Friday, August 19, 20227:09 PM(View: 0)
1. Ngoài cửa. Một đêm kia vào năm 1944, các tu sĩ nghe những tiếng ồn ào từ phía dưới nhà vọng lên: "Hoan Hô Padre Pio!"
Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.
Thursday, August 18, 20222:21 PM(View: 20)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của một phụ nữ có lòng mến mộ Thánh Padre Pio: Một buổi sáng, tôi nhận được một cú điện thoại từ người bạn là bà Edda.

Thánh Padre Pio: Đời sống, những phép lạ và di sản của ngài

Sunday, July 31, 20221:21 PM(View: 82)

pThánh Padre Pio: Đời sống, những phép lạ và di sản của ngài 

Vị tu sĩ khiêm nhường người Ý vẫn là một trong những vị thánh được yêu mến nhất trong Giáo hội Công giáo. Người Kitô giáo trên khắp thế giới đều bị cuốn hút bởi Thánh Padre Pio, một vị tu sĩ người Ý vô cùng khiêm nhường sống trong thế kỷ 20. Mặc dù ngài dành phần lớn cuộc đời sống trong tu viện Phan Sinh, nhưng sức ảnh hưởng của ngài vẫn có thể cảm nhận thấy ngày nay.

Sau đây là một danh mục tóm tắt các mục được đọc nhiều nhất trên Aleteia về Thánh Padre Pio giải thích về đời sống, những phép lạ và di sản của ngài. 

Ngôi nhà đầu tiên của Padre Pio: một cuộc hành hương đến Pietrelcina

Ngày 25 tháng Năm, 1887 bà Maria Giuseppa de Nunzio sinh một bé trai trong phòng ngủ tại nhà của mình ở Vico Storto Valle, 27. Lúc đó là 5 giờ chiều. Cha mẹ của cậu bé, bà Maria và ông Grazio, dâng đứa con trai vừa chào đời cho sự bảo trợ của Thánh Phanxicô và đặt tên cho bé theo tên vị thánh quê ở Assisi, Francesco.

Căn nhà nơi Thánh Padre Pio chào đời được mở cửa cho công chúng. Khách thăm viếng thường sửng sốt trước sự đơn sơ của nó. Nó không phải là căn nhà một phòng; nhưng bao gồm một số phòng hướng ra cùng con đường Vico Storto Valle.

Du khách có thể quan sát nhà bếp, với lò sưởi nguyên thủy và những trang thiết bị. Có các đồ gia dụng của thời đó, bao gồm những chum chứa bằng đất nung, ấm nước và một đèn dầu. Đằng sau phòng bếp là phòng ngủ nơi các con ngủ, nhưng rồi được chuyển thành phòng ăn. Có phòng ngủ của cha mẹ, nơi Thánh Padre Pio cất tiếng khóc chào đời. Trên sàn phòng ngủ có một cửa sập dẫn đến chuồng gia súc là nơi ở của con lừa của ông Orazio.

Đây là lý do tại sao thân phụ của Padre Pio đi New York

Padre Pio sinh trong một gia đình nông dân nghèo trong thị trấn nông thôn Pietrelcina của Ý. Họ có rất ít tiền và cha mẹ của cậu không biết đọc viết. Tuy nhiên, cha mẹ của Pio hy vọng rất lớn rằng con trai của họ một ngày nào đó có thể theo đuổi tiếng gọi trở thành linh mục.

Khi còn bé Pio đã kể cho cha mẹ của cậu ước muốn trở thành một tu sĩ và cha mẹ cậu hỏi ý kiến một cộng đoàn tu sĩ Capuchin địa phương xem họ có chấp nhận cậu không. Lúc đó Pio mới chỉ có ba năm học ở trường công nên các tu sĩ cho biết cậu cần học thêm nữa để được nhận vào.

Tin rằng con trai của mình sẽ có đích đến là trở thành một linh mục, ông Grazio thân phụ của Padre Pio, dành ưu tiên của ông cho việc kiếm đủ số tiền Pio cần cho việc học hành đến nơi đến chốn. Thay vì tìm công việc tại địa phương, ông Grazio đi đến “Vùng đất của cơ hội,” là nước Mỹ.

Padre Pio từng bị xem là “khờ khạo” khi còn bé

Khi nghĩ đến Thánh Padre Pio nổi tiếng, từ “khờ khạo” thường không được sử dụng đến. Tuy nhiên, đó chính là cách ngài được một người đã từng biết ngài khi còn bé mô tả lại.

Trong quyển tiểu sử Thánh Padre Pio: câu chuyện thật do Our Sunday Visitor xuất bản, tuổi thơ của thánh nhân được miêu tả bằng những cụm từ đầy màu sắc. Nó cho thấy rõ rằng ngài bắt đầu cuộc đời là “một đứa trẻ như bao đứa trẻ khác.”

Điều này được những người biết ngài tiết lộ, đặc biệt là các gia đình có tiếp xúc với ngài hằng ngày. Chẳng hạn, khi còn bé cậu Padre Pio chơi đùa với những trẻ em từ các trang trại lân cận. Những bạn cùng chơi tuổi thơ của ngài đều trìu mến nhớ về ngài, nhưng cũng nghĩ đến ngài như một cậu bé bình thường.

Luigi Orlando thuật lại: “Khi ngài còn ở với chúng tôi, ngài chẳng bao giờ cầu nguyện. Chẳng có gì đặc biệt về ngài. Đối với chúng tôi ngài là một cậu bé cũng như bao cậu bé khác, [nhưng] chững chạc và kín đáo.” Ubaldo Vecchariano thì mô tả ngài có phần hơi “khờ khạo” — “ngoan ngoãn và kín đáo,” một “một phần mỳ macaroni không nêm muối.”

Những bức ảnh hiếm của Thánh Padre Pio

Thánh Pio thành Pietrelcina (thường được gọi bằng tên “Padre” Pio) là một linh mục khiêm nhường người Ý mà Chúa chọn để thực hiện những dấu lạ phi thường trong đời sống của không biết bao nhiêu người đến với ngài để xin giúp đỡ thiêng liêng. Nhờ quyền năng của Thiên Chúa ngài có thể đọc được linh hồn của con người, ở hai nơi cùng một lúc, và bay lên cao khỏi mặt đất, và ngài nhận được các dấu thương thánh của Chúa Kitô (Năm Dấu Thánh) trên thân thể ngài. Thánh Padre Pio không xin bất cứ điều gì trong đó, nhưng chỉ là một chiếc bình đơn sơ mà Thiên Chúa dùng cho những ý định của Người.

Ở đây là một số tấm ảnh hiếm thấy của nhà thần bí khiêm nhường, và chúng cho thấy một trong những vị thánh phi thường nhất của thế kỷ 20.

Thánh Padre Pio qua đời theo lời kể của người y tá ở bên ngài

Lúc đó gần 2 giờ sáng. Trong phòng của Thánh Padre Pio có bác sĩ Sala là bác sĩ chính của ngài, Cha Bề trên tu viện, và một số tu huynh. Thánh Padre Pio ngồi trên một ghế bành; hơi thở của ngài rất nặng nhọc và diện mạo nhợt nhạt.

Khi bác sĩ Scarale lấy ống ra khỏi mũi của vị tu sĩ và chụp mặt nạ ôxi trên mặt ngài, Pio Miscio lặng lẽ theo dõi cảnh tượng đầy cảm xúc đó.

“Tôi ở gần lò sưởi; Tôi đã chú ý tuyệt đối đến những thời khắc đó, nhưng tôi không có bất kỳ hành động nào.” Trước khi mất ý thức, Thánh Padre Pio lặp lại, “Giêsu, Maria, Giêsu, Maria,” mà không nghe bác sĩ nói gì. Thần sắc của ngài rơi vào khoảng không gian vô tận. Khi ngài lịm đi, “Bác sĩ Scarale đã cố gắng hồi sức cho ngài nhiều lần, nhưng không có tác dụng.”

Những phép lạ của Thánh Padre Pio

Thánh Padre Pio mang năm dấu thương, nhưng một vết thương bí mật đau đớn hơn những vết thương khác.

Thánh Padre Pio là một trong số ít các vị thánh đã được mang trên thân thể những vết thương trong cuộc Khổ nạn của Chúa Kitô, năm dấu thánh. Ngoài những vết thương do những cây đinh và mũi giáo, Thánh Pio còn được ban cho vết rách mà Chúa của chúng ta đã chịu đựng trên vai của Ngài, một vết thương do vác thánh giá, điều chúng ta biết được là do Chúa Giêsu đã mặc khải cho Thánh Bernard.

Vết thương mà Thánh Padre Pio mang trên vai đã được một trong những người bạn và là con thiêng liêng của ngài, tu huynh Modestino của Pietralcina, phát hiện ra.

Người tu sĩ này đến từ quê hương của Thánh Pio và giúp đỡ ngài những công việc trong nhà. Một ngày nọ, vị thánh tương lai nói với người tu sĩ rằng việc thay áo lót là một trong những việc gây đau đớn nhất mà ngài phải chịu đựng.

Thánh Padre Pio đã ngăn chặn các lực lượng Đồng minh không ném bom vào tu viện của ngài như thế nào trong Đệ nhị thế chiến.

Vào giữa Đệ Nhị thế chiến, Ý bị Đức Quốc xã xâm lược và các lực lượng Đồng minh đã thực hiện nhiều nỗ lực để giải phóng đất nước. Theo nhiều báo cáo khác nhau, thông tin tình báo cho biết có một kho đạn của Đức ở gần San Giovanni Rotondo, thị trấn nơi có tu viện của Thánh Padre Pio.

Tuy nhiên, lúc khởi đầu cuộc chiến, Thánh Padre Pio đã trấn an người dân rằng sẽ không có quả bom nào chạm vào thành phố nhỏ của họ. Đúng như lời nói của ngài, Thánh Padre Pio được cho là đã cố gắng biến điều này thành hiện thực.

Theo tác giả Frank Rega trong quyển sách Padre Pio and America (tạm dịch: Thánh Padre Pio và nước Mỹ), “không một chiếc máy bay nào của Đồng minh được cử đến để ném bom khu vực San Giovanni Rotondo có thể hoàn thành nhiệm vụ của nó một cách thành công. Thường có những trục trặc khó hiểu, khiến bom rơi một cách vô hại xuống những cánh đồng, hoặc những hỏng hóc kỹ thuật khiến máy bay quay đầu lại.”

Đáng chú ý nhất là những câu chuyện về một “tu sĩ bay”.

Người ca sĩ được Thánh Padre Pio chữa lành nói rằng thánh nhân đã hướng dẫn anh thu âm bài hát này.

Nam diễn viên kiêm ca sĩ Robert Davi đã hợp tác với Quỹ Thánh Pio để sản xuất một bài hát nhằm gây quỹ bác ái. Bài hát và video âm nhạc đi kèm được ghi lại như một thông điệp về hòa bình và hy vọng trong thời gian khi đại dịch thế giới đã làm gián đoạn cuộc sống của rất nhiều người, với tất cả số tiền thu được từ bài hát được chuyển cho Quỹ Pio.

Giai điệu bài “Meraviglioso”, có nghĩa là “Tuyệt vời”, được thu âm lần đầu tiên bởi ca sĩ/nhạc sĩ Domenico Modugno vào năm 1968. Quỹ Pio giải thích trong một thông cáo báo chí:

[“Meraviglioso”] kể câu chuyện về một người đàn ông hoàn toàn tuyệt vọng, sắp kết liễu cuộc đời bằng cách quăng mình xuống một cây cầu. Anh ta được ngăn lại bởi thiên thần dưới hình dàng một con người, thuyết phục người đàn ông không tự tử, thay vào đó hãy ngước nhìn xung quanh, để thấy tất cả vẻ đẹp mà thế giới trao tặng. Sự đau khổ và thất vọng cũng là một phần trong đó. Do đó, bài hát là một bản thánh ca hoàn hảo về cuộc sống và đức tin.

Con trai của gia đình được chữa lành khỏi bệnh ung thư nhờ sự can thiệp hỗ trợ của Thánh Padre Pio.

Cậu bé Lazarus đã trải qua 9 tháng phẫu thuật và điều trị. Mẹ cậu bé nói, “Sau đợt hóa trị cuối cùng, tôi đã hứa với Thánh Padre Pio, khi cầu xin sự bảo vệ của ngài cho cháu Lazarus, nói rằng tôi sẽ dâng tặng một tấm ảnh thật đẹp của ngài” cho nhà tập The Way. Bà đã thực hiện lời hứa vào tháng Giêng năm 2017, và bức ảnh được đặt vào đúng ngày lễ của thánh nhân là 23 tháng Chín, cùng năm đó.

Và Lazarus được khỏi ung thư. Cậu bé sống với cha mẹ và hai anh trai, João (Gioan) và Augusto, ở Paraná thuộc miền nam Brazil. Ba cậu bé là lễ sinh, và thích cưỡi ngựa.

Di sản của Thánh Pio

Những lời khuyên đầy sức mạnh của Thánh Padre Pio khi một trận đại dịch tấn công nước Ý.

Trong cuốn tiểu sử Padre Pio: Thánh Padre Pio: Câu truyện thật, do Our Sunday Visitor xuất bản, có ghi lại phản ứng của thánh nhân thần bí đối với đại dịch toàn cầu này, với những lời khuyên đầy sức mạnh mà ngài dành cho một trong những người con gái thiêng liêng của mình.

Đến tháng Chín, mọi người ở San Giovanni Rotondo dường như bị ốm, các trường học đóng cửa, và những hoạt động thương mại ít ỏi trong thị trấn bị đình trệ. Trong vài tháng tới, hai trăm người trong số mười nghìn người dân sẽ chết. Các nữ tử thiêng liêng của Thánh Pio kinh hoảng chạy đến với ngài, cầu xin ngài cứu họ. “Đừng bao giờ sợ hãi,” ngài trấn an Nina Campanile. “Hãy nép mình dưới sự phù hộ của Đức Trinh Nữ, đừng phạm tội, và bệnh tật sẽ không thắng được con.” Mặc dù một số “nữ tử” bị ốm, nhưng không ai chết.

Khi chúng ta phiền muộn và thấy thất vọng, lời cầu nguyện này của Thánh Padre Pio là một cách để vượt qua.

Vững tin rằng Chúa đã nắm lấy tay tôi để tôi không bị nhận chìm, tôi thường đọc lời cầu nguyện này, có lúc đọc liền ba lần!

Lạy Chúa, xin ở lại với con, vì cần có Chúa hiện diện để con không quên Chúa. Chúa biết con dễ dàng từ bỏ Người như thế nào. Lạy Chúa, xin ở lại với con, vì con rất yếu đuối, và con cần sức mạnh của Người, để con không thường xuyên gục ngã. Lạy Chúa, xin ở lại với con, vì Chúa là lẽ sống của con, vì không có Chúa, con chẳng có lòng nhiệt thành. Lạy Chúa, xin ở lại với con, vì Chúa là ánh sáng của con, và nếu không có Người, con sẽ chìm trong bóng tối. Lạy Chúa, xin ở lại với con để cho con thấy ý muốn của Người. Lạy Chúa, xin ở lại với con để con nghe thấy tiếng Chúa và bước theo Người. Lạy Chúa, xin ở lại với con vì con khao khát yêu mến Chúa rất nhiều và luôn được ở bên Người. Lạy Chúa, xin ở lại với con, nếu Chúa muốn con trung thành với Người. Lạy Chúa, xin ở lại với con, vì dù tâm hồn con nghèo nàn, nhưng con muốn nó là nơi an ủi của Chúa, là tổ ấm của tình yêu. Amen. 

Lời Thánh Pio thành Pietrelcina, Lời Cầu nguyện sau khi Rước lễ.


Thánh Padre Pio nói rằng Chúa “buộc phải” đáp lại lời cầu nguyện này.


Theo truyền thống lâu đời của Giáo hội, nhiều tên gọi khác nhau đã được đặt cho những lời cầu nguyện ngắn này — những lời chào của chúng ta — mà chúng ta thưa với Chúa cả ngày. Chúng được gọi là những lời nguyện vắn tắt, hoặc là những lời nguyện ngắn (aspirations, ejaculatory prayers — tiếng Latinh có nghĩa là bột phát), hay cũng gọi là những lời cầu nguyện như “tên bắn”.

Danh hiệu cuối cùng này đã được Thánh Padre Pio sử dụng khi ngài miêu tả những lời cầu nguyện ngắn, tự phát này. Ngài nói rằng chúng giống như “những mũi tên bắn vào thánh tâm của Chúa.”

Ngoài ra, vị thánh người Ý rất được yêu mến nói rằng những lời cầu nguyện như tên bắn đó có một sức mạnh đặc biệt để kín múc ân sủng của Thiên Chúa tuôn đổ xuống cho chúng ta.

Lời cầu xin được Thánh Padre Pio yêu thích.

Mỗi ngày, Thánh Padre Pio được rất nhiều người xin dâng lời cầu nguyện, hoặc trực tiếp gặp gỡ hoặc qua thư từ, cho một ý cụ thể và nhiều lần ý cầu nguyện đó đã được Chúa đáp lại một cách kỳ diệu.

Đây là lời cầu nguyện mà Thánh Padre Pio sẽ dâng lên mỗi khi ngài muốn chuyển cầu cho một ai đó. Thật ra đó là lời cầu nguyện do Thánh Margaret Mary Alacoque soạn và thường được gọi là “Tuần Cửu nhật cầu nguyện hữu hiệu với Thánh Tâm Chúa Giêsu.” Thánh nữ là một vị thánh và là một nhà thần bí sống ở thế kỷ 17, và được có nhiều thị kiến về Chúa Giêsu trong suốt cuộc đời của ngài.

Thánh Padre Pio xây một nhà thương vì một lý do thiêng liêng.

Trong khi Thánh Padre Pio được biết đến nhiều với cuộc sống thần bí của ngài, thì một trong những dự án mà ngài được đầu tư nhiều nhất là xây dựng một nhà thương. Ngài đã xây dựng bệnh viện Casa Sollievo della Sofferenza (Ngôi nhà xoa dịu đau khổ) vào năm 1956 vì nhiều lý do.

Một trong những lý do chính là để giải quyết mối liên kết giữa thể xác và tinh thần.

Thánh Padre Pio rất trân quý sự đau khổ và xem đó như một công cụ để đến gần Chúa. Tuy nhiên, ngài cũng nhận ra rằng nhiều người cần được xoa dịu sự đau khổ về thể xác để giúp họ nhận ra tình yêu thương của Thiên Chúa trong cuộc đời của họ.

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 13/4/2021]