Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 9)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 24)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 12)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 25)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"
Tuesday, June 22, 20215:08 PM(View: 17)
Ngày 20 tháng 6 là ngày vĩ đại đối với tôi. Trong ngày này tôi cảm nhận rằng Chúa Kito thật sự thương yêu tôi vì Ngài đã chọn tôi làm linh mục của Ngài. Làm linh mục thật sự là một điều lớn lao. Đức GH Phanxico đã nói trong Đại Hội của Các Giám Mục ngày 17/5/2016 như sau: "Bí mật của linh mục là ở trong lửa của bụi gai mà có sự hiện diện của Ngài,

PHÚC ÂM: Mc 16, 9-15 "Các con hãy đi khắp thế gian rao giảng Tin Mừng".

Saturday, April 7, 20183:02 PM(View: 1364)
chavaconPHÚC ÂM:  Mc 16, 9-15
"Các con hãy đi khắp  thế gian rao giảng Tin Mừng".
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.

Khi Chúa Giêsu sống lại, sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, thì trước hết Người hiện ra với Maria Mađalêna, kẻ đã được Chúa đuổi bảy quỷ. Bà đi báo tin cho những kẻ đã từng ở với Người  và nay đang buồn thảm khóc lóc. Họ nghe bà nói Chúa sống lại và bà đã thấy Người, nhưng họ không tin. Sau đó, Chúa lại hiện ra dưới hình thức khác với hai môn đệ đang trên đường về miền quê. Hai ông trở về báo tin cho anh em, nhưng họ cũng không tin các ông ấy. Sau hết, Chúa hiện ra với mười một tông đồ lúc đang ngồi ăn. Chúa khiển trách các ông đã cứng lòng, vì các ông không tin những kẻ đã thấy Người sống lại. Rồi Người phán: "Các con hãy đi khắp thế gian rao giảng Tin Mừng cho muôn loài".

Đó là lời Chúa.

Suy Niệm Phúc Âm

"Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin! " Gioan 20:29.  Đây là một trạng thái ngờ vực mà hầu hết các môn đệ của Chúa Giê Su phạm phải, sau khi Chúa Giê Su Phục Sinh. Đi theo Chúa Giê Su đã lâu, được Người dạy dỗ và báo trước về màu nhiệm phục sinh của Người, nhưng các môn đệ vẫn không vững lòng tin, ngay cả sự kiện ngôi mộ trống xảy ra. Chúa Giê Su phải hiện ra với họ nhiều lần, từ thuở ban đầu Người gặp bà Maria Madelena đang khóc lóc tại mộ, rồi lúc Người đồng bàn cùng hai môn đệ đang thảm sầu trở lại Elmau. Người lại hiện ra cùng các môn đệ, lúc họ tột cùng chán nản, vì cả đêm không bắt được mẻ cá nào, và Người lại xuất hiện cùng họ trong đêm vắng khi họ quay quần trong nhà đóng kín với đầy nổi sợ hãi.

Qua các câu chuyện trên giúp tạo thêm lòng xác tín là Chúa Giê Su luôn thấu đáo tất cả những gì xảy ra cho chúng ta là các môn đệ của Người, và Người luôn ở cùng và sẵn sàng cứu chúng ta khi hoạn nạn.  Đức tin về màu nhiệm Phục Sinh không chỉ dừng lại khi Chúa Giê Su hiện ra cùng các môn đệ, nhưng càng thể hiện mảnh liệt qua việc các Ngài vững tin tiếp tục ra đi rao giảng tin mừng của Chúa Giê Su và sẵn sàng hiến thân tử vì đạo sau này.

Trong cuộc sống đức tin hôm nay, đối diện với một thế giới quá duy vật và vô thần, không ít trong chúng ta yếu kém lòng tin, và khi gặp hoạn nạn, sẵn sàng rời xa Thiên Chúa chạy đi tìm sự cứu giúp từ các nguồn vật thần thánh ngoại lai thụ tạo. Muốn củng cố đức tin, chúng ta phải có một đời sống tin mừng  vững chắc qua học hỏi, thấm hiểu Lời Chúa và đáp lời gọi của Ngài ra đi đem tin mừng đến cho muôn dân.

Lạy Chúa, xin cho con lòng xác tín vô biên luôn có Ngài đồng hành, những lúc an hưởng hạnh phúc cũng như lúc phải vướng khổ đau. Xin ánh sáng Chúa Phục Sinh Chúa Giê Su soi sáng tâm hồn chúng con, mạnh dạn ra đi đem Tin Mừng Lời Cứu rỗi của Người đến cho anh chị em.