Sunday, September 25, 20224:27 AM(View: 0)
Nguồn: Mysticpost.corn 1. Đức Mẹ đã nói trong thông điệp ngày 25/2/2022: “Các con thân mến, Mẹ ở với các con và chúng ta cùng cầu nguyện chung. Hỡi các con nhỏ bé, xin hãy giúp Mẹ bằng lời cầu nguyện để Satan không thể chiếm ưu thế.
Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 17)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 13)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 11)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 12)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 15)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 14)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 13)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 19)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 15)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.

CN 5642: ƠN LÀNH TỪ MẪU CỦA MẸ MEDJUGORJE

Wednesday, September 14, 20224:12 PM(View: 59)

medju4CN 5642: ƠN LÀNH TỪ MẪU CỦA MẸ MEDJUGORJE

Kể từ ngày 31/8 cho đến hôm qua, 13/9/2022, tức là trong 2 tuần liên tiếp thì khí hậu California rất nóng, lên đến hơn 100 độ F. Cây cối héo queo. Con người cũng héo theo. Tình trạng vừa khô hạn và vừa nóng bức. Kể ra thì đã từ rất lâu mà California mới nóng nhiều như thế.

Mọi người đều thi nhau dùng máy lạnh đến nỗi mỗi ngày, sở Thuỷ Điện gứi tin nhắn xin mọi người tiết kiệm việc dùng điện để không bị cúp điện trong tiểu bang. 

Ngày thứ Sáu 9/9 vừa qua, chúng nghe đài báo tin là sẽ có trận siêu bão Hurricane Kay thổi từ vịnh Mexico đến và sẽ ghé qua các thành phố miền Nam tiểu bang California và tiểu bang Arizona.

Mọi người vừa mừng, vừa lo vì sợ bão gây thiệt hại cho những nơi ở của mình. Ở các nơi khác thì có mưa nhiều nhưng riêng vùng của tôi ở chỉ có mưa lai rai mà không ướt đất. Sau đó là tạnh ráo.

Đến ngày 13/9 thì khí hậu bớt nóng. Thỉnh thoảng có gió mát thổi đến. Đức Mẹ Medjugorje có nói trong một thông điệp rằng:

"Mẹ đến theo làn gió, khi các con thấy có gió thì có sự hiện diện của Mẹ." 

Tôi trộm nghĩ Mẹ đến trong làn gió nhẹ chứ Mẹ không đến trong những trận siêu bão. Bản chất của Mẹ là dịu dàng và nhân hậu. Mẹ đem bình an chứ không mang sự dữ đến cho các con yêu của Mẹ. 


Đối với tôi thì việc đi hành hương Medjugorje là một việc rất thích thú. Trong suốt hai chục năm tổ chức hành hương, nhóm nào của chúng tôi cũng được tràn đầy ơn Thánh Chúa. Có những phép lạ xẩy ra nhan nhản. Hầu như nhóm nào cũng có người được thấy Đức Mẹ hiện ra. Tôi xin đan cử một số trường hợp dù là tôi đã kể trong mục cảm nghiệm Medu ở trong www.memaria.org.

1. Một chị tên Mary đi từ Texas, chị ấy còn trẻ và có nhiều bịnh. Lần ấy là lần đầu tiên mà chị tới Medjugorje. Hôm ấy, cả nhóm chúng tôi vừa leo núi, vừa đọc kinh Mân Côi. Sau đó có người về trước, có người về sau. Lúc đó chỉ còn lại có một nhóm nhỏ, trong đó có tôi ở lại cầu nguyện nhiều trên đỉnh núi Krizevac.

Chị Mary lúc xuống núi thì chị vẫn đọc kinh Mân Côi chung. Bỗng dưng chị đi rất mau như là bay. Thật sự là chị bay xuống núi. Chị mất hút. Có mấy người bạn thân đi chung với chị cũng làm chứng là chị bay. 

Lúc về đến nhà trọ, chị run rấy kể cho mọi người nghe rằng:

"Lúc ấy em bỗng thấy có một nữ tu xuất hiện và ra dấu cho em cứ đi theo bà để xuống núi. Vì thế, em cứ đi theo sát bên bà. Thế rồi bà đưa em tới một cái nghĩa địa cổ xưa. Em thấy mọi người mặc đồ quần áo theo kiểu xa xưa. Thế rồi em cứ nhắm mắt lại và được bà nữ tu tiếp tục dắt đi."

"Khi em mở mắt ra thì em thấy mình đã ở trước sân nhà thờ St. James. Điều kỳ lạ là nhà thờ ở cách xa núi Krizevac khoảng 2 cây số. Chỉ bằng cách đi theo bà nữ tu mà em đã bay về sân nhà thờ. Khi em mở mắt ra thì em quá hoảng hồn vì không ngờ đã bay về nhà thờ. Em vội vàng về nhà trọ, trùm mền vì quá sợ và quá run rẩy."

Về sau, vào ngày Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana vào mỗi sáng ngày mùng 2 hàng tháng, chị còn được thấy Đức Mẹ hiện ra cách sáng láng và toả muôn mầu sắc rực rỡ. Chị vui mừng vì nhận được ơn lành cao cả của Đức Mẹ.

2. Một chị nữa cùng đi từ Texas trong cùng chuyến hành hương ấy. Chị này khi cùng nhóm chúng tôi leo núi Krizevac thì chị thấy Chúa Giêsu hiện ra sáng láng trên núi. Chị cũng vui mừng và run rấy tạ ơn Chúa.

3. Nhóm hành hương chúng tôi có thói quen là sau khi ăn tối thì cả nhà cùng nhau quây quần để cầu nguyện chung và chia sẻ ơn lành mà mọi người nhận được trong ngày hôm ấy. Hôm đó, chúng tôi ngồi theo vòng tròn. Khi đó, có một người chợt la lớn lên:

"Trời ơi, hương hoa hồng thơm quá!"

Anh ấy vừa la lên thì người ngồi gần đó cũng la lên, và rồi từng người đều lần lượt ngửi được hương hoa hồng. Có nghĩa là Đức Mẹ đã đi đến với từng người. Mẹ đến bên người này rồi Mẹ đi sang người khác để cùng tham dự buổi cầu nguyện và chia sẻ của chúng tôi.

Mọi người rất vui mừng và cảm động vì cảm nhận được sự hiện diện thật sự của Đức Mẹ.

Sở dĩ các nhỏm của chúng tôi nhận được nhiều ơn lành vì chúng tôi rất chăm chỉ cầu nguyện, dự 2 Thánh Lễ mỗi ngày. Luôn leo đồi, leo núi và làm việc hy sinh đền tạ Thánh Tâm Chúa và Mẫu Tâm Mẹ. 

Chúng con xin tạ ơn Mẹ luôn thương yêu và bảo vệ chúng con. Amen.


Xin ơn lành Từ Mẫu đặc biệt của Mẹ từ Medjugorje tuôn đổ để chúc phúc cho những ai đọc cảm nghiệm này. Ave Maria. Amen.

Kim Hà, 14/9/2022