Chúa có quyền giới hạn những ơn lành. Nếu không thì các thánh có thể trở nên “các chúa ”.

Nhà nghiên cứu Henri Gheon nói rằng linh mục Pere Fages, một nhà nghiên cứu khác đã kiên nhẫn đã tìm thấy và đến thăm căn nhà mà Thánh Vincent làm phép lạ. Ngài mô tả về căn phòng, nơi có cái lò mà người mẹ điên nướng xác con trai nhỏ của bà, về cái phòng nhỏ hơn nơi mà một phần của xác đứa bé bị người mẹ dọn làm đồ ăn cho người cha.

Nơi này không thay đổi gì kể từ thế kỷ thứ 15. Tại đây có một nguyện đường và hai bảng ghi lại sự tích câu chuyện để làm chứng cho sự thật của phép lạ ấy.

Thánh Vincent Ferrer qua đời tại thành Vannes, Brittany, nước Pháp vào năm 1419, và tiến trình phong thánh tại thành Vannes đã ghi lại và đem ra ánh sáng về những phép lạ tuyệt vời, kể cả những trường hợp Thánh Nhân cứu một số người chết được sống lại.

Trong tác phẩm viết bằng tiếng Pháp:“Histoire de St. Vincent Ferrier”(Câu Chuyện của Thánh Vincent Ferrer) của LM Pere Fages, O.P., đã ghi lại một số chuyện mà Thánh Vincent cứu người chết và cho sống lại.

Ngoài ra còn ghi lời Thánh Antonius, O.P., đã sống cùng thời với Thánh nói rằng Thánh Vincent đã cứu sống 28 người đã chết. Tuy nhiên, những người khác cho rằng con số này ít quá so với sự thật.

Thánh Vincent đã cứu khoảng 28-30 người thì đều cho vinh quang cua Thiên Chúa và cho sự hoán cải của các người tội lỗi.

Lạy Thánh Vincent Ferrer xin cầu cho chúng con. Amen.

Kim Hà, 6/5/2015