Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 53)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 50)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 48)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 71)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 59)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 87)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 57)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 75)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 67)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 4080: THÁNH VERONICA NƯỚC LI BĂNG

Monday, September 24, 20186:06 PM(View: 1258)
ver1CN 4080: THÁNH VERONICA NƯỚC LI BĂNG
Nguồn: UCatholic.com

Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:

“Lạy Chúa, con sẽ đứng ở ngưỡng cửa để không một ai sẽ phải rơi rớt vào vực sâu mà đánh mất Chúa. Xin Chúa gửi cho con thêm sự đền tội, thêm sự tra tấn, thêm thánh giá để cho từng tạo vật sẽ trở về cùng Chúa và nhận được ơn cứu chuộc."

Bà Thánh thường nhận được các thị kiến về các linh hồn sắp phạm tội nên bà làm việc đền tội để họ được ơn cứu độ. Thông thường, bà vác một cây Thánh giá nặng nề để làm việc sám hối. Bà cứ vác đi chung quanh khu vườn của tu viện. Bà nhận được 5 Vết Thương Thánh Chúa vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh trong tháng 4 năm 1697.

Thánh Veronica chịu đau khổ lớn lao để cầu cho các linh hồn ở luyện ngục. Bà được đến thăm luyện ngục để làm việc đền tội thay cho rất nhiều linh hồn, trong đó có linh hồn người cha của bà, linh hồn của Đức Giáo Hoàng Clement XI và các linh hồn nữ tu ở trong tu viện của bà. Bà kể:

“Đêm nay tôi đã trải qua một đêm ở trong luyện ngục như thường lệ, ở giữa biển lửa và đá lạnh, buồn sầu và đau khổ, để hoàn toàn bỏ mình mà không có ai giúp đỡ. Xin cho Thánh Ý Chúa được ngợi khen."

Giờ đây, câu chuyện của bà Thánh được kể lại và làm đánh động bao nhiêu trái tim. Một cuốn phim do các đạo diễn Giovanni Zipperna và Valeria Baldan thực hiện, có tên là The Awakening of a Giant, tức là Sự Thức Tỉnh của Người Khổng Lồ. Phim này kể lại câu chuyện của Thánh Veronica để cho thế giới được biết.

Một nhà thờ mang tên Thánh Veronica được xây dựng tại vùng Ksaibe, nước Li Băng. Trong lễ mừng bà Thánh này vào ngày 9/7/2016, vị Sứ Thần Toà Thánh tại Li Băng là Đức TGM Gabriele Caccia, đã phát biểu như sau:

“Đây là ước vọng của tôi: Canh tân cuộc sống tâm linh của chúng ta, của giáo hội Li Băng và giáo hội Hoàn Vũ, qua lời cầu bầu của Thánh Veronica Giuliani.”

Giống như ánh sáng của ngôi sao xưa vẫn dẫn đường cho chúng ta thì câu chuyện đánh động của các vị thánh xa xưa vẫn còn tác động đến chúng ta trong thời đại bây giờ. Đây là một sự nhắc nhở rằng sự thánh thiện tạo nên các vị thánh.

Để có thể đem lại sự chữa lành cho giáo hội đầy thương tích của chúng ta trong thời đại cay đắng này thì chúng ta có thể bắt đầu bằng cách đem nguồn cảm hứng lấy từ các vị Thánh lớn lao là những người đã sống trước thời đại của chúng ta. Đó là qua lời cầu nguyện, ăn chay, làm việc bác ái, làm việc sám hối để cùng hiệp thông với cuộc Khổ Nạn Chúa Kito, để rồi chúng ta có thể cùng bước đi theo bước chân của các vị Thánh vĩ đại giống như Thánh Veronica.

Khi chúng ta sống cho những người khác, dâng bản thân để thần phục cho Thánh Ý, khi chúng ta gieo những hạt giống tốt lành thì chúng ta sẽ có thể đón chào một mùa Xuân tái sinh, vãn hồi sự sống và canh tân.

Hết
Kim Hà, 24/9/2018

(Copyright © 2018 by Kim Hà, www.memaria.org. Send any comment or question to Kim Hà. Có thể sử dụng các bài do Kim Hà và Ban Biên Tập www.memaria.org biên soạn. Không mua bán mà chỉ là trích dịch và nhuận chính vì nhu cầu tinh thần... Xin vui lòng ghi rõ nguồn xuất xứ cũng như tác giả và dịch giả.)