Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
  Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
  Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
  Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
  Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
  Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
  Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
  Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
  Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
  Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
  Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
  Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
  Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
  Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
  Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 32)
  Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
  Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 36)
  Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
  Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 59)
  Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.

  THƯ TÍN: Góp một bày tay cho Dòng Nữ Tu Đa Minh Thái Bình, Bắc Việt Nam.

  Monday, March 18, 20196:12 AM(View: 2134)
  DAMINHTB3THƯ TÍN: Góp một bày tay cho Dòng Nữ Tu Đa Minh Thái Bình, Bắc Việt Nam.
  James Bui <jamesbui5071@gmail.com>
  Trước tiên xin cảm tạ ơn Chúa đã cho mỗi người chúng ta có cơ hội "Góp Một Bàn Tay" với Giáo Hội bên quê nhà, cách riêng Dòng Nữ Tu Đa Minh Thái Bình miền Bắc Việt Nam trong Mùa Chay 2019.
  Xin thay mặt qúy soeurs, chân thành cảm ơn tấm lòng yêu thương, quảng đại và bao dung của qúy cô, chú, và anh chị em thân hữu đã dành cho qúy soeurs cho việc "góp một bàn tay" cho ngôi Nguyện Đường của nhà dòng. 
  Đến hôm nay, cuối tuần thứ I Mùa Chay, em đã đón nhận được $4000 (bốn ngàn dollars) để gởi đến qúy soeurs cho việc xây dựng ngôi Nguyện Đường của nhà dòng. Số tiền này là đợt 1, đã được trao đến cha Linh Hướng Hội Tông Đồ Tôma Thiện.
  Con số $4000 có lẽ còn rất khiêm tốn cho tổng chi phí cần có để hoàn tất ngôi Nguyện Đường, nhưng đó là món qùa Mùa Chay gói gém trọn tâm tình yêu thương của mỗi một ân nhân và thân hữu gởi đến qúy soeurs và nhà dòng Đa Minh Thái Bình. Em cũng xin chia sẻ với qúy vị, đây là ước tính "estimated" chi phí đang cần có để hoàn thiện ngôi Nguyện Đường của nhà dòng:
  image.png
  Tổng chi phí không lớn lắm nếu ngôi Nguyện Đường này là của một Giáo Xứ, hay một họ lẻ, nhưng đây là ngôi Nguyện Đường của một dòng nữ tu miền Bắc Việt Nam mới thành lập, thật là một gánh không nhẹ nhàng chút nào cho soeurs có trách nhiệm và bề trên. 
  Tuy nhiên, em vẫn tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa dành cho qúy soeurs. Vì 6-7 năm về trước gặp soeur Hạnh, lúc đó là bề trên của dòng, chia sẻ những nỗi khó khăn của việc thành lập hội Dòng Đa Minh tại Thái Bình. Từ con số không, bắt đầu bằng "ăn nhờ ở đậu" Chủng Viện Thánh Tâm, trải qua rất nhiều gian nan và đến hôm nay đã có được mảnh đất để làm nơi sinh hoạt và xây dựng Nguyện Đường riêng biệt cho việc tĩnh tâm và cầu nguyện. Tất cả mọi sự đều là Hồng Ân và quan phòng của Thiên Chúa dành cho qúy soeurs qua những con người yêu thương, quảng đại và quan tâm đến việc mở mang Giáo Hội và Dòng Tu tại quê nhà,  đang ở khắp mọi nơi.
  Em cũng tin rằng, qúy cô, chú và anh chị em sẽ tiếp tục cầu nguyện, nâng đỡ, để có thêm nhiều ân nhân sẵn sàng cùng "góp một bàn tay" với qúy soeurs cho ngôi Nguyện Đường của nhà dòng sớm được hoàn thiện. 
  Hội Tông Đồ Tôma Thiện là nhịp cầu yêu thương để qúy ân nhân có biên nhận cho việc khai thuế tại Hoa Kỳ. Vì vậy xin qúy vị ân nhân và thân hữu làm như chỉ dẫn trong điện thư phía dưới.
  Xin chân thành cảm ơn qúy vị ân nhân và thân hữu. Xin Chúa chúc lành và ban ơn cho mỗi người cảm nhận được niềm vui khi mình được Chúa sử dụng như khí cụ bình an và yêu thương của Chúa quan phòng và nâng đỡ cho qúy soeurs Đa Minh Thái Bình. Xin Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cầu bầu và đồng hành với chúng ta trong công việc này.
  Kính mến chào qúy ân nhân và thân hữu. Xin kính chúc tất cả có được Mùa Chay thánh thiện và bình an.
  Buì Q. Ngọc (James Bui)
  James Bui <jamesbui5071@gmail.com>