Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.
Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 5)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 7)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 7)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 34)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.

CN 5720: CẢM NGHIỆM CỦA LM STANKO DODIG #10

Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 149)

MEDEP5CN 5720: CẢM NGHIỆM CỦA LM STANKO DODIG #10

Nguồn: SpiritofMedjugorje.com

Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig:

Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony, do tác giả Mario Vasilj viết.

Ông Vasilj đã phỏng vấn thị nhân Vicka, mẹ của cô là bà Zlata, và anh của cô là anh Franjo, cũng như cha Stanko Dodig.

Cuộc phỏng vấn nói về những ngày đầu tiên của các cuộc Đức Mẹ hiện ra. Tôi rất thích cảm nghiệm của cha Stanko.

Cha Stanko được sinh ra tại Medjugorje vào năm 1949. Ngài được thụ phong linh mục Dòng Phanxico vào ngày 26/6/1977. Hiện nay, ngài cư ngụ tại vùng Dubrovnik, sau khi ngài đã phục vụ trong 32 năm ở vùng Rijeka.

Khi cha Stanko lần đầu nghe về các cuộc hiện ra vào tháng 6 năm 1981, dĩ nhiên là cha rất ngạc nhiên. Cha nghĩ có lẽ đây là đòn phép của Cộng Sản để làm hại Giáo Hội. Thế rồi cha được nghe gia đình kể lại. Cha đọc các bài báo và nghe Radio với các nội dung báng bổ.

Lúc đầu cha bị sốc và không tin. Nhưng cha tin rằng Chúa làm được mọi sự. Vì thế cha tự nhủ mình phải cần nghiên cứu các tin tức và hãy cởi mở để xem những sự gì đang xẩy ra cho giáo xứ cũng là nơi mà cha được sinh ra.

Cha kết luận rằng nếu đó là công việc của Chúa thì sẽ kéo dài. Còn nếu đó là công việc của con người hay của Satan thì nó sẽ ngừng và mất đi. Ngài cảm thấy rằng đó là hoa quả thiêng liêng của Medjugorje. Đã có bàn tay của Thiên Đàng ở trong việc này. Tuy nhiên, hoa quả không đảm bảo chắc chắn rằng Thiên Đàng đang ngự xuống trái đất.

Sau 4 ngày kể từ cuộc hiện ra lần đầu thì cha Stanko đã đến với Medjugorje. Ngài muốn tự mình tìm hiểu về cuộc hiện ra. Ngài nói chuyện với các thị nhân cũng như những ai có tham gia vào biến cố này. Thế rồi ngài trở về vùng Rijeka và kể lại cho các tu sĩ trong Dòng của ngài và cho tất cả mọi người thân quen nghe biết về biến cố Medjugorje.


Lần kế tiếp trong khi nghỉ hè, vào ngày 17/8/1981, cha Stanko đi với mẹ ngài vào buổi sáng để đến vườn ruộng của nhà ngài mà hái lá thuốc lá.

Đó là thời gian có nhiều chuyện xẩu xẩy ra cho các thị nhân và các tín hữu. Khi mọi người đi ngang qua các ngôi nhà, và trên mái nhà của họ, họ nghe những tiếng nói và tiếng khóc. Có khi có cả những tiếng gầm gừ.


Cha bảo với mẹ của ngài rằng ngài đi tìm xem có những chuyện gì xẩy ra. Người ta kể rằng quân đội đặt lính canh ở chung quanh nhà thờ và không cho các giáo dân tiến gần đến nhà thờ.


Chính quyền Cộng Sản nói rằng cuộc hiện ra là vì có sự thêu dệt. Sẽ không có chương trình cầu nguyện buổi tối trong nhà thờ nữa. Quân đội Cộng Sản có đầy vũ khí, cùng với đàn chó săn được huấn luyện đang bao vây nhà thờ và nhà xứ.

Cha Stanko không thấy máy bay trực thăng nhưng sau này cha biết rằng quân đội và đàn chó đã được máy bay trực thăng thả xuống trước nhà thờ nhằm để hăm doạ người ta. Cha Stanko đã làm như sau:

Với ơn lành của Chúa, cha đi đến gần nhà thờ hơn để xem cho biết về những sự gì xẩy ra. Ngài biết rằng có những cánh đồng trồng thuộc lá ở ngay bên cạnh nhà thờ. Vì thế cha quyết định làm như là mình đang hái lá thuốc. Ngài mặc cái áo của người đi hái thuốc lá. Nếu như quân đội có bắt ngài dừng lại để hỏi han thì ngài chuẩn bị lời nói. Ngài phải ngồi xổm nhiều lần để không ai nhận ra ngài. Ngài nhận ra là có một người nữ quân nhân ở trong tu viện của các sơ. Về sau thì ngài biết được rằng cô ta đi tìm các nữ tu.

Cha Stanko chứng kiến cảnh cha Fr. Jozo Zovko bị Cộng Sản bắt đi. Ngài cũng nhìn thấy cảnh tượng lộn xộn nơi cầu thang ở trước nhà xứ. Cha Jozo mặc áo Dòng và đôi tay của ngài bị trói ra sau lưng. Cha Stanko thấy có hai người dân địa phương nói chuyện với cha Jozo. Một trong hai người ấy đá vào mông của cha Jozo. Hắn lôi kéo cha mạnh mẽ đển nỗi cha Jozo suýt té trên cầu thang.

Họ bắt cha Jozo vào cái xe và lái đi để trạm quân sự ở vùng Citluk. Thế rồi quân lính đến văn phòng giáo xứ để lục lọi và khám xét tất cả những sách báo và tài liệu của cha Jozo. Lúc đó, cha Zrinko vẫn còn ở đó. Cha ấy đã nằm xuống ngưỡng cửa và nói:

"Cứ bước qua xác chết của tôi đi!"

(Còn tiếp)

Kim Hà, 3/10/2022