Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 35)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 36)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5187: MỘT CẢM NGHIỆM CẬN TỬ

Monday, April 18, 20225:45 PM(View: 160)

anhsang1CN 5187: MỘT CẢM NGHIỆM CẬN TỬ

Nguồn: Spiritdaily.com


Bà Nancy Ryan lớn lên trong một gia đình Công Giáo ở miền Trung Tây Hoa Kỳ. Bà bỏ đạo khi lớn lên. Bà có một cảm nghiệm cận tử bắt đầu từ ngày 3/1/2014. Bỗng dưng bà nghe có một tiếng nói bảo bà đừng đi xe đạp nhưng bà Nancy cứ đi. Bà kể lại như sau:

“Tôi không biết tiếng nói ấy phát xuất từ đâu nhưng tôi cứ tảng lờ như không nghe thấy. Tôi biết ngay lúc đó là tôi sẽ chết."

Thế rồi bà bị một xe hơi đang chạy rất nhanh tông vào bà. Đó là một phụ nữ lái chiếc xe SUV. Bà Nancy bị bay lên nóc xe của người phụ nữ kia, rồi bà rớt xuống dưới xe, rơi xuống vệ đường và bị xe ấy kéo đi trên đường.

Một sự lạ bắt đầu xẩy ra, thay vì bị ngất đi, bà Nancy thấy mình đang hấp hối. Bà thấy mình ở bên ngoài thân xác của mình và đang nhìn chính mình.

Hai ngày sau đó, khi đang trải qua cuộc giải phẫu, trái tim bà ngừng đập một lúc.

“Tôi thấy mình đứng lên, rồi tôi thấy một cảnh đồi núi rất đẹp có đầy là hoa. Xa xa lại có núi đồi chập chùng. Một cảm giác bình an và yêu thương đển và tôi chưa hề có cảm tưởng ấy bao giờ trong cuộc đời.”

Lúc đầu tôi cảm thấy bối rối, rồi tôi ngạc nhiên khi biết rằng mình đã chết. Làm sao tôi có thể chết khi mà tôi không tin vào thiên đàng hay hoả ngục?

Trong lúc tôi tự hỏi tại sao mình lại ở đó thì có một tiếng nói chào đón tôi:

"Bởi vì con là con của Ta, bởi vì con đang về nhà. Chào mừng con về nhà."

“Một phần trong tôi rất muốn ở lại đó, một phần tôi muốn về lại nhà vì gia đình tôi còn ở trên trái đất, một phần tôi cũng có những người thân khác ở tại nơi đó. Tôi không sợ. Tôi nhận thức rằng tôi không lo sợ nhưng tôi cảm thấy yêu thương. Tôi có một tình yêu cho mọi người và mọi sự. Tôi muốn liên hệ với mọi người và mọi sự."

Kim Hà, 18/4/2022