15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 36)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 47)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 48)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 61)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 83)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 69)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
06 Tháng Sáu 20196:18 SA(Xem: 87)
Sau đây là lời kể của anh Hiếu Nguyễn. anh gặp cha Martinez Jesus và được nghe cha kể cảm nghiệm linh thiêng của ngài: Cha Martinez đã đến Mejudgorje khoảng gần 10 lần.
02 Tháng Sáu 20196:30 CH(Xem: 128)
Sáng nay tôi được nghe một bài giảng rất ý nghĩa. Cha kể cho cộng đoàn dân Chúa nghe như sau: "Trong thời gian phục vụ ở bịnh viện, tôi để ý thấy một nam sinh viên sắp tốt nghiệp Y Khoa thường đến tham dự Thánh Lễ. Anh ta đẹp trai lại sắp cưới một người vợ thuở thanh mai trúc mã.
06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 247)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 210)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?

Sự bảo trợ của Thánh Thần (28.05.2019 – Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 16,5-11

28 Tháng Năm 20193:01 CH(Xem: 31)

tgtruquySự bảo trợ của Thánh Thần
(28.05.2019 – Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 16,5-11
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

5 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Bây giờ Thầy đến cùng Đấng đã sai Thầy, và không ai trong anh em hỏi : ‘Thầy đi đâu ?’ 6 Nhưng vì Thầy nói ra các điều ấy, nên lòng anh em tràn ngập ưu phiền. 7 Song, Thầy nói thật với anh em : Thầy ra đi thì có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em ; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em. 8 Khi Người đến, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính và việc xét xử : 9 về tội lỗi : vì chúng không tin vào Thầy ; 10 về sự công chính : vì Thầy đến cùng Chúa Cha, và anh em không còn thấy Thầy nữa ; 11 về việc xét xử : vì Thủ lãnh thế gian này đã bị xét xử rồi.”

Sự bảo trợ của Thánh Thần

Bài Tin Mừng hôm nay, Thánh sử Gioan ghi lại việc Chúa Giêsu từ giã các môn đệ của Ngài, bởi vì chỉ còn ít ngày nữa thôi, Chúa Giêsu sẽ rời bỏ các Tông đồ mà trở về với Chúa Cha. Trước lúc ra đi, Ngài đã hứa ban Đấng Bảo Trợ đến với các môn đệ. Ngài không để các ông phải buồn phiền, lo lắng hay mồ côi sầu muộn, nhưng Ngài ra đi để Chúa Thánh Thần đến ban ơn thánh hóa, thêm sức mạnh giúp các ông tiếp tục rao giảng Tin Mừng và làm chứng cho Đức Giêsu Phục Sinh. Đấng Bảo Trợ sẽ ở lại cùng các ông luôn mãi.

Chúa còn mãi ở bên con
Thời gian sau trước vẫn còn Chúa ơi!
Có Chúa, cuộc sống sáng ngời
Yêu thương chan chứa tuyệt vời biết bao

*Có Chúa ơn phúc dồi dào
Giúp con tiến bước đi vào tương lai
Có Chúa con mãi miệt mài
Tin Mừng loan báo, chẳng sai lời truyền

Chúa Thánh Thần đến, Ngài sẽ bảo vệ chúng ta tránh khỏi việc đi sai đường lạc lối, bằng cách Ngài luôn soi sáng, hướng dẫn, ban ơn khôn ngoan và thêm sức mạnh để chúng ta chiến thắng những cạm bẫy ở thế gian và của ác thần. Đấng Bảo Trợ cho chúng ta hiểu về sự công chính, thánh thiện, để chúng ta được tới gần Ngài và hưởng vinh phúc cùng Ngài.

Con xin dâng trọn nỗi niềm
Vui – buồn có Chúa, nối liền yêu thương
Thánh Thần dẫn lối chỉ đường
Con yên tâm bước tìm phương sáng ngời

*Có Ngài hạnh phúc ấm nồng
Vươn lên để sống, sẽ không chán chường
Bước đi khắp nẻo muôn phương
Ngài luôn hiện diện trên đường con đi

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta hãy tin tưởng vào sự che chở của Chúa Thánh Thần, Ngài luôn đồng hành cùng chúng ta trong cuộc sống dương thế này. Có Ngài, chúng ta sẽ thật sự cảm thấy bình an và vững tin vào tình yêu thương của Thiên Chúa. Ngài sẽ ban muôn vàn ơn phúc, làm cho Giáo Hội được phát triển bền vững, mọi người luôn hiệp nhất yêu thương nhau, để tiếp tục loan truyền Tin Mừng của Chúa Giêsu ở trần gian.

Có Ngài, quên hết sầu bi
Niềm vui khỏa lấp những gì thương đau
Không gian tỏa sáng muôn màu
Tâm hồn thanh thản, con cầu bình an

*Lòng con phấn khởi vô vàn
Vì hồng ân mãi đầy tràn nơi con
Thành tâm nguyện hứa sắt son
Một lòng trung tín, mãi còn kính tin

Lạy Chúa Thánh Thần xin thúc đẩy và hướng dẫn chúng con, để chúng con cảm nhận được sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống của chúng con, giúp chúng con loan truyền sự hiện diện của Ngài cho mọi người đang sống chung quanh chúng con. Amen.

HOÀI THANH