Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 9)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 24)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 12)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 25)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"
Tuesday, June 22, 20215:08 PM(View: 17)
Ngày 20 tháng 6 là ngày vĩ đại đối với tôi. Trong ngày này tôi cảm nhận rằng Chúa Kito thật sự thương yêu tôi vì Ngài đã chọn tôi làm linh mục của Ngài. Làm linh mục thật sự là một điều lớn lao. Đức GH Phanxico đã nói trong Đại Hội của Các Giám Mục ngày 17/5/2016 như sau: "Bí mật của linh mục là ở trong lửa của bụi gai mà có sự hiện diện của Ngài,

CN 4014: LÒNG THƯƠNG XÓT CỨU HAI NGƯỜI

Sunday, April 8, 20189:13 PM(View: 883)
CN 4014: LÒNG THƯƠNG XÓT CỨU HAI NGƯỜI
http://www.marian.org

LM Gene Nickol, 70 tuổi, phục vụ tại Tổng Giáo Phận Baltimore. Ngài nói rằng mỗi ngày là một món quà. Ngài chia sẻ rằng Lòng Chúa Thương Xót đã cứu sống ngài. Vào Thứ Bẩy 6 tháng 8 năm 1994, LM Nickol vừa mới hoàn tất Thánh Lễ buổi sáng. Khi trở về phòng thánh, cha nhận ra là bà thư ký già tên "Boots" không có ở bàn làm việc. Cuối cùng cha tìm thấy bà ấy bị một người đàn ông lạ mặt đang dùng dao uy hiếp nơi tầng hầm của nhà thờ.

Kẻ lạ mặt đòi tiền nên cha Nickol đưa cho hắn cái bóp của cha. Thế là hắn lấy hết tiền trong bóp của cha. Vừa lúc ấy có một vị linh mục khác đến nên kẻ lạ mặt ra lệnh cho cha Nickol và bà Boots đi ra ngoài. Hắn bắt cha Nickol lái xe của cha, còn hắn ngồi băng sau và cầm dao doạ bà Boots.

Cha Nickol năn nỉ hắn thả cha ra vì sáng hôm ấy cha phải làm lễ cưới cho một cặp vợ chồng mới. Kẻ bắt cóc xin cha cầu nguyện cho hắn vì hắn không muốn bị bắt. Hắn mới được trả tự do 5 ngày trước. Khi thấy cha Nickol cứ đi đến những con đường cụt, kẻ bắt cóc bực tức bảo cha ngừng xe. Thế là cả ba người ra khỏi xe nhưng hắn buộc cha phải chui vào thùng xe. Cha Nickol bị nhốt trong thùng xe nên ngài rất sợ. Bà Boots lúc ấy phải lái xe, còn hắn ngồi bên cạnh bà và vẫn dùng con dao uy hiếp bà.

Khi nằm trong thùng xe, cha Nickol bắt đầu cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa. Sau đó, cha Nickol bỗng nghe một tiếng nói:

"Hãy ra khỏi thùng xe này!"

Nghe được tiếng nói, cha cảm thấy bình an vì biết rằng Chúa đang ở với cha. Rồì cha bắt đầu tìm cách thoát ra khỏi cái thùng xe. Cha tìm thấy sợi dây để mở. Cửa thùng xe được mở ra từ từ nhưng cha chờ cơ hội để hành động. Mấy phút sau, khi chiếc xe ngừng trước đèn đỏ, cha Nickol mở thùng xe và nhấy ra. Bà Boots thấy vậy nên cũng vội vàng nhẩy ra khỏi xe. Hai nạn nhân được mọi người giúp đỡ và gọi xe cứu thương.

Tên cướp không thể đuổi theo các nạn nhân nên hắn đành lái xe đi. Vài ngày sau, hắn bị bắt sau khi đã phạm thêm tội nữa.

Đó không phải là lần đầu mà cha Nickol cầu nguyện bằng chuỗi kinh Lòng Chúa Thương Xót nhưng cha đã cầu nguyện chuỗi kinh này từ hơn 6 năm trước. Cha cũng truyền bá lòng sùng kính Chuỗi kinh này tại những giáo xứ nào mà ngài đến phục vụ.

Kể từ sau biến cố kinh hoàng ấy, cha Nickol càng yêu mến việc đọc kinh Lòng Thương Xót Chúa hơn. Cha kể:

"Hễ đến nơi nào thì tôi đều kể về Lòng Thương Xót Chúa và câu chuyện này vì đó là một phần của đời sống tôi."

Kim Hà, 8/4/2018  (Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót)