Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 22)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 18)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 26)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 29)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 29)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 27)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5522: HÀNH HƯƠNG QUÊ HƯƠNG CHA PADRE PIO #100

Saturday, August 20, 20221:53 PM(View: 93)

ANHSANGCN 5522: HÀNH HƯƠNG QUÊ HƯƠNG CHA PADRE PIO #100

Trong suốt cuộc đời tôi, tôi mơ ước được đến viếng vùng San Giovanni Rotondo là nơi mà Cha Thánh Padre Pio đã sống và chết tại đó. Khi tôi đi hành hương Roma vào năm Thánh 2000 thì người hướng dẫn du lịch nói một câu làm cho tôi càng mong ước đến nơi ấy:

"Các bạn hãy cố gắng ít nhất là một lần trong đời, hãy đến hành hương vùng San Giovanni Rotondo. Nơi này là nơi mà Thánh Padre Pio làm nhiều phép lạ cả thể. Người ta kể rằng nơi này có những phép lạ nổ ra như bắp rang. Các phép lạ xẩy ra tại nơi này còn nhiều hơn ở Lộ Đức nữa."


Thế là cuối cùng vào năm 2004, gia đình tôi 4 người cùng đi với phái đoàn hành hương đến thăm vùng San Giovanni Rotondo này. Tôi đưa người con trai và mẹ tôi cùng đi. Con trai tôi ngủ quên trong xe bus ở Roma mà cả một phái đoàn hành hương tưởng rằng cháu đi lạc đường. Anh chàng hướng dẫn viên du lịch cuối cùng tìm thấy con tôi ở hàng ghế sau cùng, trên xe bus.

Trên đường đi, chúng tôi chưa có thể đổi tiền đô la sang Euro được nên khốn đốn vì không thể mua đố ăn buổi trưa được. Từ Roma đến San Giovanni là khoảng 6, 7 tiếng đồng hồ mà chúng tôi đành phải nhịn đói vì người địa phương không nhận tiền đô la.

Trên con đường dài ấy, chúng tôi lại gặp một cơn mưa lớn, cha linh hướng bèn kể chuyện về những người đi lạc trong những chuyến đi hành hương trước của cha. Thật là đáng buồn cho những người bị lạc và cả cho phái đoàn lạc mất người:

1. Một người thanh niên vì đi nhiều nên mệt mỏi. Khi đến hành hương ở một nhà thờ, anh ta dấu mình trong một nơi kín đáo và lăn ra ngủ quên. Rốt cuộc, cả phải đoàn không tìm ra được anh nên họ đành phải bỏ anh ở lại đó. Cuối cùng, anh đành phải tự túc đi về lại Mỹ mà không được đi các nơi khác.

2. Một người đàn ông lớn tuối cùng phái đoàn đi thăm các hang toại đạo ở thành phố Roma. Ông ta mỏi mệt bèn tìm một nơi kín và ngủ quên. Phái đoàn không tìm ra ông nên bỏ ông. Khi ông tỉnh dậy, ông khóc lóc đi tìm người để lo cho ông trở về Mỹ. Chuyến đi của ông bị cắt ngắn và ông còn thêm lo sợ.

Điều làm cho chúng tôi thích thú là vùng đó có nhiều núi đồi chập chùng nên không khí trong lành. Chúng tôi rủ nhau đi bộ chung, vừa đi vừa cầu nguyện. Chúng tôi đi thăm phòng của cha Thánh, nhà thờ nơi ngài luôn dâng lễ, mộ của ngài và tu viện của ngài.

Mỗi sáng sớm vào lúc 4 giờ sáng là chúng tôi ới nhau đứng chờ nhà thờ mở cửa. Mọi người vui sướng cảm thấy dường như cha Thánh Padre còn ở với thế gian, còn luôn quan tâm nâng đỡ và an ủi các con cái ở môt nơi xa xôi nhất trên đất Mỹ đã đến thăm ngài.

Anh hướng dẫn viên tốt bụng còn đưa nhóm chúng tôi đến một tu viện khác ở gần đó. Đây là nơi mà cha Thánh Padre Pio đã có thời tu tập tại đó. Chúng tôi im lặng cầu nguyện và cảm tạ Chúa đã cho phép chúng tôi thăm những nơi thánh thiêng mà cha Padre Pio đã từng lưu tại đó.

Tôi vẫn còn mong ước sẽ đến thăm ngài một lần nữa để cầu xin ngài cầu bầu cho các nhu cầu của gia đình và thế giới.

Lạy Cha Thánh Padre Pio, xin cầu bầu cho gia đình chúng con luôn bình an, được ơn hoán cải và ơn chết lành. Amen.

Kim Hà, 20/8/2022