Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.
Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện.
Wednesday, June 16, 20219:17 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Khi các điều bí mật ở Medjugorje được tiết lộ thì cũng là buổi bình mình của một kỷ nguyên mới. Đó là Sự Toàn Thắng của Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Nhiều người nhìn thấy khuôn mặt vui tươi của thị nhân Medjugorje là cô Vicka thì ai cũng vui mừng vì nghĩ đó là điềm lành, một cuộc sống mới trên thế gian...
Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 12)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 15)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 16)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 22)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”

Làm thế nào để được nhiều người yêu quý, tôn trọng?

Sunday, April 15, 20186:20 AM(View: 886)
rosary2Nếu Bạn Muốn Thay Đổi, Hãy Thay Đổi Cách Suy Nghĩ Của Bạn

“Hãy để Chúa đổi mới tâm linh và tâm trí anh chị em.” (Ê-phê-sô 4:23 – BDM)

Sự thay đổi đòi hỏi một tâm trí mới.  Để có sự thay đổi, chúng ta phải học biết lẽ thật và bắt tay vào việc chọn lựa những điều tốt, đồng thời cũng cần thay đổi cách chúng ta suy nghĩ.

Cách bạn suy nghĩ quyết định cách bạn cảm nhận, và cách bạn cảm nhận quyết định cách bạn hành động.  Nếu bạn muốn thay đổi cách bạn hành động, thì bạn phải bắt đầu bằng việc thay đổi cách bạn suy nghĩ.  Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi cách bạn cảm nhận thì bạn cũng phải bắt đầu bằng việc thay đổi cách bạn suy nghĩ.

Chẳng hạn, bạn có thể nói: “Tôi cần phải yêu chồng nhiều hơn”, nhưng nếu chỉ vậy thôi thì chẳng giúp ích gì.  Bạn không thể ngăn cản hay kiểm soát cảm xúc bên trong.  Bạn phải thay đổi cách bạn nghĩ về chồng của mình, về con của mình, về vợ của mình.  Điều đó sẽ giúp làm thay đổi cách bạn cảm nhận, rồi từ đó mới làm thay đổi cách bạn hành động.  Kinh Thánh chép: “Hãy để Chúa đổi mới tâm linh và tâm trí anh chị em.” (Ê-phê-sô 4:23 – BDM).

Cuộc chiến chống lại tội lỗi, cuộc chiến giải quyết những khiếm khuyết trong đời sống mà bạn không thích, đều bắt đầu từ trong tâm trí.  Nếu bạn muốn thay đổi bất cứ điều gì trong hành vi hay bất cứ điều gì trong cảm xúc, bạn phải bắt đầu với những suy nghĩ và thái độ của mình.

Việc đổi mới tâm trí có liên quan đến chữ “sự ăn năn”.  Tôi biết sự ăn năn là một từ không được đẹp đối với nhiều người.  Họ nghĩ nghĩa của từ này mang một ý gì đó không hay, một điều gì đó mà họ không thực sự muốn làm, một điều gì đó gây đau đớn.  Họ có thể mường tượng ra một người đứng ở góc phố với một bảng hiệu ghi: “Hãy ăn năn!  Sắp đến ngày tận thế rồi!”

Sự ăn năn không có liên quan gì đến hành vi của bạn.  Nó liên quan đến việc biến đổi tâm trí của bạn và sự học hỏi để suy nghĩ một cách khác.  Giải thích một cách đơn giản, “ăn năn” nghĩa là “quay đầu” trong tâm trí.

Nghĩa là bạn quay lại từ tội lỗi sang tha thứ.  Bạn quay lại từ thất vọng sang tự do, từ bóng tối sang ánh sáng, từ hận thù và cay đắng sang yêu thương.

Bạn có thể cũng nên thay đổi cách nghĩ về Chúa.  Ngài không giận bạn, nhưng Ngài buồn về bạn.  Bạn đầy những thiếu sót, nhưng bạn được Ngài yêu thương với tận đáy lòng.

Hãy bắt đầu với tâm trí, và thay đổi cách bạn suy nghĩ về các mối quan hệ, về nền kinh tế, về thế giới, về quá khứ, hiện tại và tương lai của bạn.  Việc thay đổi cách bạn suy nghĩ sẽ tác động đến cảm xúc và hành vi của bạn.

Thảo luận
Bạn có thể có được năng lực hay sức mạnh từ đâu để thực hiện những thay đổi mà bạn nghĩ rằng mình không thể tự làm được bằng sức của mình?
Bạn nghĩ tại sao sự ăn năn là việc bắt buộc để đổi mới tâm trí?
Bạn cần thay đổi cách suy nghĩ về những mối quan hệ quan trọng nhất của mình như thế nào?

MS Rick Warren

If You Want to Change, Change Your Thinking
By Rick Warren
 
“Let the Spirit renew your thoughts and attitudes.” (Ephesians 4:23 NLT, second edition)
 
Change requires new thinking. In order to change, we must learn the truth and start making good choices, but we also must change the way we think.
 
The way you think determines the way you feel, and the way you feel determines the way you act. If you want to change the way you act, you start by changing the way you think. In addition, if you want to change the way you feel, you must start with the way you think.
 
For instance, you can say, “I need to love my husband more,” but that isn't going to work. You can't fight your way into a feeling. You must change the way you think about your husband, about your kids, about your wife. That will change the way you feel, which will then change the way you act. The Bible says, “Let the Spirit renew your thoughts and attitudes” (Ephesians 4:23 NLT, second edition).
 
The battle for sin, the battle to deal with those defects in your life that you don't like, starts in your mind. If you want to change anything in your behavior or anything in your emotions, you start with your thoughts and your attitude.
 
The renewal of your mind is related to the word "repentance." I know repentance is a dirty word for a lot of people. They think it means something bad, something they don't really want to do, something painful. They think of a guy standing on a street corner with a sign that says, “Repent! The world's about to end!"
 
Repentance has nothing to do with your behavior. It is about changing your mind and learning to think differently. “Repent” simply means to make a mental U-turn.
 
You turn from guilt to forgiveness. You turn from frustration to freedom, from darkness to light, from hatred and bitterness to love.
 
You may also need to change the way you think about God. He's not mad at you; he’s mad about you! You’re deeply flawed, but you’re deeply loved.
 
Start with your mind, and change the way you think about your relationships, the economy, the world, and your past, present, and future. Changing the way you think will then affect your emotions and your behavior.