Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 21)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 18)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 14)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 15)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 31)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 36)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5593: CON NHÌN CHA TỪ LUYỆN NGỤC ĐẾN THIÊN ĐÀNG.

Tuesday, September 6, 20223:21 AM(View: 72)

ln1CN 5593: CON NHÌN CHA TỪ LUYỆN NGỤC ĐẾN THIÊN ĐÀNG

Nguồn: Aleteia.com

Có một người con gái chứng kiến cha của mình đi từ luyện ngục đến Thiên Đàng. Cô đã xin 3 Thánh Lễ cầu nguyện cho linh hồn cha của cô.

Trong thế kỷ thứ 17 có một cô gái đến gặp Đan Viện Trưởng của Tu viện Dòng Biển Đức là ĐVP Millan de Mirando tại tu viện Đức Mẹ Montserrat. Cô nài xin Đức Viện Phụ hãy dâng 3 Thánh Lễ cầu cho linh hồn người cha vừa qua đời của cô.

Cô gái tin rằng với 3 Thánh Lễ này thì người cha sẽ nhanh chóng được lên Thiên Đàng. Như thế ông sẽ thoát khỏi lửa luyện ngục. Cảm động vì đức tin và lòng hiếu thảo của cô gái, Đức Viện Phụ lập tức dâng Thánh Lễ đầu tiên vào ngày hôm sau.

Trong Thánh Lễ ấy, người con gái quỳ và nhìn lên. Cô ta lập tức thấy cha của cô đang ở gần bàn thờ, đó là nơi mà vị linh mục đang dâng Thánh Lễ. Cô tả lại là cha của cô đang quỳ gối và chung quanh người ông toàn là lửa bao bọc. Ông quỳ nơi bực thang thấp nhất của bàn thờ.

Vị linh mục cũng cảm thấy hiện tượng phép lạ này. Ngài bảo người con gái hãy đặt một tờ giấy vào đúng nơi mà cha của cô đã quỳ gối. Tờ giấy ấy lập tức cháy ngay trước mắt mọi người, cho dù Đức Viện Phụ không thấy linh hồn người cha cô gái. Điều này cho thấy cha của cô đang được thanh tẩy bởi lửa luyện ngục.

Một Thánh Lễ thứ hai được dâng lên cầu nguyện cho linh hồn cha của cô gái. Lần này thì cô ấy nhìn thấy cha của mình. Ông ấy quỳ cao hơn một bậc. Ông ở gần bên thầy phó tế. Ông mặc áo có mầu sắc sặc sỡ. Cô gái nói rằng:

"Lúc đó, cha của con vẫn còn ở luyện ngục nhưng không còn lửa đốt nữa."

Trong Thánh Lễ thứ ba thì cô gái thấy cha mình một lần cuối. Khi cha đang dâng Thánh Lễ, lúc cha truyền phép thì cô gái thấy cha mình mặc quần áo trắng như tuyết. Khi ở cuối lễ thì có một hiện tượng khác thường xẩy ra. Cô gái la lên:

"Con thấy cha của con đang bay lên trên bầu trời."

Từ đó, cô gái không còn lo âu về số phận linh hồn của người cha nữa. Cô biết chắc với niềm tin rằng ông đã được tới nước Thiên Đàng rồi.

Kim Hà, 6/9/2022