Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 3)
Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra.
Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 13)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 10)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 10)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 15)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 24)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 34)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 34)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...

Phép lạ do lời chuyển cầu của Chị Thánh Gemma Galgani #2

Wednesday, April 11, 20186:31 AM(View: 697)
11-4stggPhép lạ do lời chuyển cầu của Chị Thánh Gemma Galgani #2

Tháng Ba năm 1901, Chúa Giêsu đã nói với Gemma: "Trong vòng một vài năm, bởi ân sủng đặc biệt của Cha, con sẽ là một vị thánh, con sẽ làm phép lạ, và sẽ được nâng lên danh dự của bàn thờ".

"... Sau đó, Chúa nói thêm rằng, trong một thời gian, Ngài sẽ làm cho tôi nên một vị thánh (tôi nói" không đâu", bởi vì không thể được, không xảy ra cho tôi như Chúa đã nói". (Gemma viết trong Nhật ký của cô, July 20, 1900)

1. Tôi tớ Chúa (Servant of God):
Quá trình chính thức của Giáo Hội để phong thánh cho Gemma bắt đầu vào năm 1907.

Ban đầu Vụ án được linh mục linh hướng của Chị Gemma là linh mục Germanus Ruoppolo CP, Dòng Thương khó đệ đạt. Vào thời điểm đó cha Germanus cũng là Tổng thỉnh viên cho vụ án của Thầy Gabriel Possenti CP (nay là Thánh).

Giữa năm 1907 và 1910, Thủ tục chính thức từ Giáo phận địa phương tổ chức tại Lucca để xem xét đức hạnh của Gemma. Đây là bước thứ 1 để Gemma được chính thức coi là một "Tôi tớ Chúa ".

2. Đấng Đáng kính (Venerable):

Ngày 28 Tháng Tư 1920, ngày lễ kính Thánh Phaolô Thánh Giá (thời đó, còn lịch Roma cũ), vụ án Gemma được giới thiệu tại Roma. Tiến trình Phong thánh này bắt đầu chính thức vào năm 1922. Đây là nơi điều tra các chi tiết về cuộc sống của Gemma. Quá trình mất 9 năm, tới ngày 29 tháng 11 năm 1931, Nghị định đã được đọc trước sự hiện diện của Đức Thánh Cha Piô XI, tuyên bố nhân đức "anh hùng" của Gemma. Từ ngày này, người ta được phép kêu cầu Gemma là "Đấng Đáng kính Gemma Galgani"

3. Chân phước (Blessed):

Ngày 5 Tháng Một năm 1933, Đức Thánh Cha Pio XI đã thông qua 2 phép lạ Gemma đã chuyển cầu năm 1907 và 1919. Chị được đề nghị cho phong Chân phước (Beatification).

Vào Chúa Nhật 14 Tháng 5, 1933, Chị đã được ĐTC nâng lên danh dự bàn thờ và chính thức tuyên bố "Chân phước Gemma Galgani".

4. Thánh (Saint):

Hai phép lạ nữa được đệ trình Tòa thánh để xin điều tra chính thức Phong thánh (Canonization) dưới sự giám sát nghiêm ngặt bởi một đội ngũ các bác sĩ và các nhà thần học. Các phép lạ phải xảy ra sau khi phong chân phước. Trong một số lượng lớn các phép lạ do Chân Phước Gemma kể từ khi phong chân phước của Chị, đã được lựa chọn lấy 2 để được kiểm tra trình Thánh Bộ Nghi Lễ chủ trì (vào thời đó) bởi Đức Hồng Y Januario Granito Pignatelli di Belmonte.

Phép lạ thứ 1:
Elisa Scarpelli, trẻ em 10 tuổi ở Lappano, Ý. Elisa bị ung thư lở loét lây lan từ hàm bên trái lên tới trên cổ của em vào tháng Chín, 1932. Đầu tiên, em được đưa đến bác sĩ gia đình, Bác sĩ Augustine Intrieri, ban đầu ông đắp thuốc lên chổ sưng nhưng không có hiệu quả. Sau đó ông giải phẫu để loại bỏ các vết lở loét, cũng không thành công. Em Elisa đã được đưa đến bác sĩ khác, Francesco Guido, ông bôi nhiều thuốc mỡ bôi bên ngoài, nhưng không có giảm bớt. Cuối cùng, một số bác sĩ khác đã thử nhiều biện pháp đẻ khắc phục hậu quả, mà vẫn không có bất kỳ tác động tích cực nào.

Vào ngày Gemma được phong Chân phước, Elisa sau khi nghe tin, đã tháo băng nơi cổ ra, đầy lòng tin cậy, em áp bức ảnh Gemma vào vào các vết lở loét ung thư. Em cầu khấn: "Gemma ..... xin nhìn vào tôi và xin thương xót tôi, chữa bệnh cho tôi!". Lạ lùng, vết ung thư được chữa lành ngay lập tức. Cô nhìn vào gương, kinh ngạc, và kêu lên "Mẹ ơi, mẹ ơi!" Mẹ cô đang ở trong một phòng khác, tới ngay và khi nhìn thấy con gái mình hoàn toàn chữa khỏi, đã được tràn ngợp cảm xúc. Các bác sĩ sau đó xác nhận sự cứu chữa bằng phép lạ này, đã chính thức xác nhận đệ nạp vào tiến trình phong thánh cho Chị Gemma.

Phép lạ thứ 2:
Phép lạ thứ hai cũng xảy ra ở thị trấn Lappano, Italy.
Ông Noel Scarpelli là một nông dân với người vợ và một con. Ông bắt đầu bị vào năm 1918 một trường hợp nghiêm trọng chứng giãn tĩnh mạch ở chân. Bác sĩ mổ chân, đã giúp bớt đến ngày 3 tháng 4 năm 1935, ngày ông bị thương chân trái trong một tai nạn. Ngay sau khi vụ tai nạn, đau đớn, nhức nhối lở loét xuất hiện. Một vài tuần sau đó, vào ngày 18 tháng 5 năm 1935, ông đã phải đến thăm bác sĩ gia đình, ông bị đau nhức kinh khủng trong chân. Bác sĩ địa phương, bác sĩ Valentini, chẩn đoán có một khối u ở chân có tính chất ung loét. Bác sĩ định một phương pháp điều trị, nhưng không có hiệu lực, và vết thương có tính chất ung loét bắt đầu lây lan.

Noel đã bị nằm liệt giường, nên buồn bã vì không thể đi làm nuôi vợ con. Con gái của ông đã nghe nói về Chân Phước Gemma qua phép lạ trước đó xảy ra trong cùng thành phố, đã đề cập trong đoạn trên, và cô ấy nói với bố rằng: "Ba ơi, chúng ta hãy kêu cầu Chân Phước Gemma. Cô đã cứu Elisa hàng xóm của chúng ta, sao cô lại không chữa trị ba ? "

Gia đình đã tìm ra một di tích của Gemma, vì vậy, cha mẹ và con gái cùng cầu nguyện với Gemma, hứa hẹn rằng họ sẽ làm cho việc chữa bệnh được biết đến, nếu nó là ý muốn của Thiên Chúa mà Noel được chữa khỏi. Người con gái sau đó đã lấy di tích của Chân Phước Gemma, làm dấu thánh giá trên vết lở loét. Vài phút sau đó, ông Noel cảm thấy khỏe khác thường, và trêu chọc con gái của ông rằng "Tại sao con không nghĩ đến việc đặt di tích trên chân ba từ hồi trước đây". Đáng ngạc nhiên, ông Noel thầy rất mệt mỏi và thiếp ngủ li bì, một điều ít khi xảy ra từ khi ông bị đau chân.
Sáng hôm sau khi gia đình thức dậy, họ phát hiện ra rằng ông đã được chữa khỏi một cách thần kỳ, khoang ung loét lớn đã được lấp đầy với làn da tươi, cơn đau đã biến mất, và ông đã có thể ra khỏi giường và đi lại bình thường.

Mặc dù vết loét lan rộng đau đớn lớn đã được chữa lành hoàn toàn, nhưng vết giãn tĩnh mạch ở cả hai chân vẫn còn được trông thấy, như để người ta thấy rằng, Thiên Chúa đã chữa bệnh loét đau đớn cho ông, đã cho ông đi lại và làm việc...

Bác sĩ gia đình sau đó xác nhận phép lạ đặc biệt này cùng với Tiến sĩ Jacobelli, người sau này đã viết "Phép lạ này không thể hiểu được mà còn làm rối loạn tất cả các luật vật lí của lĩnh vực y tế. Nó phải được nhớ rằng, có một sự khác biệt lớn lao giữa một vết thương nhiễm trùng thông thường và một bệnh ung thư lở loét".

Cả hai phép lạ trên đã được trình lên Đức Thánh Cha vào ngày 08 Tháng 12 1938 và ngày 26 tháng Ba, năm 1939. Đức Giáo Hoàng Piô XII đã chính thức công nhận.

Gemma đã được Đức Giáo Hoàng Piô XII phong thánh năm sau vào ngày Lễ Chúa Lên Trời (2 tháng 5 năm 1940). Vào ngày đó Gemma chính thức trở thành Thánh Gemma Galgani.

Trong số những người tham dự đông đảo tại quảng trường Thánh Phêrô vào ngày phong thánh, còn có chừng 1300 người thuộc tỉnh Lucca. Đứng đầu là Tổng giám mục của họ.

Nhiều người trong số họ đã biết Gemma. Rất nhiều thành viên của gia đình Giannini đã tận tụy giúp đỡ cô.
Cũng có Angelina, em gái nhỏ của Gemma, ngồi bên các nữ tu Thánh Zita, mà Gemma đã dạy em như một đứa trẻ và hướng dẫn em những bước đầu trên đường thánh thiện anh hùng.

Ngày lễ kính Thánh nữ Gemma hàng năm là ngày 11 tháng 4.

Bộ Phong thánh khi xem xét cuộc đời Thánh nữ Gemma đã không kể đến các ân sủng thiêng liêng phi thường mà đã được Thiên Chúa ban cho Gemma, ví dụ như các dấu thánh, mão gai, mồ hôi máu, sự đánh đòn, xuất thần, được khỏi bệnh cách lạ qua sự chuyển cầu của Chân phước Gabriel (nay là thánh), hoặc bất kỳ món quà bất thường khác và ân sủng bao quanh cuộc sống của Gemma. Giáo Hội không tuyên bố hoặc phán đoán về những ân huệ siêu nhiên. Giáo hội phong thánh chỉ dựa trên nhân đức anh hùng của Gemma mà thôi.