Sunday, September 25, 20224:27 AM(View: 3)
Nguồn: Mysticpost.corn 1. Đức Mẹ đã nói trong thông điệp ngày 25/2/2022: “Các con thân mến, Mẹ ở với các con và chúng ta cùng cầu nguyện chung. Hỡi các con nhỏ bé, xin hãy giúp Mẹ bằng lời cầu nguyện để Satan không thể chiếm ưu thế.
Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 17)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 14)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 12)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 16)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 15)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 14)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 20)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.

CN 5661: LÀ ÁNH SÁNG THẾ GIAN

Monday, September 19, 202212:28 PM(View: 49)

askCN 5661: LÀ ÁNH SÁNG THẾ GIAN

BÀI GIẢNG:

1. Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn người sống và kẻ chết.

2. Mang ánh sáng Chúa Kito cho muôn người.

3. Giải thoát những kẻ đang sống trong mù quáng và tội lỗi.

4. Hãy luôn giữ vai trò người Kito hữu là toả sáng một thứ ánh sáng của đức tin.

5. Khi ta được rửa tội thì ta được mặc áo trắng, có ngọn đèn nến toả sáng.

6. Lời Chúa là ngọn đèn, là ánh sáng chỉ đường con đi.

7. Chúa luôn đem cho nhân loại ánh sáng tâm linh bình an.

Có một vị Giám Mục ở phi trường Thái Lan để chờ một chuyến bay tiếp. Lúc ấy, ngài ngồi mở sách để đọc. Con người của ngài toả ánh sáng đức tin vơi trái tim bình an. Bỗng dưng có một người phụ nữ ngoại đạo đến hỏi ngài:

"Thế bác đi có một mình mà không có bác gái đi chung sao?"

Ngài đáp:

"Tôi là linh mục Công Giáo, tôi sống đời sống độc thân."

Ngài hỏi bà:

"Bà thích điều gì nhất ở người Công Giáo?"

"Dạ con thích nhất là luôn thấy có các nữ tu phục vụ ở khắp mọi nơi mà cần đến sự chăm sóc: tại các trại tế bần, dưỡng lão, các nhà thương, nhà tù, các buôn làng người Dân Tộc..."

Đức GH Gioan Phaolo II đã nói rằng;

"Thế giới ngày nay có đầy là văn minh sự chết."

Chủ nghĩa Vô Thần đã xâm nhập mọi nơi và mọi chốn. Chủ nghĩa Vô Thần xâm nhập nơi giới trẻ. Có nghĩa là họ vẫn tin Chúa nhưng không cần Chúa.
Ngày nay có nhiều vấn đề như chuyển giới, lấy người đồng giới và vấn đề phá thai. đang làm cho thế giới rối rắm thêm.

Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles có những chương trình giúp cho người vô gia cư được hơn 30 năm nay. Mỗi ngày quý Sơ đều phục vụ cà phê, bánh mì cho những người vô gia cư có của ăn thức uống. Quý Sr cho họ ăn một ngày 6 bữa: 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Quý Sr cũng tặng cho họ quần áo tốt. Giúp họ phục hồi nhân phẩm của người phụ nữ. Giúp họ xin việc để làm lại cuộc đời. Khi họ có việc làm thì để cho họ trả một chút tiền thuê nhà cho đến khi công việc họ ổn định thì họ mới đi ra ngoài thuê nhà và tự túc.

Lúc này, Giáo Hội Công Giáo đang đương đầu với nhiều vấn đề khó khăn như sự đổi giống, hôn nhân đồng tính và phá thai. TT Obama đã bắt buộc bán thuốc ngừa thai. Đã có vị Giám Mục làm những cuộc thương lượng để mong đổi thay nhưng không thành công.

Sẽ có những đạo luật dành cho những người tự do cực đoan như đạo luật đổi giống, hôn nhân đồng tính. Luật buộc các cửa hàng, các tiệm hoa phải cung cấp tiệc và hoa cho những người có hôn nhân đồng giới tính. Có lẽ sau này họ sẽ bắt các nhà thở phải mở cửa cho họ vào nhà thờ. Lúc đó có thể các giám mục và linh mục nào từ chối làm đám cưới cho họ thì sẽ bị vào tù. Có thể các ngài vì tôn trọng luật Chúa mà phải phạm luật đời.

1. Lời Chúa là động lực và ý lực. Chúng ta hãy thinh lặng lắng nghe Lời Chúa.
2. Từ đó ta sẽ là ánh sáng thế gian, đó là ban nụ cười, lời động viên, khích lệ. Đó là sự nhịn nhực, tự chế cơn nóng giận.

3. Tuy nhiên chúng ta phải cần có ơn Chúa và sức mạnh của Chúa Thánh Thần để có thể chiến thắng lớn và chiến thắng nhỏ. Chúng ta cũng cần cộng tác với ơn Chúa để chiến thắng.

Có lần con lái xe trên đường Harbor, có một phụ nữ bật đèn chớp để xin cho bà quẹo phải nhưng không một xe nào nhường cho bà ấy cả. Con lật đật nhường cho bà quẹp phải. Sau đó, bà vẫy tay tỏ ý cám ơn con.

4. Chúng ta hãy tập thói quen giúp đỡ người khác. Đừng làm vì cái tôi của mình mà là dâng mọi sự mình làm vì Chúa.

"Lạy Chúa, gày nào mà con nghĩ rằng điều con làm là vì con chứ không vì Chúa thì xin Chúa cho con biết là con sai."

5. Hãy đối xử dịu dàng với mọi người.
6. Cầu xin Chúa hãy sử dụng toàn thân con.
7. Hãy cầu nguyện bằng Chuỗi Mân Côi và các lời nguyện tắt cầu cho các linh hồn luyện ngục.

8. Đừng để Máu Thánh Chúa Giêsu đổ ra cách vô ích. Hãy rao giảng Lời Chúa.
9. Hãy là ánh sáng chiếu soi thế gian.
10. Hãy là ngọn đèn của Chúa chiếu ánh sáng đến những nơi tăm tối.
11. Hãy cho đi những gì mà mình có.
12. Hãy luyện tập và trung thành với lời cầu nguyện.
13. Tập chiếu sáng cuộc sống bằng những việc lành.


Lạy Chúa, xin giúp con trung thành với Chúa và cho con luôn là ngọn đèn chiếu sáng trần gian. Amen.

Kim Hà, 19/9/2022