Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 5)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 36)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 35)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 32)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 42)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 44)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 42)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 40)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.

Sống Hiệp Nhất Như Ba Ngôi Thiên Chúa

Wednesday, June 8, 20227:55 PM(View: 43)

cg1121Sống Hiệp Nhất Như Ba Ngôi Thiên Chúa

Mỗi người đều có một chốn bình yên cho riêng mình. Đó có thể là tình bạn tri kỷ luôn hiểu ta và thông cảm với ta. Đó có thể là tình yêu mà ta tìm được nơi đó sự chân thành chia sẻ khi ta gặp khó khăn. Và hầu như ai cũng công nhận rằng nơi bình yên nhất chính là gia đình, vì nơi đó cho ta tình yêu một cách vô vị lợi mà không tính toán chi li. Đó là nơi ta sẽ tìm về sau những phong ba bão táp trên đường đời.

Nhưng cái tình cảm gia đình ấy hôm nay cũng đang đứng trên bờ phá sản. Nhiều gia đình tan vỡ. Con cái đương nhiên mất đi mái ấm gia đình. Không còn gia đình cũng đồng nghĩa không còn được nuôi dưỡng trong tình yêu.

Ai đó đã nói: “Cưới nhau thì dễ chứ sống với nhau rất khó!”. Có nhiều cặp sau một thời gian dài yêu nhau say đắm đã quyết định tiến tới hôn nhân. Nhưng cuộc hôn nhân ấy lại tồn tại rất ngắn, ngắn hơn cả khoảng thời gian yêu nhau. Có lẽ, họ đã hiểu sai về hôn nhân. Hôn nhân là dấu chỉ của một tình yêu, là khởi đầu cho một chuyện tình chứ không phải là kết thúc của tình yêu. Hôn nhân chỉ là mốc khởi đầu cho tình yêu lên ngôi nơi hai người chung xây mái ấm gia đình trăm năm hạnh phúc. Nhưng thực sự nhiều gia đình đã tan rã vì nơi ấy thiếu vắng tình yêu như câu thơ viết rằng:

Tình chồng vợ bao ngày ấp ủ

Nay vội vàng ai rũ sạch trơn

Ai gieo nên sợi tủi hờn

Để nay em phải cô đơn một mình

Gia đình là kết quả của tình yêu. Tình yêu không còn thì lời thề sắt son cũng tàn phai.

Ngày xưa ấy hoa tình chớm nở

Câu hẹn thề chồng vợ sắt son

Cho dù nước chảy đá mòn

Gia đình hạnh phúc bên con chẳng rời

Hôm nay chúng ta nhìn lên Chúa Ba Ngôi như một gia đình. Tình yêu của Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần đã hiệp nhất nên Một trong Chúa Ba Ngôi. Không có tình yêu thì không thể hiệp nhất. Sự hiệp nhất ấy tạo nên một tình yêu ban tặng cho thế gian qua công trình tạo dựng, cứu chuộc, và thánh hóa con người nên con cái của Thiên Chúa. Sự hiệp nhất đến độ trong mỗi chương trình của Thiên Chúa luôn có sự kết hợp của cả Ba Ngôi.

Cụ thể trong chương trình sáng tạo là của Chúa Cha, thế nhưng Ngài đã sáng tạo bằng “Lời” và được thổi sinh khí nhờ Chúa Thánh Thần. Trong chương trình Cứu Chuộc, Chúa Giê-su đã thực hiện do ý định, đường lối của Chúa Cha và nhờ tác động bởi quyền năng của Chúa Thánh Thần để Ngôi Hai nhập thế cứu đời. Và hôm nay nhờ Chúa Thánh Thần mọi chương trình của Chúa Cha, Chúa Con đều là hồng ân ân sủng được ban tặng cho con người qua tác động của Chúa Ngôi Ba.

Vì vậy, để gia đình luôn bền vững yêu thương nhau thì mỗi người hãy biết sống tròn trách nhiệm của mình trong gia đình. Nhất là luôn biết sống yêu thương, chia sẻ, bổ sung cho nhau, chấp nhận lẫn nhau và hỗ trợ cho nhau. Con người ta dù tài giỏi mạnh mẽ tới đâu thì cũng có lúc cần một bến đỗ bình yên để lấy lại sức lực sau những phong ba của cuộc đời. Dù khỏe mạnh, thành công, giàu có, xinh đẹp, hẳn sẽ có lúc nào đó sa cơ thất thế… Những lúc đó người ta dựa vào niềm tin và tình yêu thương gia đình để có động lực vượt qua và đi tới.

Xin Chúa giúp chúng ta luôn sống hiệp nhất với nhau như tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa và xin cho chúng ta biết gìn giữ ngọn lửa yêu thương của Thiên Chúa để toả sáng gam màu tình yêu của mình trong mái ấm gia đình và tỏa lan cho mọi người chung quanh. Amen.

Lm Jos Tạ duy Tuyền