Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 46)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 54)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 72)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 59)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 54)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 70)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.

Lòng an bên Chúa (14.07.2022 – Thứ Năm Tuần XV Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,28-30)

Wednesday, July 13, 202211:01 PM(View: 499)

14-7Lòng an bên Chúa

(14.07.2022 – Thứ Năm Tuần XV Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,28-30)

28 Khi ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói : “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. 29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. 30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.”

Lòng an bên Chúa

Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu mời gọi mọi người trước hết là “những ai đang vất vả mang gánh nặng nề” hãy đến với Chúa.

Cũng như mọi tổ chức, thể chế ở trần gian muốn hoạt động trên đời, họ đều phải thâu tập quân binh, đồ đệ để làm cho được mục đích của họ. Ở đây Chúa Giêsu cũng không ngoài cách thức ấy. Người tuyển chọn các tông đồ, rồi Người hướng đến đại chúng là đối tượng mà Người muốn đem đến hạnh phúc cho họ. Trước nhất là đến những người lao động cực nhọc, nghèo khổ lúc bấy giờ, họ cô thân cô thế nên thường bị bóc lột thậm tệ nữa.

Mọi nhà cầm quyền, mọi thể chế của trần gian khi ra đời đều hứa hẹn sẽ đem lại điều tốt lành cho thần dân của họ. Nhưng rồi chẳng có thể chế nào tồn tại lâu dài nơi mặt đất này, vì sao vậy? vì những lời hứa hẹn tốt lành cho dân không còn tồn tại.

Còn Chúa Giêsu, Người là Thiên Chúa đến trần gian mà cứu chuộc nhân loại. Người là Đấng tối cao và trung tín muôn đời, nên Lời của Người không có sai lầm và thay đổi. Người hứa cho những người đang lao động cực nhọc kia bằng thể xác hay đang lo lắng trăn trở bất an nơi tâm hồn, nếu đến với Người sẽ được “nghỉ ngơi bồi dưỡng”. Lời Chúa không có nghĩa là họ không phải lam lũ lo tính gì mà cứ nằm há miệng chờ sung là của ăn sẽ đến miệng. Chúa có cách của Người làm cho họ an vui, “nghỉ ngơi, bồi dưỡng” trong những vất vả khổ sở ấy.

Những năm chiến tranh của thập niên 60, 70 ở thế kỷ trước nơi miền Bắc, sự gian khổ thiếu thốn của phần đông người dân thật là kinh khủng. Người Công Giáo ông bà cha mẹ tôi cùng chung sự gian khổ ấy: Ăn thì không bao giờ được đủ no đủ chất, làm thì quần quật cả đêm lẫn ngày… Thế nhưng đức tin và lòng mến Chúa của họ chẳng thời nào sánh kịp. Bà tôi một vị Dòng Ba sốt sắng thường mắng con cháu khi đến giờ lễ mà chúng chưa đi: “Chúng mày coi thường ngày Chúa thì chúng mày đói, chúng mày khổ”. Mẹ tôi thì khi sáng gọi con mà chúng chưa kịp dậy đi lễ thì lẩm bẩm phàn nàn: “Không biết Chúa thì cũng không biết cha biết mẹ”. Thế mà các cụ già khổ sở đói khát ấy, tôi chẳng thấy các ngài ốm đau bệnh nạn gì cho đến khi lìa thế đã tám chín mươi tuổi. Suy gẫm về điều đó thật là sự lạ, tôi chỉ có thể giải thích: “Chúa đã ban cho các ngài”.

Những người yêu mến Chúa ấy, Chúa cho họ nghỉ ngơi bồi dưỡng ngay lúc thi hành bổn phận của họ. Họ luôn bình an hy vọng vui tươi và lòng yêu mến Chúa trong mọi nơi mọi lúc, mà không một gian khổ hy sinh nào có thể làm họ mất đi những sự ấy.

Một cán bộ cộng sản khi nhìn những nữ tu dòng nữ tử bác ái ngày ngày hết lòng chăm sóc các bệnh nhân đã thốt ra câu hỏi mà chưa có lời giải đáp cho ông: “Không hiểu nhờ cái động lực nào mà suốt ngày vất vả quần quật như vậy mà chúng nó đứa nào cũng cứ tươi hơn hớn?”.

Người con cái Chúa vẫn phải lao động, lam lũ mà lo cho bổn phận của mình, như thập gía Chúa gửi mà vác lên đồi Can vê để cùng được phục sinh với Người. Dù vẫn phải hy sinh vất vả như người đời nhìn thấy nhưng họ tin vào lời Chúa đã quả quyết: “Ách tôi thì êm ái, gánh tôi thì nhẹ nhàng”. Nên họ vác trong tin yêu hy vọng mà chẳng thấy thất vọng hay nhọc nhằn.

Lạy Chúa Giêsu! Con hằng tin tưởng ở Lời Chúa. Xin Chúa luôn ở với con trên mọi bước đường dương thế, để Người nâng đỡ, ủi an ban niềm vui bình an cho con thực thi bổn phận mà được hạnh phúc ngay từ cõi đời này- Amen.

Giuse Ngọc Năng