Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 32)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 35)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

TRÁI TIM CHA THÁNH PIO ĐANG CẦU NGUYỆN

Saturday, September 22, 20183:52 AM(View: 1640)
PPOurLadyofFatimaTRÁI TIM CHA THÁNH PIO ĐANG CẦU NGUYỆN

“Người ta tìm kiếm Thiên Chúa trong những trang sách, người ta gặp được Người trong sự cầu nguyện”

Lời Cha Thánh Pio Năm Dấu Thánh nói cùng các con thiêng liêng của Ngài. Nếu ngày nay người ta không còn đức tin nữa, là vì người ta thiếu cầu nguyện. Thiên Chúa không có mặt nơi những trang sách, mà Người ở trong lời kinh nguyện cầu; càng cầu nguyện, đức tin ta càng lớn mạnh lên và gặp được Thiên Chúa. “Hỡi các con, đừng bao giờ coi thường việc cầu nguyện: Hãy thường năng cầu nguyện trong ngày. Cũng cần suy gẫm chút ít, các con sẽ gặp và xem thấy Thiên Chúa”.

Ngài thường nói: “Cầu nguyện là tấm bánh và là sự sống của linh hồn, là hơi thở của trái tim, là cuộc gặp gỡ thâm trầm và tiếp nối dài lâu với Thiên Chúa”. Kinh Thánh không thiếu những cuộc đàm đạo với Đấng Tạo-Hóa; Chúa Giêsu đã cầu nguyện và đã khuyên bảo chúng ta cầu nguyện. Cha Thánh Padre Piô quan tâm đến sự cầu nguyện và nhấn mạnh hai khía cạnh quan trọng sau đây: Cầu nguyện là một cuộc gặp gỡ thâm trầm và tiếp nối dài lâu.

Thâm trầm: tôi không thể cầu nguyện thâm sâu được, nếu tôi không tự chuẩn bị để bước vào tư thế cầu nguyện, và nếu tôi đầy ắp mọi vấn đề với những âu lo và bận lòng.

Tiếp nối dài lâu: Tôi không thể cầu nguyện trong một khoảnh khắc ngắn ngủn được; cần phải có thời gian để bước vào trong sự cầu nguyện; đáng tiếc thay, nếu chúng ta đang khởi sự cầu nguyện rồi bỏ lại đó đi ra, thì sự cầu nguyện cũng theo ta biến mất.

Cầu nguyện và yêu mến:

Chúng ta không ảo tưởng: Không có tình yêu nào mà không kèm theo đau khổ, không có sự cầu nguyện nào mà không mỏi gối đau lưng, không mòn mỏi, chờ mong, bởi vì cầu nguyện chính là yêu mến vậy. Ai yêu mến Thiên Chúa thì người đó cầu nguyện, chứ không phải ai nói nhiều lời với Chúa là yêu mến Ngài. Cho những ai yêu mến Thiên Chúa thì mọi sự đều trở thành cầu nguyện hết. Tại sao vậy? Thưa là vì mọi nơi mọi lúc, trí tâm người ấy luôn hướng về Người Yêu, về Đấng ta tìm kiếm và ước mong: tất cả mọi dịp đều là cơ duyên để nói lên tình yêu này bằng một lời ca ngợi, một tiếng hát, một tác động yêu mến liên lĩ: “Giêsu Maria Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn” v.v…

Cầu nguyện là lương thực nuôi dưỡng Cha Piô:

Vào những năm cuối đời, Ngài nói: “Tôi chỉ muốn được điều này mà thôi, là trở nên một người anh em đang cầu nguyện”. Nơi bàn thờ, trong cung thánh, lúc quỳ, lúc ngồi tòa giải tội, Cha luôn luôn cầm tràng chuỗi trong tay. Vậy thì theo Cha Padre Piô cầu nguyện là gì? Ngày 01.11.1913, Ngài có viết cho Cha Benedetto, linh hướng của Ngài, như thế này: “Trong kinh nguyện dường như linh hồn con hoàn toàn mất hút trong Thiên Chúa… Những lần khác, con cảm thấy hao mòn vì Chúa… linh hồn con ước muốn lìa đời hết sức mãnh liệt… con cảm thấy thời gian qua nhanh và không khi nào có đủ để cầu nguyện….” Vậy là biến mất trong Thiên Chúa, là quên mình để gặp lại chính mình nơi Thiên Chúa, là hao mòn vì Tình yêu dành cho Thiên Chúa, là nồng cháy mãnh liệt ước ao được kết hiệp với Người. Là rời bỏ thời gian này để tham dự vào một thực tại vượt thời gian.

Cầu nguyện là điều thiết yếu cho tất cả mọi ngày trong đời sống:

Đó là điều Mẹ Chúa Giêsu mời gọi chúng ta từ bao thế kỷ nay. Cha Padre Pio đã nghe và làm theo lời mời gọi của Đức Mẹ và đã trở thành Thầy dạy cầu nguyện cho mọi người. Không phải vì Ngài đã trải qua những lớp dạy cầu nguyện đặc biệt nào, mà vì Ngài đã đặt mình vào tư thế cầu nguyện với một lòng khiêm nhường thẳm sâu. Ngài thường nói: “Khi ta bị nản chí, nghi nan, lo sợ, khổ đau xâm chiếm, hơn bao giờ hết, cần phải chạy đến với Chúa Giêsu trong sự cầu nguyện, và sẽ tìm được sự nâng đỡ và khích lệ trong lúc ta cầu nguyện”. “Cầu nguyện là vũ khí tuyệt chiêu chúng ta có, là chìa khóa mở được trái tim Thiên Chúa”.

Cha Padre Piô khuyên trước tiên phải cầu nguyện cá nhân (cầu nguyện riêng):
Thế nhưng một lời cầu nguyện phải đưa đến kết quả và phải được nuôi dưỡng bởi lời cầu nguyện cộng đồng, cả hai cần có nhau, sống chung với nhau. Một lời cầu nguyện không phải là ý nghĩ trừu tượng của thế giới, nhưng nó mang thế giới đến cùng Thiên Chúa. Có người hỏi: “Thưa Cha, khi sáng lập các nhóm cầu nguyện, Cha muốn nhấn mạnh điều gì?”- Đáp: “Là đem các linh hồn về cho Chúa,… là dạy họ cầu nguyện cá nhân, cầu nguyện chung, cầu nguyện với Chúa Giêsu. Tôi luôn khuyên nhủ và ước muốn các nhóm là hãy sống đời sống Kitô hữu trong gia đình và ngoài xã hội, sống tình bác ái huynh đệ, làm việc thiện và đặc biệt phục tùng và vâng nghe Hội Thánh theo tinh thần Dòng Phan Sinh của chúng tôi”.

Vậy thì, cầu nguyện không phải là điểm kết thúc trong chính sự cầu nguyện: Nếu cầu nguyện là gặp gỡ Thiên Chúa, thì chúng ta không thể ra khỏi những cuộc gặp gỡ trong cầu nguyện này mà tình trạng tâm hồn vẫn còn y nguyên như khi mới bước vào: Sự cầu nguyện phải biến đổi được chúng ta, phải làm cho chúng ta trở thành những chứng nhân Tin Mừng trong gia đình và trong lòng thế giới. Cầu nguyện là dòng suối niềm vui và sự thiện, là suối mến yêu và bình an. Cha Piô thường nói:

“Nếu các con là con cái thuộc nhóm cầu nguyện của Cha thì chiều tối đến, các con hãy họp nhau lại cầu nguyện chung trong gia đình các con. Hãy nguyện Kinh Mân Côi Rất Thánh dâng kính Đức Mẹ”.

Biết Cha Piô là biết Tình yêu mà Thiên Chúa có để ban cho con người, và con người có thể có để dâng lên Thiên Chúa; biết Cha Piô là học “trở nên Kitô hữu” chứ không phải để “làm Kitô hữu”; là học biết cầu nguyện phải mang lại Tình yêu, và không cầu nguyện thì không thể có Tình yêu; vì Chúa Giêsu bảo: “Không có Thầy, các con không thể làm gì được”. Bởi vậy, chỉ khi nào chúng ta kết hiệp với Người thì hành động chúng ta mới đạt được hiệu quả. Không cần có Chúa Giêsu, tôi cũng có thể sáng lập được một tổ chức hoàn hảo, tập hợp nhiều người bằng lời nói khả ái, bằng quyền lợi và nghĩa vụ… nhưng tôi sẽ chẳng bao giờ yêu thương họ, vì Thiên Chúa mới là Chủ Tể duy nhất của Hành động. Chính Thiên Chúa là Tình yêu và Người dạy chúng ta biết yêu thương, bằng cách làm cho chúng ta nhận biết Tình yêu mà Thiên Chúa có để ban cho mỗi người.

Cầu nguyện làm lan tỏa Tình yêu ra mọi hướng:

Ngày kia, một thiếu nữ con thiêng liêng của Cha Piô, có một thị kiến trong giấc ngủ: Dường như cô xem thấy cảnh Thiên đàng, và ở chính giữa có một linh mục mặc lễ phục được trang điểm lộng lẫy. Nơi vị linh mục này, cô nhận ra khuôn mặt Cha Piô trở nên như mặt trời, nơi đây tỏa ra muôn phương những tia sáng được tết bởi vô vàn hoa hồng bé tí, trắng và đỏ. Cô đã hỏi Cha Piô để mong Ngài giải thích thị kiến này, thì được nghe trả lời:

“Những tia bông hồng là các nhóm cầu nguyện đang được thành lập tràn lan khắp thế giới. Những bông hồng màu trắng chỉ các linh hồn đang cố gắng sống trong Ân sủng, trong Tình yêu Thiên Chúa và trong tình huynh đệ. Những bông hồng màu đỏ chỉ các linh hồn ôm lấy thập giá đau thương một cách vui vẻ và hiệp nhất với Chúa Giêsu và với cha đây (cha Piô), họ đang cộng tác nhằm đem lại ơn ăn năn hối cải cho các tội nhân và cho ơn cứu rỗi của anh chị em”.

Như ta biết đó, Cha Piô đợi nơi mỗi người chúng ta: chúng ta phải trở thành những đóa hoa hồng- hoặc trắng hoặc đỏ- nhưng phải là những bông hồng (=biểu tượng của Tình yêu). Cha Piô đang ở cùng chúng ta và sẽ không để chúng ta một mình, song Ngài không thể trả lời thay cho chúng ta được. Ngài đã làm xong công việc của Ngài, còn chúng ta giờ đây phải hoàn thành phận vụ của chính mình.

Simon Trần Văn Nông