Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 15)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 13)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 23)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 21)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 47)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 98)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5725: MẸ FATIMA VÀ 3 THỊ NHÂN (2)

Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 142)

CN 5725: MẸ FATIMA VÀ 3 THỊ NHÂN (2)

3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI

Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.

Bé Jacinta nói với người anh và người chị họ rằng:


“Chúng ta không được ngừng cầu nguyện để giúp cho người tội lỗi được ơn hoán cải. Có nhiều linh hồn đã đi vào hoả ngục."


Trái tim bé thương hại cho những kẻ bị kết án nhưng sự thông minh của bè đòi hỏi để có thể hiểu được lý do tại sao người ta phải đi vào nơi đáng sợ khủng khiếp mà các em đã được nhìn thấy.

Bé Jacinta hỏi người chị họ:


“Chị Lucia ơi, chị có nhớ Trái Tim của Đức Mẹ khi Mẹ cho chúng ta thấy là Tim của Mẹ bị gai nhọn đâm thâu không?"


"Có, chị nhớ chứ. Trái tim của Mẹ bị thương tích vì tội lỗi của loài người. Mẹ xin họ hãy tỏ ra hối tiếc, hãy đền tạ cho tội lỗi của họ. Để rồi Chúa không
phạt họ nặng nề. Họ cần phải cải thiện cuộc sống của mình."


Về sau khi bị bịnh thì Jacinta đã chia sẻ sự khôn ngoan của bé cho mọi người. Em nói:


“Tội lỗi làm cho rất nhiều linh hồn vào hoả ngục đó là tội xác thịt."


Cha Di Marchi ghi nhận rằng các em nhận thức lý do mà Đức Mẹ xin mọi người cầu nguyện và làm việc hy sinh để đền tội cho những người tội lỗi. Đức Mẹ nói:

"Hãy làm những việc này. Vì điều này làm cho Chúa là Tình Yêu rất vui lòng."

Ba thị nhân tự ý làm việc cầu nguyện và hy sinh nên các em trở nên người đồng công cứu chuộc với Chúa Kito. Thi kiến về hoả ngục mà các em thấy trong tháng 7 năm 1917 không thể nào xoá mờ trong tâm khảm của các em.

Các em cầu nguyện liên lỉ. Các em tìm cách làm việc hy sinh. Cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi, họ không bao giờ quên đọc lời nguyện sau mỗi chục kinh Mân Côi mà Đức Mẹ dạy cho họ.


4. Đi đôi với chuỗi Mân Côi là việc làm hy sinh

Sơ Lucia dã xin Đức GM địa phận Leiria về những điều mà Chúa nói với chị:

“Bây giờ việc sám hối mà Chúa muốn là làm việc hy sinh. Tất cả mọi người cần phải làm việc hy sinh và hãy sống một cuộc đời công chính. Hãy tuân giữ các giới răn của Chúa, làm mọi việc lành để giúp các linh hồn. Bởi vì có nhiều người suy xét ý nghĩa của từ ngữ thống hối là làm việc thắt lưng buộc bụng. Họ không cảm thấy có sức mạnh và sự thú vị khi phải thực hành điều này. Họ cảm thấy chán nản trong cuộc đời yếu nhược và tội lỗi."

Thiên Chúa nói với chị Lucia rằng:

"Việc hy sinh của mỗi người đòi hỏi có sự chu toàn bổn phận của họ và tôn trọng các điều răn của Ta. Đó là sự thống hối mà họ phải làm vì Ta đòi hỏi việc này."

Chị Lucia nhắc nhở về lời cầu nguyện hy sinh mà Đức Mẹ Maria dạy ở Fatima. Còn Thánh Tiến Sĩ Thérèse thành Lisieux nói rằng:

"Những sự hy sinh nhỏ bé lại có tác dụng lớn lao. Những hy sinh nhỏ bé trong bổn phận hàng ngày, những hành động nhỏ bé giống như là tỏ lòng yêu mến đối với người thô lỗ hay là chăm sóc người trẻ con bị bịnh thì có thể trở thành ân phúc cho người khác và cho chính chúng ta."

Kim Hà, 3/10/2022