Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 8)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6119: TÔI ĐI TÌM ĐỨC MẸ TẠI MEDJUGORJE

Thursday, March 16, 202310:19 AM(View: 58)

meduangelCN 6119: TÔI ĐI TÌM ĐỨC MẸ TẠI MEDJUGORJE

Nguồn: Spiritof Medjugorje

Đây là cảm nghiệm của cô Silloo Madan trên đài Radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021).

Cô kể về sự hoán cải của gia đình cô, mẹ cô và anh của cô.

"Tôi tên là Silloo Madan. Tôi xuất thân từ thành phố Bombay, nước Ấn Độ. Tôi theo đạo Zoroastrian. Đó là đạo xa xưa của nước Ba Tư. Khi tôi lên 7 tuổi thì cha mẹ tôi gửi tôi đi học và ở nội trú tại một trường nội trú có tên là St. Joseph. Đó là trường Công Giáo ở tại một vùng núi rừng giống như rừng núi ở linh địa Medjugorje...

Tôi cảm thấy hạnh phúc ở tại đó. Mỗi năm tôi đều về thăm Bombay khoảng 2 hay 3 lần để nghỉ ngơi. Vì thế kể từ lúc 7 tuổi, tôi đã được nuôi dưỡng trong một trường học của người Công Giáo. Tôi học hỏi Thánh Kinh một cách tốt đẹp. Những người ngoại giáo cũng được tham dự các thánh lễ. Tôi rất vui khi được tham dự các Thánh Lễ vì tôi thích nghe nhạc thánh ca.

Tôi thích đi Lễ làm bằng tiếng La Tinh vì đó là Thánh Lễ thường xuyên ở tại trường nội trú của tôi. Tôi luôn vui khi nghĩ rằng các trẻ gái mặc áo trắng, 
đội khăn voan trông giống như các cô dâu trẻ khi mà họ rước Lễ lần đầu. Tôi nói:

"Tôi muốn giống như họ vậy đó."

Lúc ấy tôi được biết rằng khi được Rước Lễ là một điều rất đặc biệt. Trong thời gian đó, tôi rất gần gũi Đức Mẹ Maria. Tôi cảm thấy được Đức Mẹ bảo vệ trong khi tôi đi học. Tôi cũng học những lời kinh nguyện của người Công Giáo.

Năm 1960, khi tôi ra khỏi trường thì tôi trở lại thành phố Bombay, nước Ấn Độ vì nhà tôi ở nơi này. Sau đó, tôi làm việc cho hãng máy bay với tính cách là nữ tiếp viên hàng không. Sau một thời gian thì tôi quyết định nghỉ làm trên máy bay mà làm việc dưới đất tại phi trường JFK ở thành phố New York, Hoa Kỳ.

Lý do là vì người chồng tương lai của tôi làm việc ở thành phố Boston tại trường MIT. Chúng tôi làm đám cưới năm 1968 theo nghi thức của đạo Zoroastrian. Rồi chúng tôi có con và các con của chúng tôi cũng theo đạo Zoroastrian. Tuy nhiên, tôi luôn cảm thấy mình gần gũi hơn với đạo Công Giáo.

Bất cứ khi nào mà tôi cảm thấy thất vọng thì tôi luôn tìm đến với Đức Mẹ Maria để cầu nguyện với Mẹ. Tôi thật sự không biết nhiều về Chúa Giêsu.

Sau 30 năm hôn nhân, tôi có nhiều điều thất vọng và u buồn. Tôi cảm thấy vô cùng lẻ loi sau khi ly dị. Một người bạn của tôi cho tôi một cuốn sách nói về Reiki tức là cách chữa lành bằng năng lượng và bài tarot. Tôi cũng thường đi kiếm các thầy bói. Tôi nói:

"Có thể nhờ vào cách chữa lành bằng năng lượng thì tôi có thể giúp những người khác khi mà họ bị bịnh tật."

Một ngày kia, tôi cảm thấy rất sợ hãi khi tôi đến nhà người dì của tôi và chữa cho dì tôi cách chữa lành bằng năng lượng. Khi tôi nhìn mặt của mình trong tấm gương thì tôi thấy thấy có hàng chữ mầu xanh viết là: "Bịnh sốt rét." Tôi nghĩ không ra đó là cái gì. Nhưng sau đó, tôi hiểu ra rằng dì của tôi đã vào bịnh viện với bịnh sốt rét. Điều này làm cho tôi sợ hãi. Tôi lẩm bẩm:

"Có cái gì không đúng ở đây rồi."

Sau đó có một người bạn của tôi là người Công Giáo, chị ấy tặng cho tôi một cuốn sách nói về linh địa Medjugorje do tác giả Wayne Weible viết. Cuốn sách này nói về Các Thị Kiến của những người trẻ. Sau khi đọc xong cuốn sách về Medjugorje, tôi cảm thấy mình được Mẹ kêu gọi để đến hành hương tại nơi này. Thế là chúng tôi mua vé để đi. Tuy nhiên vì mẹ đỡ đầu của tôi, lúc đó chỉ là người bạn thôi, bà ấy bị ung thư đường ruột. Vì thế tôi phải huỷ bỏ chuyến đi ấy. Sau đó khi người bạn tôi cảm thấy khoẻ hơn thì chúng chúng tôi cùng đi. Bây giờ thì bà ấy đã hết bịnh ung thư rồi.

Đó là vào năm 1999. Tôi cảm ơn Đức Mẹ đã hướng dẫn tôi đến nơi ấy.


Kim Hà, 16/3/2023