Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 2)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5352: CHÚA XUẤT HIỆN TRONG BÍ TÍCH THÁNH THỂ (13)

Friday, July 15, 20223:37 PM(View: 90)

breadCN 5352: CHÚA XUẤT HIỆN TRONG BÍ TÍCH THÁNH THỂ (13)

Nguồn: Father Peter Rookey, Man Of Miracles

CHƯƠNG 4: ĂN CHAY VÀ CẦU NGUYỆN (tiếp theo)

Cha Peter Rookey nói:

"Bí Tích Thánh Thể là tảng đá góc tường của đức tin chúng ta. Chúng ta có nhiều chứng cớ mà Mình và Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Kito Phục Sinh hiện diện trong Thánh Lễ khi chúng ta cử hành.

"Chúng ta cũng có rất nhiều phép lạ Thánh Thể xẩy ra trên khắp thế giới. Chúng ta hãy chiêm ngưỡng Phép Lạ Thánh Thể xẩy ra tại vùng Lanciano, nước Ý mà xem. Chúng tôi đã ở tại nơi đó khoảng một năm trước đây và chứng kiến phép lạ ấy. Đó chính là một phép lạ tỏ tường xẩy ra vào thế kỷ thứ 8. Ngày nay chúng ta vẫn còn có thể chiêm ngắm được."

"Chuyện xẩy ra là có một vị linh mục đã nghi ngờ về sự hiện diện thật của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể. Khi lời truyền phép mà toàn thể các linh mục trên toàn thế giới cùng đọc lúc Truyền Phép. Khi vị linh mục đọc lời:

"Này là Mình Ta."

"Lúc ấy ngài cầm bánh Thánh lên thì Bánh Thánh trở nên Thịt rồi Máu Thánh Chúa chảy ra nơi Chén Thánh."

"Chúng ta vẫn có thể nhìn thấy Mình Thánh, Máu Thánh Chúa ở trong Nhà Tạm. Khi được thử nghiệm thì người ta tuyên bố rằng đó là miếng thịt của trái tim một con người. Dù đã trải qua một thời gian rất dài nhưng phép lạ ấy vẫn tồn tại.

"Cũng có nhiều phép lạ Thánh Thể xẩy ra ở khắp nơi trên thế giới. Chúa cho phép các phép lạ xẩy ra để cho đức tin mong manh của chúng ta được vững mạnh hơn.

Cha Rookey cũng đã từng có cảm nghiệm về phép lạ là Sự Hiện Diện Thật của Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể. Trong nhiều trường hợp cha đã từng nhìn thấy Chúa Giêsu xuất hiện ở trong Mình Thánh Chúa khi cha cử hành Thánh Lễ.

Ngài kể tiếp:

"Tôi là một kẻ bất xứng nên phép lạ Chúa làm đã trở nên một nguồn sức mạnh lớn lao cho tôi. Tôi đã từng nhiều lần được nhìn thấy khuôn mặt của Chúa Giêsu Kito khi tôi dâng Thánh Lễ."

Kim Hà, 15/7/2022