Wednesday, February 8, 20239:39 PM(View: 4)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Đã có một phép lạ khác do lời cầu bầu của Thánh Charbel xẩy ra năm 2016.
Wednesday, February 8, 20239:19 PM(View: 4)
Khi tuổi đã cao thì chúng ta cần rất phải cẩn thận. Không nên tập thể thao quá sức và không làm việc quá sức. Sau đây là những trường hợp làm việc quá sức mà mất mạng:
Tuesday, February 7, 20239:24 PM(View: 18)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Có nhiều người được ơn chữa lành của Thánh Charbel nhờ lời cầu nguyện. Có nhiều người được ơn chữa lành nhờ xức dầu hay hương thơm. Có những người khác được ơn chữa lành nhờ đụng đến cái thắt lưng hay vạt áo của Thánh Charbel.
Tuesday, February 7, 20238:54 PM(View: 25)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual) Thánh Charbel đã làm nhiều phép lạ chữa lành khi người ta cầu khấn ngài. Người ta đã ghi chép lại những cuộc hiện ra của Thánh Nhân và ngài chữa lành cho nhiều người cầu xin ngài cứu giúp.
Monday, February 6, 20237:04 PM(View: 18)
Nguồn: Robert Gillespie Vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/2/1945, bọn lính Cộng Sản đã đến ngôi nhà thờ ở vùng Široki Brijeg gần làng Medjugorje, Bosnia và Herzegovia để bắt bớ và giết hại các tôi tớ của Chúa. Họ ra lệnh cho các tu sĩ Dòng Phanxico rằng:
Monday, February 6, 20236:29 PM(View: 20)
Thỉnh thoảng Chúa ban cho tôi hồng ân vào trang nhà của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma. Đôi khi tôi có niềm vui là được chơi với những cái chuông của Thánh Đường Thánh Phero tại Roma, vì tôi ở gần các bịnh nhân và thân nhân của họ ở trong bịnh viện
Monday, February 6, 20235:38 PM(View: 30)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Vào ngày 11/1/2023, Đức Mẹ nói với nhà thần bí Valeria Copponi rằng ĐGH Benedict XVI đã vào Thiên Đàng và đang sẵn sàng giúp đỡ cho chúng ta. Đức Mẹ Maria nói:
Monday, February 6, 20234:59 PM(View: 27)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 29/1/2023 cho thị nhân Pedro Regis: “Các con thân mến, Mẹ kêu gọi các con hãy thắp lửa sáng chói cho đức tin của các con. Hãy luôn nhớ rằng không có một lực lượng...
Monday, February 6, 20234:47 PM(View: 25)
https://www.sunstar.com.ph/article/1952672/pampanga/opinion/cervantes-blessed-mother-issues-grave-message-declares-the-time-is-now Sau đây là thông điệp mà Đức Mẹ ban ngày 27/1/2023 cho một thị nhân có Dấu Thánh là bà Luz de Maria de Bonilla, Dòng Ba Augustino.
Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 49)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...

Chúa Nhật III Thường Niên Năm A Tiếng Gọi

Sunday, January 22, 202311:39 AM(View: 35)

11-5ssChúa Nhật III Thường Niên Năm A

Tiếng Gọi

Khởi đầu Tin Mừng thánh Maccô hôm nay là một tin buồn. Chúa Giêsu nghe tin vị tiền hô Gioan bị bắt vì làm chứng cho sự thật. Chắc hẳn Chúa Giêsu buồn. Nhưng gác lại nỗi buồn riêng ấy, Ngài lánh qua miền Galilê để bắt đầu công cuộc rao giảng Tin Mừng. Và tin vui là Galilê – vùng đất bị Giêrusalem coi thường, một miền gần lương dân, một vùng quê nghèo, không có chút tiếng tăm gì cả, nay được Chúa Giêsu chọn để khởi đầu công cuộc rao giảng. Chúng ta mừng vui vì Thiên Chúa không chú trọng bề ngoài, Ngài quan tâm đến sự đáp trả của con người, sự đáp trả đến từ bên trong, từ nội tâm, từ tấm lòng chân thành, khiêm tốn của con người. Ngầm hiểu rằng: nước Trời sẽ dành cho hết mọi người, cho những ai chân thành tìm kiếm, cộng tác và đáp trả lại tình yêu của Thiên Chúa một cách trọn vẹn.

Để tiếp nối sứ mạng rao giảng Tin mừng, Chúa Giêsu kêu gọi chúng ta cộng tác với Ngài. Ngài kêu gọi bốn môn đệ đầu tiên là Phêrô, Anrê, Giacôbê và Gioan bước theo Ngài. Bắt đầu bằng việc, Chúa Giêsu chủ động đến nơi họ sinh sống, đi ngang qua chỗ họ, thấy họ đang chú tâm trong bổn phận của mình. Ngài biết họ là ai, cả bốn điều là những người chài lưới, là những người lao động chân tay, đang làm việc miệt mài trên biển hồ Galilê: Simon và Andrê thả lưới bắt cá, Giacôbê và Gioan đang vá lưới. Họ làm việc cùng nhau, chung tay góp sức trong công việc mưu sinh, sẵn sàng hiệp nhất để đối đầu với nghịch cảnh, vượt qua những khó khăn trong công việc. Họ có thể nghèo của cải vật chất, tri thức, nhưng giàu có về tình huynh đệ, tinh thần hợp tác và sẵn sàng giúp nhau trong công việc bổn phận. Chính vì thế, Chúa Giêsu chọn họ, Ngài đã đi qua cuộc đời họ để mang đến cho họ một sứ điệp mới, một sứ mạng mới: “Hãy theo Ta”. Nghe Lời đó, họ lập tức đi theo Chúa Giêsu.

Phần các ông, nghe tiếng Chúa gọi, các ông đáp trả ngay lập tức, bỏ mọi sự, kể cả mối liên hệ ruột thịt; sẵn sàng từ bỏ quê hương, nghề ngư phủ là phương tiện sinh sống, là tương lai của các ông để bước theo Chúa Giêsu và xác tín rằng: Chúa Giêsu quan trọng hơn hết! Theo Chúa Giêsu thì từ nay, quê hương của các ông sẽ là thế giới, gia đình của các ông sẽ là những người mà các ông gặp gỡ, nghề nghiệp của các ông là nghề “chài lưới người” như lời Chúa Giêsu đã nói. Một sự từ bỏ xem ra khó, nhưng các ông đã làm được một cách dứt khoát, tin tưởng tuyệt đối, đi theo Chúa Giêsu bằng niềm tin và lòng mến. Điều đó được chứng minh bằng cả cuộc đời gian khó của các ông cùng với Chúa Giêsu.

Chúa Giêsu lên tiếng kêu gọi thì lập tức các ngư phủ dứt khoát và mau mắn đi theo Chúa. Còn phần chúng ta, chúng ta đáp trả thế nào? Đúng vậy, chúng ta thật sự muốn đi theo Chúa Giêsu. Qua Bí tích Rửa tội, chúng ta trở thành Kitô hữu và được Chúa mời gọi đáp trả trong bổn phận làm người, làm con Chúa. Dù là bậc sống nào, chúng ta cũng phải là những tông đồ của Chúa bằng đời sống đẹp, làm cho người khác nhận biết, tôn thờ và yêu mến Chúa. Chúng ta xây dựng nếp sống yêu thương bằng lời nói yêu thương, tôn trọng; bằng cách sống quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ người khác trong khả năng của chúng ta. Đồng thời, chúng ta nêu gương sáng cho mọi người và sống hòa thuận với nhau.

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta mở lòng mình ra để Chúa bước vào, và nhờ cuộc đời chúng ta để Ngài đi vào thế giới. Nhưng để làm được điều đó chúng ta phải: hy sinh, sẵn sàng đáp lại đòi hỏi của Chúa là mỗi ngày phải nên thánh, nên mới mẽ bằng niềm tin, lòng cam đảm vượt những gian khó đời này; phải “TỪ BỎ MÌNH” để dấn thân, để không còn gì riêng cho chúng ta nữa. Ơn gọi nào cũng có thánh giá phải vác, phải dấn thân, phải từ bỏ mình. Vì thế, chúng ta phải trọn niềm phó thác mà tiến bước. Như vậy, dẫu trong đêm của cuộc đời, chúng ta cũng phải tin tưởng, chứng tỏ tình yêu, niềm tin của chúng ta một cách kiên vững và dám mạnh dạn bước thêm một bước vào chương trình diệu kỳ của Thiên Chúa. Lời kêu gọi “Hãy theo Ta” vẫn vọng với chúng ta, vào chúng ta quyết đáp trả như thế nào?

Lạy Chúa Giêsu, Ngài muốn chúng con đi theo Chúa để sống chứng nhân Tin Mừng. Vậy trong Năm Mới này, xin Chúa thêm sức cho chúng con để chúng con mau mắn đáp trả lời mời gọi của Chúa là sống chứng nhân trong ơn gọi riêng của mỗi người. Và mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây, xin cho chúng con luôn biết làm việc nhằm mục đích sáng danh Thiên Chúa. Lạy Chúa Giêsu, chúng con yêu mến Chúa. Lạy Chúa Giêsu, chúng con yêu mến Chúa biết bao! Amen.

Hoa Xuân