Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 13)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 53)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 50)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 54)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 48)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 57)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 5522: HÀNH HƯƠNG QUÊ HƯƠNG CHA PADRE PIO #100

Saturday, August 20, 20221:53 PM(View: 361)

ANHSANGCN 5522: HÀNH HƯƠNG QUÊ HƯƠNG CHA PADRE PIO #100

Trong suốt cuộc đời tôi, tôi mơ ước được đến viếng vùng San Giovanni Rotondo là nơi mà Cha Thánh Padre Pio đã sống và chết tại đó. Khi tôi đi hành hương Roma vào năm Thánh 2000 thì người hướng dẫn du lịch nói một câu làm cho tôi càng mong ước đến nơi ấy:

"Các bạn hãy cố gắng ít nhất là một lần trong đời, hãy đến hành hương vùng San Giovanni Rotondo. Nơi này là nơi mà Thánh Padre Pio làm nhiều phép lạ cả thể. Người ta kể rằng nơi này có những phép lạ nổ ra như bắp rang. Các phép lạ xẩy ra tại nơi này còn nhiều hơn ở Lộ Đức nữa."


Thế là cuối cùng vào năm 2004, gia đình tôi 4 người cùng đi với phái đoàn hành hương đến thăm vùng San Giovanni Rotondo này. Tôi đưa người con trai và mẹ tôi cùng đi. Con trai tôi ngủ quên trong xe bus ở Roma mà cả một phái đoàn hành hương tưởng rằng cháu đi lạc đường. Anh chàng hướng dẫn viên du lịch cuối cùng tìm thấy con tôi ở hàng ghế sau cùng, trên xe bus.

Trên đường đi, chúng tôi chưa có thể đổi tiền đô la sang Euro được nên khốn đốn vì không thể mua đố ăn buổi trưa được. Từ Roma đến San Giovanni là khoảng 6, 7 tiếng đồng hồ mà chúng tôi đành phải nhịn đói vì người địa phương không nhận tiền đô la.

Trên con đường dài ấy, chúng tôi lại gặp một cơn mưa lớn, cha linh hướng bèn kể chuyện về những người đi lạc trong những chuyến đi hành hương trước của cha. Thật là đáng buồn cho những người bị lạc và cả cho phái đoàn lạc mất người:

1. Một người thanh niên vì đi nhiều nên mệt mỏi. Khi đến hành hương ở một nhà thờ, anh ta dấu mình trong một nơi kín đáo và lăn ra ngủ quên. Rốt cuộc, cả phải đoàn không tìm ra được anh nên họ đành phải bỏ anh ở lại đó. Cuối cùng, anh đành phải tự túc đi về lại Mỹ mà không được đi các nơi khác.

2. Một người đàn ông lớn tuối cùng phái đoàn đi thăm các hang toại đạo ở thành phố Roma. Ông ta mỏi mệt bèn tìm một nơi kín và ngủ quên. Phái đoàn không tìm ra ông nên bỏ ông. Khi ông tỉnh dậy, ông khóc lóc đi tìm người để lo cho ông trở về Mỹ. Chuyến đi của ông bị cắt ngắn và ông còn thêm lo sợ.

Điều làm cho chúng tôi thích thú là vùng đó có nhiều núi đồi chập chùng nên không khí trong lành. Chúng tôi rủ nhau đi bộ chung, vừa đi vừa cầu nguyện. Chúng tôi đi thăm phòng của cha Thánh, nhà thờ nơi ngài luôn dâng lễ, mộ của ngài và tu viện của ngài.

Mỗi sáng sớm vào lúc 4 giờ sáng là chúng tôi ới nhau đứng chờ nhà thờ mở cửa. Mọi người vui sướng cảm thấy dường như cha Thánh Padre còn ở với thế gian, còn luôn quan tâm nâng đỡ và an ủi các con cái ở môt nơi xa xôi nhất trên đất Mỹ đã đến thăm ngài.

Anh hướng dẫn viên tốt bụng còn đưa nhóm chúng tôi đến một tu viện khác ở gần đó. Đây là nơi mà cha Thánh Padre Pio đã có thời tu tập tại đó. Chúng tôi im lặng cầu nguyện và cảm tạ Chúa đã cho phép chúng tôi thăm những nơi thánh thiêng mà cha Padre Pio đã từng lưu tại đó.

Tôi vẫn còn mong ước sẽ đến thăm ngài một lần nữa để cầu xin ngài cầu bầu cho các nhu cầu của gia đình và thế giới.

Lạy Cha Thánh Padre Pio, xin cầu bầu cho gia đình chúng con luôn bình an, được ơn hoán cải và ơn chết lành. Amen.

Kim Hà, 20/8/2022