Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 17)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 20)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 28)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 36)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

CN 5441: CHỨNG TỪ VỀ MÙA GIÁNG SINH #44

Friday, August 5, 20226:55 PM(View: 31)

pp60CN 5441: CHỨNG TỪ VỀ MÙA GIÁNG SINH #44

Nguồn: PadrePiodevotions

Sau đây là một chứng từ về Mùa Giáng Sinh của Padre Pio:

Cô Maria Pompilio là một trong những người con gái thiêng liêng và trung thành của cha Padre Pio. Cô làm việc với tính cách là một cô giáo ở vùng San Giovanni Rotondo. Cô tham dự Thánh Lễ buổi sáng của Padre Pio và thỉnh thoảng cô đi xưng tội.

Vào đêm trước Lễ Giáng Sinh, Padre Pio đến Cung Thánh của nhà thờ khoảng 8:00 giờ tối. Cha giải tội cho phái nam. Đó là một đêm rất lạnh. Trong nhà thờ không có máy sưởi nên chỉ có một cái lò đặt trong Cung Thánh để sưởi ấm cho mọi người. 

Khi cha Padre Pio đang nghe người ta xưng tội thì cô Maria Pompilio và nhiều phụ nữ khác đứng trong nhà thờ để cầu nguyện. Khi buổi giải tội chấm dứt thì cô Maria và các bạn đến Cung Thánh gặp Padre Pio và hôn đôi bàn tay của Cha Thánh. Lúc đó, cô Maria nhận thấy đôi bàn tay của Padre Pio rất lạnh và cóng y như nước đá.

Padre Pio chào các con gái thiêng liêng và nói với họ như sau:


“Xin Chúa Giêsu Hài Đồng làm cho các con cảm thấy lòng thương xót của Ngài và tình yêu của Ngài."


Một trong số các con gái thiêng liêng của cha Padre Pio nói:


"Thưa cha Padre Pio, hôm nay lạnh quá ạ. Xin cha nói với chúng con một lúc ạ. Xin cha kể cho chúng con nghe về Chúa Giêsu Hài Đồng và tuôn đổ trên chúng con sự nồng ấm của tình yêu Ngài ạ."


Thế là Padre Pio đưa các con gái thiêng liêng tới một căn phòng dành cho khách ở trong tu viện. Tại nơi đó có một cái bàn dài và nhiều ghế ngồi để mọi người có thể ngồi nghe cách thoải mái. Padre Pio kể về các mầu nhiệm Giáng Sinh và nói:

“Hỡi các con gái, chúng ta hãy suy niệm về những lời từ Phúc Âm Thánh Gioan. Thánh Gioan, tông đồ yêu dấu của Chúa đã nói rằng:

"Và Lời Chúa trở thành Thịt và ở cùng chúng ta."

Thế là nước mắt của Padre Pio tràn ngập khi ngài nói về Lời Chúa. Ngừng một lát để lau khô giọt lệ, ngài nói tiếp về cuộc Giáng Sinh của Chúa Giếsu và thời thơ bé của Ngài. Ngài nói rằng Chúa Giêsu được sinh ra trong mùa Đông giá rét, đó là một mùa lạnh nhất trong năm. Ngài sinh ra giữa đêm khuya. Lúc đó có những con vật. Ngài nằm trong máng cỏ. Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse chăm sóc Ngài trong khi các thiên thần nơi Thiên Đàng hát mừng ca khen.

Bỗng dưng cha Padre Pio nhắm đôi mắt lại và trở nên im lặng. Một trong số các phụ nữ nói nhỏ:

“Padre Pio đang ngủ gục. Ngài đã giải tội suốt ngày hôm nay và ngài đã mệt mỏi rồi. Vậy chúng ta hãy giữ thinh lặng và dùng thì giờ để cầu nguyện cho đến khi ngài thức dậy."

Một phụ nữ khác nói:

“Tôi không nghĩ là ngài đang ngủ. Đêm nay là đêm Giáng Sinh. Tôi tin rằng Padre Pio đang hiệp thông sâu đậm với Chúa Giêsu trong lúc này. Thật là hạnh phúc cho chúng ta khi được ngồi bên cạnh ngài."

Chừng 30 phút sau thì Padre Pio mở mắt ra. Một trong các con gái thiêng liêng của ngài nói với ngài rằng:

“Thưa cha Padre Pio, cha đã giữ thinh lặng trong một hồi lâu. Vì hôm nay là đêm Giáng Sinh, chúng con tự hỏi liệu cha có ở với Chúa Giêsu Hài Đồng không ạ?"

Padre Pio không trả lời. Một người khác nói:

“Thưa cha Padre Pio, xin cha kể cho chúng con điều gì mà cha cảm nghiệm khi cha ngồi với đôi mắt nhắm lại ạ?"

Cha đáp:

“Nếu các con hứa là không nói điều gì về chuyện này cho đến sau khi cha chết thì cha sẽ kể cho các con nghe."

Một phụ nữ lên tiếng, rồi cả nhóm cùng nói:

“Vâng, chúng con hứa với cha sẽ không nói cho ai nghe cả."

Padre Pio kể cho mọi người nghe:

"Thiên Chúa cho phép cha chúc mừng Noel cho người anh của cha là ông Michael vì anh ấy đang ở bên Mỹ, và cho chị của cha là Sr. Pia vì chị ấy đang ở trong tu viện tại Roma. Thế rồi Chúa Giêsu chỉ dẫn cho cha thấy tất cả các con thiêng liêng của cha đã về trời. Cha thấy họ rất hạnh phúc khi ở trên Trời."

Cả nhóm phụ nữ được đánh động bởi lời kể của ngài. Sau đó là lúc mà Padre Pio chuẩn bị để cử hành Thánh Lễ Giáng Sinh vào nửa đêm. Đèn nén sáng rực trong ngôi nhà thờ mang tên Đức Mẹ Ban Ơn. Ngôi nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ thứ 16.

Khi Thánh Lễ bắt đầu thì cha Padre Pio bồng một tượng Chúa Giêsu Hài Đồng trên đôi tay của ngài. Cha long trọng tiến vào lối đi giữa để đến chiếc nôi Giáng Sinh. Rồi cùng với ca đoàn, Dòng Capuchin và toàn thể cộng đoàn hát những bài Thánh Ca Giáng Sinh và những lời ngợi khen Thiên Chúa. Mọi trái tim bừng cháy ngọn lửa của tình yêu Chúa.

Sau Thánh Lễ nửa đêm, trước khi trở về phòng, cha Padre Pio kể cho các con thiêng liêng một lần nữa và nói:

“Đêm nay cửa Thiên Đàng rộng mở và rất nhiều hồng ân tuôn đổ trong linh hồn các con."

Thật sự, tất cả mọi người đều được chúc lành. Amen.

Từ tác phẩm: Pray, Hope and Don't Worry: True Stories of Padre Pio by Diane Allen

Kim Hà, 5/8/2022