Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 4)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 24)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 19)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 29)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 28)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 32)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 32)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 28)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 28)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.

CN 5600: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT NGƯỜI GIÀ YẾU, BỊNH TẬT

Thursday, September 8, 20229:42 AM(View: 78)

14-1CN 5600: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT NGƯỜI GIÀ YẾU, BỊNH TẬT

Có rất nhiều người già đi tham dự Thánh Lễ hàng ngày. Họ chống gậy hay cần sự trợ giúp của người nhà để có thể đi đứng vững vàng được.

Một vị linh mục đã bảo tôi:

"Nếu cô chú không khoẻ thì đâu cần phải đi dự Lễ hàng ngày."

Tôi đáp:

"Thưa cha, đối với chúng con là những người già đã về hưu thì cả ngày sống chỉ có lúc đi Lễ là vui nhất. Đó là lúc mà chúng con được ca ngợi Chúa, cầu nguyện, rước Lễ và cảm thấy bình an. Ở nhà cả ngày thì chẳng có gì vui, bởi vì các con cháu bận rộn, chẳng có ai đến thăm viếng, chăm sóc hay nói chuyện với chúng con. Rốt cuộc thì chỉ có hai vợ chồng phải lo cho nhau. Chúng con tình nguyện đi Lễ chứ chẳng cảm thấy bị bắt buộc gì cả."

"Chúng con luôn dâng những bịnh tật và đau khổ lên để hiệp thông với Chúa Kito mỗi ngày, mong rằng sẽ có những kẻ tội lỗi nhất được ơn hoán cải. Mong rằng các linh hồn luyện ngục được ơn giải thoát ạ."

Có một phụ nữ người Mỹ chống gậy đi lễ hàng ngày. Bà kể rằng bà được 84 tuổi, không có ai ở chung nhà nên bà vẫn phải lái xe đi lễ, dù đầu gối của bà rất đau và bà phải chống gậy. Bà có 10 người con, 30 người cháu nội ngoại và 15 chắt. Bà nói nếu không đi Lễ thì bà cảm thấy cuộc đời đáng chán hơn. Bà bảo:

"Hàng ngày, tôi phó dâng linh hồn, thể xác và các con, các cháu của tôi cho Chúa. Xin Chúa chúc phúc cho đại gia đình tôi. Tôi sẽ không bỏ lễ trừ khi không còn lái xe được nữa."

Một phụ nữ người Việt năm nay 92 tuổi vẫn cố gắng đi lễ hàng ngày. Bà vốn là một dược sĩ giỏi. Bà hoạt động năng nổ trong các hội đoàn. Lúc đã già thì bà bán nhà lớn, dọn về căn nhà nhỏ hơn ở gần nhà thờ St. Barbara để đi bộ đến nhà thờ. Gặp lại tôi bà mừng rỡ hỏi chuyện. Bà xin vợ chồng tôi cầu nguyện cho bà vì bà đã bị loà cả hai mắt. Lúc đi lễ thì phải có con cháu hay người giúp việc dắt bà đi lễ. Bà khóc vì buồn khi loà mắt. Tuy nhiên ngày nào bà cũng đến nhà thờ dự lễ và cầu nguyện sốt sắng.

Ngày nào ở nhà thờ St. Barbara's cũng có một ông già người Mỹ lái xe chận đường đi của các phụ huynh để buộc họ phải đi theo một lối đi được chỉ định sẵn. Có điều là vì thế mà ông chặn đường đậu xe của những người khuyết tật vì những chỗ đậu xe của người khuyết tật ở gần nhà thờ hơn. Khi thấy người khuyết tật có bảng đậu xe đặc biệt thì ông lái xe ra để họ được đậu xe vào nơi dành cho người khuyết tật. Ông ấy phải dùng hai cái gậy mới bước đi được. Tuy thế, trong niên khoá học, ông vẫn tự nguyện giữ trật tự để xe cộ của các phụ huynh đưa con đi học phải đi theo một lối nhất định. Ông tỏ ra rất vui vẻ và lịch thiệp.

Lạy Chúa, xin Chúa chúc phúc cho những người già yếu, bịnh tật và gia đình của họ.

Xin Chúa nâng đỡ và chữa lành cho chúng con trong lúc tuổi già sức yếu.

Xin Chúa cho chúng con được luôn mạnh khoẻ để trông chờ ngày an toàn về Quê Trời, nơi không còn khổ đau và nước mắt nữa.

Chúng con xin chúc mừng Sinh Nhật của Mẹ Maria! Xin Mẹ luôn cầu bầu và chúc phúc cho gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 8/9/2022