Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

CN 5283: VẤN NẠN TỰ TỬ

Friday, June 10, 20224:37 PM(View: 92)

PADRECN 5283: VẤN NẠN TỰ TỬ


Nguồn: Fr. Corapi


1. Một người đàn ông đã tự tử chết, bà vợ goá của ông ta đến gặp Cha Padre Pio để hỏi xem tình trạng linh hồn của chồng mình. Cha Padre Pio đáp:

“Ông ấy được cứu thoát vì trong khi nhẩy sông, giữa cây cầu và dòng sông thì ông ấy đã ăn năn, hối cải."

2. Một phụ nữ đến gặp Cha Padre Pio để hỏi về tình trạng của anh bà. Ông này đã tự tử chết vì khó khăn trong vấn đề tài chánh. Bà này đến dự Thánh Lễ do Padre Pio cử hành nhưng bà không thể nói chuyện với ngài được. Bà ta bèn ngồi trong nhà thờ, vừa khóc vừa cầu nguyện trong lúc cha Padre Pio đang bận giải tội. Bỗng dưng bà nhận được một lời nói:

“Padre Pio đang gọi bà."


Bà ấy bèn đi tới toà giải tội. Padre Pio đưa tay ra vẫy gọi bà. Thế là bà tiến tới và quỳ trước mặt ngài. Padre Pio nói với bà rằng:

“Đừng lo lắng mà hãy giữ bình an. Anh ấy được ơn cứu rỗi."

3. Padre Pio đang cầu nguyện một hồi lâu thì có vị bác sĩ của ngài đến gặp ngài. Padre Pio nói với bác sĩ:
"Tôi đang cầu nguyện cho ông cố tôi có một cái chết đẹp đẽ."

Ông bác sĩ cười và nói:

"Nhưng ông cố của cha đã chết hơn 100 năm rồi mà."

Padre Pio nói:

"Hãy nhớ rằng đối với Chúa thì không có quá khứ hay tương lai. Vì thế Chúa đang sử dụng những lời cầu nguyện của tôi ngay lúc này."

4. Cha Pio cảm thấy trong mình tràn ngập một sức mạnh vô hình và ngài đã gọi các Thầy lại và nói:

"Tôi đã được khỏi bệnh rồi! Đức Mẹ Fatima đã chữa lành cho tôi. Khi đứng ở cửa sổ tôi cảm thấy khắp các xương cốt trong người run lên và tôi lập tức được khỏi bệnh. Tôi cảm tạ Đức Trinh Nữ Fatima. Trong chính ngày Đức Mẹ giã từ chúng ta ở đây, tôi lại cảm thấy trong người rất dễ chịu.“

Quả thật, từ giây phút ấy trở đi, Padre Pio lại khỏe mạnh bình thường như thể ngài chưa bao giờ bị bệnh tật gì cả.

5. Ngày 23.9.1968, khi đang trong cơn hấp hối tại Tu Viên San Giovanni Torondo, cha Pio đã thì thầm nói với các anh em Tu Sĩ của ngài:

"Anh em hãy yêu mến Mẹ Maria và hãy truyền bá tình yêu ấy ra cho mọi người! Hãy luôn luôn lần hạt Mân Côi!“

6. Một phụ nữ kể cho cha Thánh John Vianney là bà kinh hãi khi biết tin chồng của bà đã tự tử. Bà ấy muốn đến gặp cha nhưng người ta xếp hàng dài quá. Phải đợi chờ cả mấy tiếng đồng hồ. Vì thế mà bà không gặp được cha. Khi bà định ra về thì bỗng dưng Cha Thánh John Vianney nói to giữa đám đông rằng:

“Ông ta được cứu thoát rồi!"

Người phụ nữ mừng rỡ khi nghe ngài lập lại lần nữa:

“Tôi nói cho bà biết rằng ông ta được cứu và đang ở luyện ngục. Bà cần phải cầu nguyện nhiều cho ông ấy. Trong lúc nhảy xuống sông, ông ta đã ăn năn thống hối."

7. Năm 1993, trước khi cha Chris trở nên một vị linh mục, người bà của cha Chris Alar đã tự tử. Cả gia đình bối rối và đau đớn vì họ đã biết về giáo lý của giáo hội khi nói về tự tử. Cha Chris kể:

“Tôi đã được học rằng nếu bạn tự tử thì đó là điều dữ. Trong nhiều năm gia đình tôi không bao giờ nói về việc tự tử này. Bởi vì không một ai muốn có gánh nặng để thảo luận về bà của tôi, ai cũng tin rằng bà đang ở trong hoả ngục."

Đến khi cha Chris bắt đầu thực hành đức tin thì ngài biết được rằng đó không phải là các giáo huấn của giáo hội. Cha Chris giải thích rằng nhiều năm sau cái chết của người bà, một vị linh mục bảo ngài rằng ngài vẫn có thể cầu nguyện cho bà. Ngài hỏi vị linh mục ấy:

‘Thưa cha, làm cách nào được vì bà của con đã bị kết án rồi ạ."

Vị linh mục ấy an ủi cha Chrís rằng Chúa không ở trong thời gian nên không có quá khứ, cũng không có tương lai. Mọi sự ở hiện tại và ở ngay lúc này. Vĩnh cửu chỉ là một giây phút đối với Chúa. 

Cha Chris nói: "Chúa sẽ nhận lời cầu nguyện của tôi khi tôi cầu cho bà trong giờ chết của bà tại nhiều năm về trước."


Kim Hà, 10/6/2022