Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 30)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 26)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 39)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 38)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 78)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 108)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5445: PADRE PIO KHIẾN TÀI TỬ PHIM BIẾN ĐỔI #48

Saturday, August 6, 202211:31 AM(View: 143)

pp22CN 5445: PADRE PIO KHIẾN TÀI TỬ PHIM BIẾN ĐỔI #48

Nguồn: PadrePiodevotions

Với niềm vui tràn ngập trong trái tim, ông Carlo có thể rước Chúa cùng với gia đình trong ngày Thánh Hiến ngôi nhà cho Thánh Tâm Chúa Giêsu. Ông ta muốn kể cho Padre Pio nghe về sự thay đổi tốt lành trong đời ông. Thế là ông quyết định đi hành hương đến San Giovanni Rotondo để gặp Padre Pio. Giờ này ông không còn sợ gì nữa. Ông đã xưng thú mọi tội lỗi trong quá khứ và ông sẽ không lỗi phạm nữa.

Tại San Giovanni Rotondo, ông Carlo chờ trong hàng dài để xưng tội với cha Padre Pio. Cha Padre Pio bảo ông Carlo hãy quỳ xuống để xưng những tội lỗi kể từ năm 1936 cho đến lúc ấy. Trái tim ông Carlo như chìm xuống. Ông giải thích cho Padre Pio biết rằng ông ta vừa mới xưng tội cách đó 2 ngày mà thôi. Ông cũng đã xưng những tội trọng của quá khứ nhưng mà không hiểu sao mà Padre Pio bắt ông phải xưng tội lại.

Ngài nói lần thứ hai:

"Hãy bắt đầu xưng tội từ năm 1936 trở đi. Tôi biết anh cảm thấy mắc cở về những điều mà anh đã làm trong quá khứ. Anh không muốn cho tôi biết về những điều này. Dù cho tôi có biết hay không thì không quan trọng. Điều quan trọng là anh đã xúc phạm đến Chúa bằng những tội lỗi của anh. Tuy nhiên các tư tưởng ấy không làm cho anh phiền."

Ông Carlo bắt đầu xưng tội như cha Padre muốn. Ông cúi đầu thấp xuống. Padre Pio nói:

“Tôi muốn anh nhìn vào tôi khi anh xưng thú tội lỗi."

Ông Carlo vâng lời ngài. Sau khi ông Carlo xưng tội xong, Padre Pio muốn anh phải hứa sẽ thay đổi cuộc sống. Ông Carlo hứa. Lần này thì ông sẽ giữ lời hứa với vị linh mục. Cuối cùng, ngài tặng cho ông Carlo một chuỗi tràng hạt và báo ông phải cầu nguyện thường xuyên.

Ngài hứa với ông Carlo rằng ngài sẽ luôn ở bên cạnh ông để giúp đỡ ông khi có những sự khó khăn. Trước khi ông Carlo rời toà giải tội, cha Padre Pio ôm hôn ông.  Từ đó, ông hoàn toàn biến đổi. Thế là trái tim ông có sự bình an. Ông sống như một người Kito hữu tốt lành.

Ngày hôm sau, ong lại tham dự Thánh Lễ của cha. Khi ông rước Lễ từ tay cha Padre Pio, ông có cảm tưởng là Mình Thánh Chúa rất nóng trên lưỡi của ông. Ông cảm thấy dường như lưỡi của mình nóng cháy trong nhiều tiếng đồng hồ.

Trước khi ông Carlo rời San Giovanni Rotondo, ông xin cha Padre Pio cầu nguyện cho ông. Ông cảm thấy có điều gì lạ lùng. Cuộc sống thiêng liêng của ông giống như cuộc leo núi. Ông nói với Padre Pio rằng ông rất sợ bị cám dỗ vì biết rằng mình khó chống chọi lại. Padre Pio nói rằng thật tốt để sợ cơn cám dỗ. Chúng ta cần phải luôn sợ cơn cám dỗ.

Ngài khuyên ông Carlo hãy rời bỏ những lực lượng bóng tối và ảnh hưởng của ma quỷ trong thế gian này. Padre Pio cũng bảo ông Carlo rằng ngài sẽ yểm trợ thiêng liêng cho ông. Hiển nhiên, sự trợ giúp thiêng liêng của Padre Pio đã ở cùng ông Carlo trong nhiều năm sau đó.

Ông Carlo đã tham dự Thánh Lễ và rước Lễ đều đặn mỗi ngày theo lời dặn của Padre Pio. Với chương trình làm việc của ông ta thì thật là khó để thực hành, nhưng ông luôn cố tìm cách để đi Lễ và rước Lễ. Ông từ chối không đóng những cảnh vô luân hay dự phần trong những phim có nội dung xấu xa.

Padre Pio giải thích cho ông Carlo rằng những người làm ra những cuốn phim đồi bại thì sẽ phải trả lời trước Toà Chúa về những hành động ấy.

Tất cả những ai kể từ giám đốc, đạo diễn, tài tử, những người đóng phông diễn và cả những người bán vé nữa đều phải trả lời Chúa.


Padre Pio cũng không muốn ông Carlo kể những chuyện khôi hài có tính cách dơ bẩn, không được nói tục, không chửi thề.

Từ đó các giám đốc và đạo diễn phim ảnh đều ngạc nhiên tại sao ông Carlo lại bỏ qua nhiều cơ hội thăng tiến trong lãnh vực phim ảnh. Khi họ bảo ông ta giải thích thì ông đơn sơ nói rằng ông đã là con thiêng liêng của cha Padre Pio. Cha Padre Pio đặt tiêu chuẩn rất cao đối với các con thiêng liêng của ngài.

"7Nhưng, những gì xưa kia tôi cho là có lợi, thì nay, vì Đức Ki-tô, tôi cho là thiệt thòi.8Hơn nữa, tôi coi tất cả mọi sự là thiệt thòi, so với mối lợi tuyệt vời, là được biết Đức Ki-tô Giê-su, Chúa của tôi. Vì Người, tôi đành mất hết, và tôi coi tất cả như rác, để được Đức Ki-tô9và được kết hợp với Người. Được như vậy, không phải nhờ sự công chính của tôi, sự công chính do luật Mô-sê đem lại, nhưng nhờ sự công chính do lòng tin vào Đức Ki-tô, tức là sự công chính do Thiên Chúa ban, dựa trên lòng tin." (Philliphe 3:7-9)

Kim Hà, 6/8/2022