Friday, August 19, 20227:41 PM(View: 0)
Nguồn: internet Anh Adolfo Affatato vui vẻ kể về thời gian anh được ở gần vị Thánh người Ý là cha Padre Pio. Anh Affatato nói về cha Padre Pio rằng: “Hãy đặt hình ảnh vị Thánh cao cả này trong tim vì ngài luôn sống mãi trong giáo hội Công Giáo của chúng ta."
Friday, August 19, 20227:09 PM(View: 1)
1. Ngoài cửa. Một đêm kia vào năm 1944, các tu sĩ nghe những tiếng ồn ào từ phía dưới nhà vọng lên: "Hoan Hô Padre Pio!"
Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.

CN 5337: NHỮNG BỨC TRANH SỐNG ĐỘNG #1

Monday, July 11, 20225:23 PM(View: 80)

cúidauCN 5337: NHỮNG BỨC TRANH SỐNG ĐỘNG (1)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Có những trường hợp đã được Giáo Hội chấp nhận. Thiên Chúa ban nhiều phép lạ để các tín hữu có thể nhìn thấy sự vinh quang huy hoàng của Ngài. Đó cũng là một sự an ủi khi nghĩ về đời sống vĩnh cứu. Nhưng hiện nay, các phép lạ thường bị từ chối và phủ nhận. Có khi chính các linh mục không chấp nhận. Các ngài không thể hiểu được tại sao Chúa lại làm việc quanh các ngài mà không cho các ngài tham dự.

Không có đức tin thì các phép lạ không thể thấy được, nhưng các phép lạ rất cần thiết để củng cố đức tin. Cứ thử tưởng tượng xem làm sao Chúa Giêsu có nhiều người đi theo nếu như Ngài không tỏ các phép lạ? Nếu như Ngài chỉ nói rằng Ngài chính là Con Thiên Chúa mà không làm phép lạ thì có ai tìn Ngài không?

Hiển nhiên, đức tin không chỉ dựa vào các phép lạ nhưng các phép lạ làm cho cuộc hành trình tươi mát và thú vị hơn. Chúng tôi sẽ nói về những bức tranh có phép lạ của Đức Trinh Nữ Maria. Các bức tranh này trở nên sống động, đã được Giáo Hội công nhận. Vì thế, bạn có thể tin rằng có các phép lạ dù không thể giải thích được nhưng đã có thật.

1. Bức tranh của Đức Mẹ Cúi Đầu.


Đó là bức tranh  này được tìm thấy tại Roma vào năm 1610 bởi một cha Dòng Carmelo tên Fray Domingo de Jesús María. Bức  tranh này được tìm thấy ở trong một đám xà bần tại một ngôi nhà bỏ hoang. Vị linh mục bèn đem bức tranh về căn phòng của ngài. Ngài cọ rửa và tôn kính bức tranh ấy.

Trong một lần ngài đang quỳ trước bức tranh để xin Đức Mẹ Maria ban cho ngài một ân huệ. Ngài thấy bức tranh ấy còn dính nhiều bụi bặm. Ngài bèn dùng một tấm giẻ để lau chùi. Ngài thưa chuyện với Đức Mẹ:

“Ôi lạy Mẹ Đồng Trinh! Không có sự gì trên thế giới này xứng đáng để đụng vào khuôn mặt của Mẹ để lau chùi. Nhưng vì con không có gì tốt hơn miếng giẻ này nên xin Mẹ vui lòng nhận cho thiện ý của con."

Thế rồi ngài nhìn thấy đầu của Đức Mẹ cúi xuống trong dáng vẻ biết ơn. Từ đó, bức tranh vẫn ở trong tư thế cúi đầu. Rồi ngài nghe tiếng nói của Đức Mẹ:

“Hỡi con, con đừng sợ, bởi vì ý tốt của con đã được Mẹ nhận lời. Mẹ ban thưởng cho con vì tình yêu mà con dành cho Mẹ và Con của Mẹ. Con hãy xin một ân huệ đi."

Cha Fray Domingo lập tức cầu xin Mẹ ban cho một linh hồn ân nhân của ngài được giải thoát khỏi luyện ngục. Đức Mẹ Maria liền hứa rằng Mẹ nhận lời nhưng ngài cần dâng một số Thánh Lễ để cầu cho linh hồn ấy.

Vài ngày sau đó, Mẹ hiện ra với cha Fray cùng với một linh hồn mà nhờ ngài xin nên linh hồn ấy đã được giải thoát. 

Cha còn nài xin Đức Mẹ ban cho tất cả những ai tôn kính bức tranh ấy thì cũng được Đức Mẹ đối xử với lòng Thương Xót. Đức Mẹ trả lời:

“Đối với những ai tôn kính bức tranh này của Mẹ với lòng sốt sắng và muốn tìm nơi trú ẩn ở Mẹ thì Mẹ sẽ nhận lời cầu xin của họ. Mẹ sẽ ban cho họ rất nhiều ơn thiêng. Nhưng Mẹ sẽ đặc biệt lắng nghe những ai xin ơn an ủi và ơn cứu độ cho những linh hồn nơi luyện ngục."

Từ đấy, vị linh mục đặt bức tranh ở nơi công cộng để cho mọi người đều có thể đến kính viếng tại ngôi nhà thờ của tu viện của ngài, tại vùng Santa Maria della Scala. 

Năm 1629 cha Fray Domingo đến cư ngụ tại thành phố Vienna với tính cách là một vị cố vấn cho Đức Vua Ferdinand II, Holy Roman Emperor.

Từ đó, Đức Mẹ qua bức tranh này tiếp tục ban muôn ngàn phép lạ cho những tín hữu đến cầu xin với Mẹ.

2. Một bức tranh khác có hình của Đức Mẹ và Chúa Giêsu Hài Đồng ở trong một nhà thờ tên là Santa Maria. Nhà thờ này ở bên cạnh San Celso, tại thành phố Milan, nước Ý. Chính thánh San Ambrose đã đặt làm bức tranh này.


Đó là một bức tranh đơn sơ được bảo vệ bởi một hàng rào, ở bên cạnh ngôi mộ của thánh Celso.

Với thời gian, mầu sắc của bức tranh bị phai nhạt dần nhưng luôn có những người sẵn sàng để làm cho bức tranh sáng và đẹp hơn. Từ đó, các khách hành hương luôn đến kính viếng và cầu nguyện.

Ngày 30 tháng 12 năm 1485, trong một Thánh Lễ có khoảng 300 người hiện diện, vào lúc 11:00 giờ trưa, thì một biến cố xẩy ra làm nên lịch sử cho nơi ấy. Bỗng dưng hình ảnh của Đức Mẹ bắt đầu chuyển động trước sự hiện diện và kinh ngạc của 300 người.

Đầu tiên, Mẹ vén cái khăn voan rồi Mẹ mở đôi tay và Mẹ chắp tay lại. Chúa Giêsu Hài Đồng dường như giơ tay ra ban một phép lành cho các tín hữu.

Theo lời những người hiện diện thì có rất nhiều người đã hân hoan đến kính viếng bức tranh này. Cả ngôi nhà thờ  lúc nào cũng đông đúc và đầy là người. Các ơn lành và các ơn chữa lành đã tuôn xuống tràn đầy. Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ.

Kim Hà, 11/7/2022