Friday, August 19, 20227:09 PM(View: 1)
1. Ngoài cửa. Một đêm kia vào năm 1944, các tu sĩ nghe những tiếng ồn ào từ phía dưới nhà vọng lên: "Hoan Hô Padre Pio!"
Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.
Thursday, August 18, 20222:21 PM(View: 20)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của một phụ nữ có lòng mến mộ Thánh Padre Pio: Một buổi sáng, tôi nhận được một cú điện thoại từ người bạn là bà Edda.

CN 5347: CẦU CHO NGƯỜI KHÁC THÌ CHÚA CHỮA CHO (8)

Wednesday, July 13, 20222:03 PM(View: 105)

cgctgCN 5347: CẦU CHO NGƯỜI KHÁC THÌ CHÚA CHỮA CHO (8)

Nguồn: Father Peter Rookey, Man Of Miracles

CHƯƠNG 2: TÔI ĐƯỢC NHÌN THẤY

Tôi đã tham dự nhiều Thánh Lễ chữa lành của cha Peter và tôi cứ suy nghĩ mãi về các Thánh lễ xẩy ra tại Ái Nhĩ Lan, tại Hoa Kỳ, tại nước Bosnia-Herzegovina...Tôi cứ đứng hay quỳ trong các hành làng hay nhà thờ. Lúc nào tôi cũng cảm thấy lòng mình rộn ràng và ngạc nhiên khi chứng kiến quyền năng chữa lành tuyệt vời của Chúa.

Chúa làm vịệc qua cha Peter. Tôi thường hay khóc trước những phép lạ của Chúa vì Chúa thật nhân lành. Tôi là một phóng viên trong hơn 25 năm, tôi đã thấy những sự giả dối và những con người đầy giả dối. Tôi đã luôn đi tìm sự thật và điều tra những gì mà tôi nghi ngờ. Tôi chứng kiến nhiều trường hợp chữa lành xẩy ra giống như đã có trong Thánh Kinh. Chúa Giêsu ban tình yêu và sự chữa lành cho các đám đông dân chúng là những người đi theo Ngài.

Lễ chữa lành của cha Peter luôn có đầy người đến để hy vọng được ơn chữa lành. Cửa nhà thờ phải đóng lại để người ta không đạp lên nhau. Tuy thế người ta kiên nhẫn đợi chờ nhiều giờ để đến phiên của mình. Có nhiều người ngồi xe lăn, được gia đình hay bạn bè giúp đỡ. Cha mẹ bồng ẵm con nhỏ. Người ta nằm trên băng ca, gói trong các chiếc chăn mền.

Một hôm có thánh lễ chữa lành tại vùng Dublin, nước Ái Nhĩ Lan. Lúc đó có một phụ nữ trẻ được người khác đưa đến trên một băng ca. Chị ta không cử động được. Chị được gói trong một cái mền mầu xanh. Có 6 người đàn ông cùng khiêng chị đến. Họ khiêng chị ấy lên gần bàn thờ nơi mà Cha Peter đang chúc lành cho mọi người. Chị bị hôn mê trong hai tháng. Gia đình chị và các bạn rất lo lắng. Dường như chị không còn nhớ ai, không cử động, không có sự sống, dù chị đã được các bác sĩ chữa trị tận tình.

Người ta bèn đem chị ra khỏi nhà thương, phải đi rất xa để đến tham dự Thánh lễ chữa lành ấy. Họ tin rằng nếu Chúa muốn chữa lành thì chị sẽ được khỏi bịnh. Khuôn mặt của cha Peter thật là dịu dàng và đầy tình yêu. Ngài đặt cả hai tay lên đầu chị ấy, ngài xức dầu cho chị, ngài chúc phúc cho chị với cây thánh giá linh thiêng của ngài vì có đến 7 xương thánh của 7 vị thánh Dòng Servite. Khi ngài nhắm mắt cầu nguyện thì ngài xin ơn Thánh của Chúa Giêsu, lời cầu bầu của Mẹ Maria và của các vị thánh Dòng.

Đôi mắt người bịnh chan hoà nước mắt, lệ chảy dài trền đôi má của chị. Mọi người ở chung quanh chị cũng khóc. Nước mắt rơi là dấu hiệu của sự chữa lành. Có thể sự chữa lành đến dần dần không phải là ngay lập tức. Lúc đó tôi phải đi ra ngoài để thở.

Khi tôi trở lại thì nhóm người ấy không còn nữa. Tôi có hỏi cha Peter rằng tại sao Chúa không chữa lành cấp kỳ cho mọi ngời. Cha bảo:

"Tôi nghĩ câu hỏi của chị là để cho Chúa trả lời chị nhé."

"Thánh Thần của Chúa thổi bất cứ nơi nào mà Ngài muốn. Trong nhiều trường hợp thì tôi tin rằng đó là một hồng ân lớn để mà có sự chữa lành dần dần hơn là sự chữa lành ngay lập tức. Khi tôi cầu nguyện xin Chúa chữa lành cho chính tôi thì tôi mở tâm hồn ra để Chúa tự do chữa lành cho tôi. Tôi cứ tiếp tục cầu nguyện và tôi cảm thấy mình dường như thánh thiện hơn."

"Có thể Chúa thấy trước rằng có những lối chữa lành tốt hơn cho từng người. Mặt khác, sự chữa lành ngay lập tức là một ơn lành lớn lao để cho cuộc sống của người ấy được đổi đời. Hãy nhìn vào đời sống Thánh Phaolo. Ngài bị Chúa đánh cho ngã ngựa. Một cú đánh mạnh mẽ của Chúa rồi ngài được ơn hoán cải ngay lập tức."

"Xong tôi lại nghĩ đến Thánh Nữ Monica và con của bà là Thánh Augustino. Bà đã cầu nguyện suốt 30 năm đến 40 năm cho con trai bà vì bà yêu thương con bà. Con bà đã sống chìm đắm trong tội lỗi. Nếu bà không cầu nguyện nhiều năm như thế thì sẽ không có một Thánh Monica trong lịch sử."

"Nhưng bà trở nên thánh cùng với con trai bà là người mà bà liên lỉ cầu nguyện cho. Thông thường, tôi nhìn thấy qua mục vụ chữa lành này, người ta quan tâm về sự chữa lành của nguời khác và cầu xin ơn chữa lành cho người ấy. Họ không biết rằng chính người cầu nguyện cho người khác thì lại được Chúa chữa lành cho mình khỏi những bịnh tật mà họ đang chịu đau khổ."

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa chữa lành mọi bịnh tật hồn xác cho chúng con ạ. Amen.


Kim Hà, 13/7/2022