Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 17)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 20)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 28)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 36)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

CN 5445: PADRE PIO KHIẾN TÀI TỬ PHIM BIẾN ĐỔI #48

Saturday, August 6, 202211:31 AM(View: 26)

pp22CN 5445: PADRE PIO KHIẾN TÀI TỬ PHIM BIẾN ĐỔI #48

Nguồn: PadrePiodevotions

Với niềm vui tràn ngập trong trái tim, ông Carlo có thể rước Chúa cùng với gia đình trong ngày Thánh Hiến ngôi nhà cho Thánh Tâm Chúa Giêsu. Ông ta muốn kể cho Padre Pio nghe về sự thay đổi tốt lành trong đời ông. Thế là ông quyết định đi hành hương đến San Giovanni Rotondo để gặp Padre Pio. Giờ này ông không còn sợ gì nữa. Ông đã xưng thú mọi tội lỗi trong quá khứ và ông sẽ không lỗi phạm nữa.

Tại San Giovanni Rotondo, ông Carlo chờ trong hàng dài để xưng tội với cha Padre Pio. Cha Padre Pio bảo ông Carlo hãy quỳ xuống để xưng những tội lỗi kể từ năm 1936 cho đến lúc ấy. Trái tim ông Carlo như chìm xuống. Ông giải thích cho Padre Pio biết rằng ông ta vừa mới xưng tội cách đó 2 ngày mà thôi. Ông cũng đã xưng những tội trọng của quá khứ nhưng mà không hiểu sao mà Padre Pio bắt ông phải xưng tội lại.

Ngài nói lần thứ hai:

"Hãy bắt đầu xưng tội từ năm 1936 trở đi. Tôi biết anh cảm thấy mắc cở về những điều mà anh đã làm trong quá khứ. Anh không muốn cho tôi biết về những điều này. Dù cho tôi có biết hay không thì không quan trọng. Điều quan trọng là anh đã xúc phạm đến Chúa bằng những tội lỗi của anh. Tuy nhiên các tư tưởng ấy không làm cho anh phiền."

Ông Carlo bắt đầu xưng tội như cha Padre muốn. Ông cúi đầu thấp xuống. Padre Pio nói:

“Tôi muốn anh nhìn vào tôi khi anh xưng thú tội lỗi."

Ông Carlo vâng lời ngài. Sau khi ông Carlo xưng tội xong, Padre Pio muốn anh phải hứa sẽ thay đổi cuộc sống. Ông Carlo hứa. Lần này thì ông sẽ giữ lời hứa với vị linh mục. Cuối cùng, ngài tặng cho ông Carlo một chuỗi tràng hạt và báo ông phải cầu nguyện thường xuyên.

Ngài hứa với ông Carlo rằng ngài sẽ luôn ở bên cạnh ông để giúp đỡ ông khi có những sự khó khăn. Trước khi ông Carlo rời toà giải tội, cha Padre Pio ôm hôn ông.  Từ đó, ông hoàn toàn biến đổi. Thế là trái tim ông có sự bình an. Ông sống như một người Kito hữu tốt lành.

Ngày hôm sau, ong lại tham dự Thánh Lễ của cha. Khi ông rước Lễ từ tay cha Padre Pio, ông có cảm tưởng là Mình Thánh Chúa rất nóng trên lưỡi của ông. Ông cảm thấy dường như lưỡi của mình nóng cháy trong nhiều tiếng đồng hồ.

Trước khi ông Carlo rời San Giovanni Rotondo, ông xin cha Padre Pio cầu nguyện cho ông. Ông cảm thấy có điều gì lạ lùng. Cuộc sống thiêng liêng của ông giống như cuộc leo núi. Ông nói với Padre Pio rằng ông rất sợ bị cám dỗ vì biết rằng mình khó chống chọi lại. Padre Pio nói rằng thật tốt để sợ cơn cám dỗ. Chúng ta cần phải luôn sợ cơn cám dỗ.

Ngài khuyên ông Carlo hãy rời bỏ những lực lượng bóng tối và ảnh hưởng của ma quỷ trong thế gian này. Padre Pio cũng bảo ông Carlo rằng ngài sẽ yểm trợ thiêng liêng cho ông. Hiển nhiên, sự trợ giúp thiêng liêng của Padre Pio đã ở cùng ông Carlo trong nhiều năm sau đó.

Ông Carlo đã tham dự Thánh Lễ và rước Lễ đều đặn mỗi ngày theo lời dặn của Padre Pio. Với chương trình làm việc của ông ta thì thật là khó để thực hành, nhưng ông luôn cố tìm cách để đi Lễ và rước Lễ. Ông từ chối không đóng những cảnh vô luân hay dự phần trong những phim có nội dung xấu xa.

Padre Pio giải thích cho ông Carlo rằng những người làm ra những cuốn phim đồi bại thì sẽ phải trả lời trước Toà Chúa về những hành động ấy.

Tất cả những ai kể từ giám đốc, đạo diễn, tài tử, những người đóng phông diễn và cả những người bán vé nữa đều phải trả lời Chúa.


Padre Pio cũng không muốn ông Carlo kể những chuyện khôi hài có tính cách dơ bẩn, không được nói tục, không chửi thề.

Từ đó các giám đốc và đạo diễn phim ảnh đều ngạc nhiên tại sao ông Carlo lại bỏ qua nhiều cơ hội thăng tiến trong lãnh vực phim ảnh. Khi họ bảo ông ta giải thích thì ông đơn sơ nói rằng ông đã là con thiêng liêng của cha Padre Pio. Cha Padre Pio đặt tiêu chuẩn rất cao đối với các con thiêng liêng của ngài.

"7Nhưng, những gì xưa kia tôi cho là có lợi, thì nay, vì Đức Ki-tô, tôi cho là thiệt thòi.8Hơn nữa, tôi coi tất cả mọi sự là thiệt thòi, so với mối lợi tuyệt vời, là được biết Đức Ki-tô Giê-su, Chúa của tôi. Vì Người, tôi đành mất hết, và tôi coi tất cả như rác, để được Đức Ki-tô9và được kết hợp với Người. Được như vậy, không phải nhờ sự công chính của tôi, sự công chính do luật Mô-sê đem lại, nhưng nhờ sự công chính do lòng tin vào Đức Ki-tô, tức là sự công chính do Thiên Chúa ban, dựa trên lòng tin." (Philliphe 3:7-9)

Kim Hà, 6/8/2022