Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 47)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 36)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 38)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 38)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 37)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 39)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:

CN 6091: CHÂN PHƯỚC MICHAL SOPOCKO

Thursday, February 16, 202312:54 PM(View: 72)

sopockoCN 6091: CHÂN PHƯỚC MICHAL SOPOCKO

Nguồn: https://www.catholicworldreport.com/2023/02/15/the-other-saint-of-divine-mercy-michal-sopocko/

Là một vị linh mục, cha Sopoćko chu toàn mọi công tác trong nhiều năm sau khi Thánh Faustina qua đời. Trong Thế Chiến Thứ II, ngài âm thầm ủng hộ cho những người Do Thái gốc Ba Lan vì họ là những người bị chính quyền Đức Quốc Xã của Hitler bách hại. Ngài đã từng trốn thoát ngục tù. Sau chiến tranh, ngài đi dạy ở các chủng viện. Ngài dạy về rất nhiều bộ môn.

Tuy nhiên ngài đã yểm trợ và phổ biến về lòng sùng kính Lòng Thương Xót Chúa mà Thánh Faustina đã khởi xướng trong suốt cuộc đời còn lại của ngài.

Lòng thương xót Chúa đã linh hứng cho mục vụ linh mục của ngài. Ngài còn phổ biến sâu xa về Lòng Thương Xót Chúa cho những người khác. Ngài cho in ra những lời cầu nguyện và lời kinh cầu nguyện về Lòng Thương Xót Chúa.

Giờ đây mọi người trên thế giới đã cầu nguyện sốt sắng những lời kinh cầu này. Ngài phổ biến bức hình Lòng Thương Xót Chúa do hoạ sĩ Kazimirowski vẽ ra. Vào Chúa Nhật tiếp theo Lễ Phục Sinh, ngài giảng dạy về ý nghĩa Lòng Thương Xót Chúa.

Chỉ sau 13 năm sau khi Thánh Faustina qua đời năm 1938 thì đã có khoảng 150 trung tâm Lòng Thương Xót Chúa tại nước Ba Lan. Ngài viết nhiều bài về Lòng Thương Xót Chúa và đăng trong các tạp chí và báo chí tại nước Ba Lan trong nhiều thập niên.

Ngài phân phát miễn phí các tài liệu về Lòng Thương Xót Chúa cho các linh mục khác, trong đó có cả một linh mục Dòng Marian là người đầu tiên đem về Mỹ để phổ biến về Lòng Thương Xót Chúa. Ngài nhớ lời của Thánh Faustina nói về việc thành lập một Hội Dòng mới. Ngài viết hiến pháp cho Dòng Các Nữ Tu Lòng Thương Xót Chúa (Congregation of the Sisters of the Divine Mercy).

Tuy nhiên ngài cũng nhận chịu nhiều khổ đau và thất bại, nhiều sự nhạo cười khi ngài phổ biến các thông điệp về Lòng Thương Xót Chúa. Bởi vì Thánh Faustina ít học nên những bản dịch đầu tiên tác phẩm của bà đã bị hướng dẫn sai lạc. Thế là những bài viết của bà bị Toà Thánh cấm phổ biến vào năm 1959.

Nhật ký của Thánh Faustina đã được chấp nhận bởi các ĐGH Pio XI và ĐGH Pio XII, nhưng mãi đến năm 1978, vài tháng trước khi ĐGH John Paul II trở nên Giáo Hoàng thì lệnh cấm mới được bỏ đi.

LM Michał Sopoćko chết ngày 15/2/1975, chỉ vài năm trước khi nhật ký của Thánh Faustina được công nhận. Ngài dành nhiều thì giờ để phổ biến Lòng Thương Xót Chúa. Ngài được phong chân phước vào ngày 28/9/2008 tại vùng Bialystok, nước Ba Lan vì ngài có một cuộc đời thánh thiện.

Ngày nay, thật là khó khăn khi đi tìm những bài viết của Chân Phước Michał bằng tiếng Anh, trong khi đó thì những tin tức về Thánh Faustina lại ngập tràn trên thế giới. Bản dịch về Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa của Thánh Faustina được dịch ra ít nhất là 20 ngôn ngữ khác nhau. Người ta viết tiểu sử của bà, in ra nhiều bức hình về Lòng Thương Xót Chúa. Người ta cũng viết nhiều sách hướng dẫn tâm linh về khái niệm Lòng Thương Xót Chúa.

Vậy mà thật là khó khăn khi đi tìm những tài liệu và bài viết của Chân Phước Sopocko. Dường như người ta quên lãng về mục vụ của ngài.

Sau cùng, Chân Phước Sopocko luôn biết rằng công cuộc viết lách của ngài là để cho người ta biết về tình yêu và về Lòng Thương Xót của Chúa chứ không phải là để đề cao về Chân Phước Michał Sopoćko.

Ngày lễ của ngài là ngày 15 tháng 2, chúng ta cảm tạ Chúa đã ban cho thế giời vị chân phước Michał Sopocko. Trong một cách nào đó, ngài như một người chạy đua. Ngài nhận lấy cây gậy của Lòng Thương Xót Chúa từ Thánh Faustina để chạy suốt đời và đặt cây gậy ấy vào đôi tay của một vị Thánh khác, đó là Thánh John Paul II.

Những ai cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa lúc 3:00 giờ chiều hàng ngày thì cần cảm tạ Thánh Faustina về những thị kiến tuyệt vời của bà, cần cảm tạ Thánh John Paul II về sự lãnh đạo của ngài. Nhưng chúng ta cũng cần cảm tạ sự bền tâm của Chân Phước Michał Sopoćko.

Lạy Thánh Faustina, Thánh John Paul II và Chân Phước Michal Sopocko, xin cầu bầu cho gia đình, đất nước và thế giới của chúng con được luôn bình an và hạnh phúc. Amen.

Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa! Amen.

Lạy Chúa Giêsu, xin nhận chìm tất cả chúng con trong Đại Dương Lòng Thương Xót Chúa. Amen.
 
Kim Hà, 16/2/2023