Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 9)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 16)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 12)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 10)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà Pat Berrier kể cảm nghiệm của bà về cuộc hành hương ở Medjugorje: Hôm ấy, trên đồi Hiện Ra, tôi nhìn thấy một cái dấu bàn chân lớn ở trên tảng đá. Tôi bèn đặt bàn chân của mình trong dấu giầy ấy mà cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Ngay lập tức tôi nhớ đến người cháu trai thân yêu của tôi mà cũng là con đỡ đầu
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 10)
Có hai cảm nghiệm làm cho tôi nhớ và xin chia sẻ cùng quý vị: Cách đây khá lâu, một thính giả gọi cho tôi và kể cho tôi nghe một câu chuyện về gia đình chị. Chị cũng xin tôi cầu nguyện cho gia đình chị. Người chồng của chị về Việt Nam một mình. Khi sang lại bên Mỹ thì anh quỳ xuống, tha thiết cầu xin chị cho anh được ly dị để đón người tình cũ xa xưa của anh và...

CN 5861: CẦU CHO VỢ, CHỒNG SỐNG TỬ TẾ

Friday, November 4, 202211:58 AM(View: 89)
CN 5861: CẦU CHO VỢ, CHỒNG SỐNG TỬ TẾ

Tôi vẫn thường nghe những cú điện thoại, đọc emails, hay đọc tin nhắn của nhiều phụ nữ vốn là đọc giả hay thính giả của Radio Giờ Của Mẹ hay các trang nhà mà chúng tôi đang phụ trách.

Dường như họ không có ai sẵn sàng lắng nghe lời tâm sự của họ vì thế họ gọi cho tôi. Họ kể về nhiều nỗi đau khổ và nhiều vấn đề trong cuộc sống. Họ đau khổ nhất là về chồng và các con của họ.

Dường như hầu hết phụ nữ đều chịu đau khổ vô vàn về chồng con của họ.

Đa số là họ có những ông chồng không biết tôn trọng vợ. Chồng đối xử rất tệ với vợ con.

Chồng không biết an ủi hoặc chia sẻ những nỗi khó khăn trong cuộc sống gia đình.

Chồng lười biếng và không trân trọng vợ con mình.

Có những ông chuyên đi cờ bạc nên làm tán gia bại sản.

Có những ông nhậu nhẹt hàng đêm. Khi về thì đánh vợ, chửi con. Họ sống rất bê tha và bệ rạc.

Thậm chí có những ông đã già mà còn đèo bòng, mê gái, mua dâm với những cô gái quảng cáo trên báo để đấm bóp nhưng là một hình thức bán dâm.

Có những ông bỏ công việc và vợ con để về Việt Nam kiếm bồ nhí.

Có ông còn tệ hơn vì đi cua vợ của bạn nhậu của mình rồi về nhà đối xử với vợ mình như con ở.

Thật sự tôi ít khi nghe tiếng tốt về các ông chồng. Cũng có những người chồng tốt chứ không phải là hiếm có.

Có những người phụ nữ khóc trên điện thoại. Họ đòi ly dị để có thể yên thân mà nuôi con, để có sức khỏe mà tiếp tục cuộc sống.

Thường thì tôi khuyên họ nên cầu nguyện nhiều cho chồng con. Đi xin lễ cầu nguyện cho chồng con. Hãy đi gặp các linh mục xin ý kiến, hoặc đi gặp các vị khải đạo viên gia đình (Counselor).

Theo bài giảng của LM Ed Broom, OMV thì người vợ cần phải làm 10 điều sau:

1. Cầu nguyện

Hãy cầu nguyện cho người vợ /chồng và gia đình bạn hàng ngày. Ngoài ra, hãy xin lễ cầu nguyện cho người phối ngẫu ít nhất 2 lần 1 năm: vào ngày sinh nhật của họ và ngày kỷ niệm Thành hôn.

2. Tha thứ.

3. Đừng giận dữ, đừng phẫn nộ.

Kinh Thánh khuyên chúng ta: "Đừng để mặt trời lặn mà cơn giận vẫn còn" (Ep 4, 26). Nếu có cãi vã, bất đồng, bất hòa, hãy chắc chắn rằng bạn không để sự giận hờn kéo dài tới giờ ngủ đêm. Nếu không, sự tức giận sẽ biến thành oán giận, lạnh lùng và cay đắng, và thậm chí trở thành hận thù.

4. Làm việc tử tế mỗi ngày.

5. Làm mới lại tuần trăng mật.

6. Cầu nguyện cùng nhau.

7. Thường xuyên khen ngợi nhau.

8. Dành ngày tĩnh tâm cho gia đình.

9. Họp mặt gia đình.

10. Hãy là một người Samaritanô tốt lành.

Giống như Chúa Giêsu, qua hình ảnh người Samaritanô nhân hậu đã nâng đỡ nạn nhân nằm dở sống dở chết bên vệ đường, người vợ/chồng cũng được mời gọi để trở thành người Samaritanô tốt lành ngay trong gia đình. Hãy cố gắng giúp đỡ, chia sẻ và phục vụ vợ / chồng và các thành viên khác trong gia đình cách chân thành, vui tươi, và quảng đại.

Tuy nhiên 10 gợi ý trên đây không dễ dàng khi thực hiện, nhưng với thiện chí và cố gắng mỗi ngày, theo gương Thánh Gia, các bậc cha mẹ sẽ từng bước phấn đấu nên thánh trong cuộc sống này và dẫn gia đình đạt tới mục tiêu vĩnh cửu là Thiên đàng.

Kim Hà, 4/11/2022
May be an image of text