Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 22)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 14)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 16)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 15)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 52)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 38)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 41)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5216: CHẾT RỒI MÀ VẪN MỞ MIỆNG CA NGỢI CHÚA (BH#9)

Monday, May 2, 202211:52 AM(View: 82)

mehopeCN 5216: CHẾT RỒI MÀ VẪN MỞ MIỆNG CA NGỢI CHÚA (BH#9)

Nguồn: Bleeding Hands, Weeping Stone

Một vị thánh khác ở cùng thời với Thánh Catherine thành Bologna là Chân Phước Eustochia Calafato. Bà sinh ra trong một gia đình quý tộc nhưng bà lại chú tâm hướng về Dòng Clara khó nghèo. Tuy nhiên, cha của bà không cho phép bà vào tu trong Dòng này.

Sau khi cha của bà chết thì bà quyết định thực hiện ý định là xin vào tu trong tu viện Thánh Clara. Tuy nhiên, sau 11 năm, chân phước Eustochia cảm thấy có ơn gọi để xây dựng một tu viện Thánh Clara khác có luật lệ khó khăn hơn, và sống hoàn toàn khó nghèo.

Đã có rất nhiều phép lạ xẩy ra, kể cả có Năm Dấu Thánh nơi vị Chân Phước thánh thiện này. Sau khi bà chết thì phép lạ vẫn xẩy ra. Xác của bà không hư hoại.

Năm 1615, hơn một thế kỷ sau khi bà chết, có một cuộc động đất nguy hiểm xẩy ra và đã đe doạ cả một thành phố. Sau nhiều ngày hoảng sợ, những người dân trong thành đến với Dòng Clara và kêu cầu Chân Phước Eustochia giúp đỡ và cầu thay nguyện giúp cho họ. Các nữ tu bèn đưa xác cúa vị Sáng Lập ra. Họ đặt xác bà ngồi trên ghế tại nơi mà bà hay ngồi nơi ca triều. Rồi mọi người cầu nguyện sốt sắng. Bỗng dưng miệng của bà mở ra và bà cất tiếng ca hát trong buổi cầu nguyện ban tối.

Lần này mọi người run sợ còn hơn là sợ cuộc động đất. Các nữ tu cùng hát với bà và nỗi lo sợ dần biến đi. Ngày nay, xác của Chân Phước Eustochia Calafato vẫn còn tồn tại và được bảo quản tốt. Tuy xác bà có đen đi với thời gian nhưng các vết thương Thánh vẫn còn được nhìn thấy.

Kim Hà, 2/5/2022