Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 2)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

Chớ cứng lòng (12.07.2022 – Thứ Ba Tuần XV Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu ( Mt 11,20-24)

Monday, July 11, 20228:04 PM(View: 29)

12-4dChớ cứng lòng

(12.07.2022 – Thứ Ba Tuần XV Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu ( Mt 11,20-24)

20 Khi ấy, Đức Giê-su bắt đầu quở trách các thành đã chứng kiến phần lớn các phép lạ Người làm mà không sám hối. Người nói :

21 “Khốn cho ngươi, hỡi Kho-ra-din ! Khốn cho ngươi, hỡi Bết-xai-đa ! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Xi-đôn, thì họ đã mặc áo vải thô, rắc tro lên đầu tỏ lòng sám hối từ lâu rồi. 22 Vì thế, Ta nói cho các ngươi hay : đến ngày phán xét, thành Tia và thành Xi-đôn còn được xử khoan hồng hơn các ngươi. 23 Còn ngươi nữa, hỡi Ca-phác-na-um, ngươi tưởng sẽ được nâng lên đến tận trời ư ? Ngươi sẽ phải nhào xuống tận âm phủ ! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi ngươi mà được làm tại Xơ-đôm, thì thành ấy đã tồn tại cho đến ngày nay. 24 Vì thế, Ta nói cho các ngươi hay : đến ngày phán xét, đất Xơ-đôm còn được xử khoan hồng hơn các ngươi.”

Chớ cứng lòng

Theo các chuyên gia khảo cổ, nền văn minh nhân loại sớm phát triển tại các thành phố tập trung đông dân cư của vùng Lưỡng Hà – giữa hai con sông Ti-gơ-rơ và Ơ-phơ-rát – đó là các thành phố Xơ-đôm, Gô-mô-rơ, Ba-by-lôn, Tia, Xi-đôn… đi kèm với sự ra đời của toán học, thiên văn, kiến trúc, y học, nghệ thuật, kỹ thuật nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi… thì các thành phố này cũng là nơi có nếp sống suy đồi đạo đức, sa đọa luân lý… chúng còn là “cái nôi” của óc tự mãn, ngạo mạn, tôn thờ ngẫu tượng của con người vào thời đó.

Tin Mừng hôm nay cho thấy Chúa Giê-su cũng lên tiếng chúc dữ cho hai thành phố Kho-ra-din, Bết-xai-đa. Cuộc sống vật chất sung túc làm cho con người sa đọa, đồng thời chối bỏ tương quan với Đấng Tạo Hóa, chính là Thiên Chúa.

Do kiêu ngạo, tự mãn, không tin nhận quyền năng và các phép lạ Chúa đã làm nên kết cục là các thành phố từng một thời nổi tiếng, văn minh nhất vùng đã trở nên hoang phế vắng lặng và bây giờ chỉ còn là vùng đất hoang mạc đầy nắng gió.

Lời chúc dữ của Chúa Giê-su vẫn còn tính thời sự cho nhân loại hôm nay. Nếu con người không biết ăn năn sám hối chỉnh đốn lối sống vội, sống gấp, sống thác loạn, luân lý suy đồi thấy nhan nhãn ở phần lớn giới trẻ hiện nay, nếu không biết kính sợ Thiên Chúa, không tin nhận quyền năng Thiên Chúa đang thực hiện trên cuộc đời mỗi người, và nếu không còn để Chúa cùng sống với mình thì đến ngày phán xét chắc chắn sẽ không được xử khoan hồng, không nhận được sự thứ tha của lòng Thương xót Chúa (x. Mt. 11, 23-24)

Lạy Chúa Giê-su, xin sửa phạt con trong tình yêu của Chúa ngay ở đời này để con không phải ương ngạnh chai đá lãnh lấy án phạt đời đời ngày sau. Amen.

CÁT BIỂN