Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 4)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 16)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.
Sunday, October 2, 202212:22 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Cảm nghiệm của bà June Klines, chủ bút:
Sunday, October 2, 202212:12 PM(View: 12)
Cảm nghiệm của một người: Mẹ tôi đi hành hương Medjugorje và trở về nhà vào đêm hôm ấy. Mẹ tôi kể về chuyến hành hương của bà. Đó là một cảm nghiệm thích thú. Từ đó, mẹ tôi tỏ ra rất bình an và siêng năng cầu nguyện chuỗi Mân Côi nhiều hơn trước. Tôi nghĩ: “Chúa Giêsu thật sự là Chân Lý. Chúa quá tuyệt vời."
Sunday, October 2, 202211:40 AM(View: 11)
Sáng hôm nay 28/9/2015, gia đình tôi tham dự Thánh Lễ tại nhà thờ St. Barbara. Cha chủ tế là Lm Ramon Cisneros, một vị linh mục từ nhà thờ Trái Tim Vô Nhiễm mới đổi về đây được hơn 2 tháng. Điều đặc biệt là sau khi rước lễ xong, ngài hướng dẫn cả nhà thờ đọc 3 lần Kinh Tha Tội của Thiên Thần Hòa Bình dạy cho 3 thị nhân Fatima:
Sunday, October 2, 20226:34 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Đây là cảm nghiệm của cô Mia Salazar với chương trình hoa quả của Medjugorje: Tôi lớn lên trong một gia đình Công Giáo.
Saturday, October 1, 20225:20 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Hôm ấy là ngày Chúa Nhật. Tôi đi Lễ lúc 7:30 giờ sáng. Tôi đã cầu nguyện với Chúa như sau:
Saturday, October 1, 20224:36 PM(View: 14)
Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Tôi vẫn tiếp tục đọc các thông điệp của Đức mẹ ban cho nhân loại. Đức Mẹ luôn ở với Chúa trên Thiên Đàng. Vì thế những lời mà Mẹ ban cho chúng ta thì đem lại nhiều lợi ích cho linh hồn chúng ta và t

CON ĐƯỜNG NÊN THÁNH TRONG HÔN NHÂN THỜI HIỆN ĐẠI

Tuesday, September 13, 202210:46 AM(View: 33)

9-12Tượng_Đức_Mẹ_và_hai_tháp_chuôngCON ĐƯỜNG NÊN THÁNH TRONG HÔN NHÂN THỜI HIỆN ĐẠI

Ngay lúc này, giữa một thời đại đầy những cám dỗ thế tục, có lẽ đây là vấn đề mà nhiều người Công Giáo chúng ta coi là bất khả thi và không tưởng. Nhưng dưới đây, câu chuyện về cuộc đời của "tôi tớ Chúa Chiara Corbella Petrillo" sẽ là minh chứng tuyệt vời nhất cho vấn đề được coi là không tưởng ấy. Như Đức Hồng Y De Donatis đã nói trong Thánh Lễ mở ra tiến trình phong Thánh cho Chiara rằng các Kitô hữu sẽ "tìm thấy nơi cô ấy sự khích lệ và hỗ trợ trong việc phục vụ tình yêu vợ chồng và sự sống"

Chiara sinh ngày 9 tháng 1 năm 1984 tại Rome trong một gia đình có 2 con gái, chị gái của cô là Elisa. Cũng như bao gia đình Công Giáo khác, Chiara được rửa tội, Rước Lễ Lần Đầu, lãnh nhận bí tích Thêm Sức ...

Cô làm quen và nhận Cha Vito D'Amato làm linh hướng cho mình sau một khóa học của Dòng Phanxicô. Sau này Cha cũng là người chủ sự cho lễ cưới của cô và là một người có ảnh hưởng trong suốt cuộc đời thăng trầm phía trước của cô ấy.

Enrico và Chiara đã lên kế hoạch cho tình yêu của họ bằng việc đến Assisi trong một chuyến hành hương đi bộ vào năm 2008 và đính hôn vào cuối chuyến đi bộ ấy vào ngày 2 tháng 8; Enrico đã cầu hôn Chiara ba lần và lần nào cô cũng nhận lời (lãng mạn ghê ^^).

Một tháng sau đám cưới, Chiara nhận thấy mình đã mang thai ngay sau khi cô vừa bắt đầu lấy bằng đại học về khoa học chính trị. Lần siêu âm đầu tiên cho thấy con gái của họ đã được chẩn đoán là mắc chứng thiếu máu não và bác sĩ hỏi liệu họ có muốn phá thai không?. Cả Enrico và Chiara đều từ chối làm điều này và kiên quan hy vọng con họ sẽ chào đời dù có ra sao.

Đứa con đầu lòng của cặp vợ chồng được đặt tên là Maria Grazia Letizia được sinh ra vào ngày 10 tháng 6 năm 2009 nhưng ngày vui cũng là ngày buồn vì bé đã ra đi chỉ sau nửa giờ, đủ thời gian để Cha D'Amato làm lễ rửa tội cho cô bé. tang lễ của cô được tổ chức vào ngày 12 tháng 6 tại nhà thờ Sant'Angelo ở Pescheria.

Lần siêu âm khi Chiara mang thai lần thứ hai cho thấy đứa trẻ không có chân nhưng cặp đôi một lần nữa quyết tâm có được đứa trẻ. Kết quả siêu âm tháng thứ bảy cho thấy đứa trẻ bị dị tật nội tạng với việc không có chi dưới như một xác nhận rõ hơn của lần khám đầu tiên. Kết quả thêm cho thấy đứa con thứ hai của cô không có thận, do đó phổi của cậu bé sẽ không thể phát triển dẫn đến các biến chứng về hô hấp. Mặc dù vậy, cặp vợ chồng vẫn kiên trì không từ bỏ.

Bé Davide Giovanni được sinh vào ngày 24 tháng 6 năm 2010. Enrico đã bế con trai đến nhà xác bệnh viện sau khi con trai ông chết sau 38 phút. Tang lễ của cậu bé được cử hành vào ngày 26 tháng 6 tại nhà thờ Sant'Angelo ở Pescheria.

Bởi 2 sự kiện đau lòng nhưng đầy mạnh mẽ của cặp đôi khiến họ nhanh chóng trở thành diễn giả nổi tiếng tại một loạt các sự kiện bảo vệ sự sống, nơi họ có thể chia sẻ những lời chứng về sự ra đời của hai đứa con của họ. Cả hai cũng lần hạt mỗi tối Thứ Năm và kết thúc lời cầu nguyện dâng mình cho Đức Mẹ bằng dòng chữ "Totus Tuus".

Chiara mang thai đứa con cuối cùng không lâu sau đó và cặp vợ chồng cảm thấy an lòng hơn khi kết quả siêu âm cho thấy đứa trẻ sẽ được sinh ra trong tình trạng sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, vào tháng thứ năm của thai kỳ, Chiara bị chẩn đoán có một tổn thương nặng trên lưỡi và phải tiến hành phẫu thuật. Các bác sĩ thông báo với cô rằng vết thương trên thực tế là một ung thư biểu mô, nhưng cô vẫn kiên định mang thai đứa con cuối cùng của mình cho đến khi nó chào đời, ngay cả khi việc đó nghĩa là nguy hiểm đến chính tính mạng của cô.

Đứa con niềm hy vọng cuối cùng của cô, có tên Francesco, được sinh ra ở tuần thứ 37 vào ngày 30 tháng 5 năm 2011 trong tình trạng sức khỏe hoàn hảo, chỉ khi ấy Chiara mới an lòng chấp nhận việc điều trị; cô đã có một cuộc phẫu thuật vào ngày 3 tháng 6. Nhưng sự gia tăng của căn bệnh ung thư theo thời gian khiến cô trở nên khó nhìn và khó nói. Vào tháng 3 năm 2012, cặp đôi này đã đưa con trai của họ đến Portiuncula ở Assisi để dâng hiến cho Đức Mẹ.

Vào cuối tháng 3, Chiara được biết rằng căn bệnh ung thư đã di căn đến một bên vú và gan của cô, ngoài phổi và một bên mắt của cô. Chồng cô ấy đã báo tin này cho cô biết tại nhà nguyện của bệnh viện trước Mình Thánh Chúa ... Đó là trong Tuần Thánh vào ngày 4 tháng 4 và sau đó hai người đã tái lập lời thề hôn nhân của mình. Chiara cùng với chồng và con trai đã được diện kiến Giáo hoàng Benedict XVI vào ngày 2 tháng 5 năm 2012 tại buổi tiếp kiến ​​chung của giáo hoàng, nơi cặp đôi có thể chia sẻ kinh nghiệm của họ với giáo hoàng.

Chiara qua đời tại nhà riêng vào trưa ngày 13 tháng 6 năm 2012 trong bộ váy cưới (điều mà cô mong ước); cô đã tham gia thánh lễ cuối cùng của mình vào ngày 12 tháng 6. Đức Hồng y Agostino Vallini đã chủ sự Thánh lễ an táng của cô vào ngày 16 tháng 6 tại Santa Francesca Roman, nơi ngài coi cô là "một Gianna Beretta thứ hai."(Gianna là một bác sĩ, một vị Thánh ở Ý đầu thế kỷ 20, câu chuyện của Ngài cũng tương tự Chiara). Hài cốt của Chiara được an táng cùng với hai con của cô tại Campo Verano ở Rome.

ST