Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 8)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 11)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 15)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 27)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 20)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 39)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 31)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 53)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 41)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 39)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6104: THÔNG ĐIỆP MỚI TỪ MEDJUGORJE

Friday, February 24, 202312:14 PM(View: 118)

fatima5CN 6104: THÔNG ĐIỆP MỚI TỪ MEDJUGORJE

Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com

1. Ngày 25/1/2023 thị nhân Marija đã nhận được thông điệp hàng tháng từ Nữ Vương Hoà Bình, Đức Mẹ Maria như sau:

“Các con thân mến, xin các con hãy cùng cầu nguyện với Mẹ cho nền hoà bình, bởi vì Satan muốn có chiến tranh và hận thù trong trái tim và trong mọi người. Do đó, hãy cầu nguyện và hy sinh những ngày đời của các con bằng sự ăn chay và thống hối để Chúa có thể ban hoà bình cho các con.

Tương lai ở giữa ngã tư đường, bởi vì con người thời đại này không muốn Chúa. Đó là lý do tại sao mà nhân loại đang đi dần vào con đường diệt vong. Hỡi các con nhỏ bé thân mến, các con là niềm hy vọng của Mẹ. Xin hãy cầu nguyện với Mẹ, để những gì mà Mẹ bắt đầu ở Fatima và ở đây thì sẽ được thực hiện. Hãy là những người cầu nguyện và làm chứng cho nền hoà bình ở chung quanh các con, hay là người của hoà bình. Cám ơn các con đáp lời kêu gọi của Mẹ."

2. Thông điệp này của Đức Mẹ Maria rất nghiêm trọng nên chúng ta không thể không trả lời. Tương lai của chúng ta và con cháu chúng ta đang gặp đang bị đe doạ. Vậy chúng ta hãy nhìn về Fatima! Đây là lần thứ hai mà Đức Mẹ Maria nói với chúng ta về Fatima.

Tháng 8 năm 1991, sau chiến trang Vùng Vịnh, Đức Mẹ nói rằng:


“…Vì thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con, hỡi các con thân yêu, hãy cầu nguyện và ăn chay một cách nghiêm túc hơn. Mẹ mời gọi các con hãy từ bỏ chính mình trong 9 ngày để rồi với sự giúp đỡ của các con thì mọi sự mà Mẹ mong muốn thực hiện qua các bí mật mà Mẹ bắt dầu tại Fatima thì sẽ được thành tựu. Hỡi các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con hãy nắm lấy sự quan trọng của việc Mẹ đến đây và sự nghiêm trọng của tình hình…”

Và trong tháng 1 năm 2023, Mẹ nói với chúng ta rằng:

“Xin hãy cầu nguyện với Mẹ, để những gì mà Mẹ bắt đầu ở Fatima và ở đây thì sẽ được thực hiện.”

Tại sao Mẹ lại nói khăng khăng như thế?

Theo tôi thì dường như ở Fatima, giữa Thế Chiến Thứ II, Đức Mẹ Maria muốn chỉ cho chúng ta biết về kế hoạch Từ Mẫu của Mẹ với sự rõ ràng, một chương trình đem lại hoà bình cho thế giới và tước vũ khí của Satan, kẻ phá hoại. Vì mục đích này mà Mẹ cung cấp nhiều phương tiện không sai lầm được:

1. Hàng ngày đọc kinh Mân Côi.
2. Thống hối ăn năn.
3. Thánh hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Mẹ.
4. Giữ 5 Thứ Bẩy Đầu Tháng trong 5 tháng liên tiếp.

Những điều này có thể tìm thấy trong các thông điệp của Medjugorje nhưng thay vì có 6 cuộc hiện ra tại Fatima (cộng với lần hiện ra tại Pontevedra cho thị nhân in vào tháng 12 năm 1925), chúng ta đã có hơn 42 năm mà Mẹ hiện ra hàng ngày ở Medjugorje!

Medjugorje thật sự là trường học và bịnh viện. Khi một trẻ em bị cơn hôn mê thì mẹ của bé chăm sóc bé mỗi ngày cho đến khi bé được lành bịnh, ngay cả lúc bà mẹ phải ở với con bà trong nhiều năm.

Giờ đây thế giới của chúng ta đang chìm sâu trong cơn hôn mê thiêng liêng, hay nói cách khác là trong sự nguy hiểm của bóng tối thiêng liêng.

Để có thể thực hiện những gì mà Mẹ Maria bắt đầu ở Fatima và tiếp tục ở Medjugorje, Mẹ mời gọi tất cả chúng ta hãy luôn cầu nguyện, và cầu nguyện rất nhiều.

Trong Trái Tim của người Mẹ, Mẹ mang theo một chương trình cứu độ dành cho các con của Mẹ. Và Mẹ cần sự hợp tác tích cực của chúng ta.


“Hỡi các con thân yêu, không có các con thì Mẹ không thể cứu giúp thế giới, Mẹ cần các con! Mỗi một người các con đều quan trọng cho chương trình của Mẹ. Mẹ mời gọi các con hãy cộng tác với Mẹ trong những chi tiết nhỏ nhất của cuộc đời của các con."

Một trong những điểm của thông điệp Fatima mà thường bị người ta quên lãng, đó là việc giữ 5 Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng.

Là một người Do Thái, Đức Mẹ Maria biết rằng truyền thống của dân tộc Mẹ về việc cử hành hàng năm của Ngày Yom Kippur, Ngày Thống Hối (Lev 16:29-34).

Mỗi năm một lần vào tháng 9 hàng năm, vài ngày trước ngày Yom Kippur, trong tinh thần đền tạ, người Do Thái cố gắng thanh tẩy trái tim của họ khỏi sự cay đắng, oán giận, hận thù hay những tư tưởng xấu. Rồi họ tìm sự hoà giải để trở nên thanh sạch trước mặt Chúa. Họ không làm việc mà ăn chay và cầu nguyện.

Trước sự phá hoại Đền Thờ thì vị linh mục tối cao trong Đền Thờ dâng của Lễ Hy Sinh lên Chúa để đền những tội lỗi của toàn dân và của chính người ấy. Người ấy dâng máu của súc vật. Giờ đây vị Linh Mục Tối Cao là Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa được Chúa Cha sai đến. Ngài dâng chính Mình trong sự hy sinh một lần và cho tất cả. Ngài dâng lên Chúa Cha Máu Thánh Cực Châu Báu của Ngài để thanh tẩy chúng ta khỏi mọi tội lỗi.

Điều đáng ngạc nhiên khi thấy điều này xẩy ra tại Fatima, Đức Mẹ Maria cũng mời gọi chúng ta hãy đi qua tiến trình thanh tẩy với việc giữ 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng.

Để có thể đền tạ cho những sự xúc phạm chống lại Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Maria, Mẹ mời gọi tất cả chúng ta hãy đi xưng tội cách thành khẩn thường xuyên, rước Thánh Thể Chúa, luôn ở trong tình trạng ơn sủng và suy niệm về một trong các mầu nhiệm của chuỗi Mân Côi trong vòng 10 phút.

Tại vùng Pontevedra, nước Bồ Đào Nha, Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Lucia với hình ảnh Trái Tim của Mẹ bị ngọn giáo đâm thâu, giống như lời của vị tiên tri Simeon đã tiên báo.

Kim Hà, 24/2/2023