Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 27)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 28)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 37)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 51)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

CN 6091: CHÂN PHƯỚC MICHAL SOPOCKO

Thursday, February 16, 202312:54 PM(View: 610)

sopockoCN 6091: CHÂN PHƯỚC MICHAL SOPOCKO

Nguồn: https://www.catholicworldreport.com/2023/02/15/the-other-saint-of-divine-mercy-michal-sopocko/

Là một vị linh mục, cha Sopoćko chu toàn mọi công tác trong nhiều năm sau khi Thánh Faustina qua đời. Trong Thế Chiến Thứ II, ngài âm thầm ủng hộ cho những người Do Thái gốc Ba Lan vì họ là những người bị chính quyền Đức Quốc Xã của Hitler bách hại. Ngài đã từng trốn thoát ngục tù. Sau chiến tranh, ngài đi dạy ở các chủng viện. Ngài dạy về rất nhiều bộ môn.

Tuy nhiên ngài đã yểm trợ và phổ biến về lòng sùng kính Lòng Thương Xót Chúa mà Thánh Faustina đã khởi xướng trong suốt cuộc đời còn lại của ngài.

Lòng thương xót Chúa đã linh hứng cho mục vụ linh mục của ngài. Ngài còn phổ biến sâu xa về Lòng Thương Xót Chúa cho những người khác. Ngài cho in ra những lời cầu nguyện và lời kinh cầu nguyện về Lòng Thương Xót Chúa.

Giờ đây mọi người trên thế giới đã cầu nguyện sốt sắng những lời kinh cầu này. Ngài phổ biến bức hình Lòng Thương Xót Chúa do hoạ sĩ Kazimirowski vẽ ra. Vào Chúa Nhật tiếp theo Lễ Phục Sinh, ngài giảng dạy về ý nghĩa Lòng Thương Xót Chúa.

Chỉ sau 13 năm sau khi Thánh Faustina qua đời năm 1938 thì đã có khoảng 150 trung tâm Lòng Thương Xót Chúa tại nước Ba Lan. Ngài viết nhiều bài về Lòng Thương Xót Chúa và đăng trong các tạp chí và báo chí tại nước Ba Lan trong nhiều thập niên.

Ngài phân phát miễn phí các tài liệu về Lòng Thương Xót Chúa cho các linh mục khác, trong đó có cả một linh mục Dòng Marian là người đầu tiên đem về Mỹ để phổ biến về Lòng Thương Xót Chúa. Ngài nhớ lời của Thánh Faustina nói về việc thành lập một Hội Dòng mới. Ngài viết hiến pháp cho Dòng Các Nữ Tu Lòng Thương Xót Chúa (Congregation of the Sisters of the Divine Mercy).

Tuy nhiên ngài cũng nhận chịu nhiều khổ đau và thất bại, nhiều sự nhạo cười khi ngài phổ biến các thông điệp về Lòng Thương Xót Chúa. Bởi vì Thánh Faustina ít học nên những bản dịch đầu tiên tác phẩm của bà đã bị hướng dẫn sai lạc. Thế là những bài viết của bà bị Toà Thánh cấm phổ biến vào năm 1959.

Nhật ký của Thánh Faustina đã được chấp nhận bởi các ĐGH Pio XI và ĐGH Pio XII, nhưng mãi đến năm 1978, vài tháng trước khi ĐGH John Paul II trở nên Giáo Hoàng thì lệnh cấm mới được bỏ đi.

LM Michał Sopoćko chết ngày 15/2/1975, chỉ vài năm trước khi nhật ký của Thánh Faustina được công nhận. Ngài dành nhiều thì giờ để phổ biến Lòng Thương Xót Chúa. Ngài được phong chân phước vào ngày 28/9/2008 tại vùng Bialystok, nước Ba Lan vì ngài có một cuộc đời thánh thiện.

Ngày nay, thật là khó khăn khi đi tìm những bài viết của Chân Phước Michał bằng tiếng Anh, trong khi đó thì những tin tức về Thánh Faustina lại ngập tràn trên thế giới. Bản dịch về Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa của Thánh Faustina được dịch ra ít nhất là 20 ngôn ngữ khác nhau. Người ta viết tiểu sử của bà, in ra nhiều bức hình về Lòng Thương Xót Chúa. Người ta cũng viết nhiều sách hướng dẫn tâm linh về khái niệm Lòng Thương Xót Chúa.

Vậy mà thật là khó khăn khi đi tìm những tài liệu và bài viết của Chân Phước Sopocko. Dường như người ta quên lãng về mục vụ của ngài.

Sau cùng, Chân Phước Sopocko luôn biết rằng công cuộc viết lách của ngài là để cho người ta biết về tình yêu và về Lòng Thương Xót của Chúa chứ không phải là để đề cao về Chân Phước Michał Sopoćko.

Ngày lễ của ngài là ngày 15 tháng 2, chúng ta cảm tạ Chúa đã ban cho thế giời vị chân phước Michał Sopocko. Trong một cách nào đó, ngài như một người chạy đua. Ngài nhận lấy cây gậy của Lòng Thương Xót Chúa từ Thánh Faustina để chạy suốt đời và đặt cây gậy ấy vào đôi tay của một vị Thánh khác, đó là Thánh John Paul II.

Những ai cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa lúc 3:00 giờ chiều hàng ngày thì cần cảm tạ Thánh Faustina về những thị kiến tuyệt vời của bà, cần cảm tạ Thánh John Paul II về sự lãnh đạo của ngài. Nhưng chúng ta cũng cần cảm tạ sự bền tâm của Chân Phước Michał Sopoćko.

Lạy Thánh Faustina, Thánh John Paul II và Chân Phước Michal Sopocko, xin cầu bầu cho gia đình, đất nước và thế giới của chúng con được luôn bình an và hạnh phúc. Amen.

Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa! Amen.

Lạy Chúa Giêsu, xin nhận chìm tất cả chúng con trong Đại Dương Lòng Thương Xót Chúa. Amen.
 
Kim Hà, 16/2/2023