Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
  Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
  Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
  Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
  Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
  Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
  Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
  Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
  Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
  Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
  Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
  Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
  Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
  Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
  Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
  Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
  Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
  Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
  Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
  Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

  THƯ TÍN: Góp một bày tay cho Dòng Nữ Tu Đa Minh Thái Bình, Bắc Việt Nam.

  Monday, March 18, 20196:12 AM(View: 3587)
  DAMINHTB3THƯ TÍN: Góp một bày tay cho Dòng Nữ Tu Đa Minh Thái Bình, Bắc Việt Nam.
  James Bui <jamesbui5071@gmail.com>
  Trước tiên xin cảm tạ ơn Chúa đã cho mỗi người chúng ta có cơ hội "Góp Một Bàn Tay" với Giáo Hội bên quê nhà, cách riêng Dòng Nữ Tu Đa Minh Thái Bình miền Bắc Việt Nam trong Mùa Chay 2019.
  Xin thay mặt qúy soeurs, chân thành cảm ơn tấm lòng yêu thương, quảng đại và bao dung của qúy cô, chú, và anh chị em thân hữu đã dành cho qúy soeurs cho việc "góp một bàn tay" cho ngôi Nguyện Đường của nhà dòng. 
  Đến hôm nay, cuối tuần thứ I Mùa Chay, em đã đón nhận được $4000 (bốn ngàn dollars) để gởi đến qúy soeurs cho việc xây dựng ngôi Nguyện Đường của nhà dòng. Số tiền này là đợt 1, đã được trao đến cha Linh Hướng Hội Tông Đồ Tôma Thiện.
  Con số $4000 có lẽ còn rất khiêm tốn cho tổng chi phí cần có để hoàn tất ngôi Nguyện Đường, nhưng đó là món qùa Mùa Chay gói gém trọn tâm tình yêu thương của mỗi một ân nhân và thân hữu gởi đến qúy soeurs và nhà dòng Đa Minh Thái Bình. Em cũng xin chia sẻ với qúy vị, đây là ước tính "estimated" chi phí đang cần có để hoàn thiện ngôi Nguyện Đường của nhà dòng:
  image.png
  Tổng chi phí không lớn lắm nếu ngôi Nguyện Đường này là của một Giáo Xứ, hay một họ lẻ, nhưng đây là ngôi Nguyện Đường của một dòng nữ tu miền Bắc Việt Nam mới thành lập, thật là một gánh không nhẹ nhàng chút nào cho soeurs có trách nhiệm và bề trên. 
  Tuy nhiên, em vẫn tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa dành cho qúy soeurs. Vì 6-7 năm về trước gặp soeur Hạnh, lúc đó là bề trên của dòng, chia sẻ những nỗi khó khăn của việc thành lập hội Dòng Đa Minh tại Thái Bình. Từ con số không, bắt đầu bằng "ăn nhờ ở đậu" Chủng Viện Thánh Tâm, trải qua rất nhiều gian nan và đến hôm nay đã có được mảnh đất để làm nơi sinh hoạt và xây dựng Nguyện Đường riêng biệt cho việc tĩnh tâm và cầu nguyện. Tất cả mọi sự đều là Hồng Ân và quan phòng của Thiên Chúa dành cho qúy soeurs qua những con người yêu thương, quảng đại và quan tâm đến việc mở mang Giáo Hội và Dòng Tu tại quê nhà,  đang ở khắp mọi nơi.
  Em cũng tin rằng, qúy cô, chú và anh chị em sẽ tiếp tục cầu nguyện, nâng đỡ, để có thêm nhiều ân nhân sẵn sàng cùng "góp một bàn tay" với qúy soeurs cho ngôi Nguyện Đường của nhà dòng sớm được hoàn thiện. 
  Hội Tông Đồ Tôma Thiện là nhịp cầu yêu thương để qúy ân nhân có biên nhận cho việc khai thuế tại Hoa Kỳ. Vì vậy xin qúy vị ân nhân và thân hữu làm như chỉ dẫn trong điện thư phía dưới.
  Xin chân thành cảm ơn qúy vị ân nhân và thân hữu. Xin Chúa chúc lành và ban ơn cho mỗi người cảm nhận được niềm vui khi mình được Chúa sử dụng như khí cụ bình an và yêu thương của Chúa quan phòng và nâng đỡ cho qúy soeurs Đa Minh Thái Bình. Xin Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cầu bầu và đồng hành với chúng ta trong công việc này.
  Kính mến chào qúy ân nhân và thân hữu. Xin kính chúc tất cả có được Mùa Chay thánh thiện và bình an.
  Buì Q. Ngọc (James Bui)
  James Bui <jamesbui5071@gmail.com>