Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 4)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5149: NHỮNG ƠN LÀNH MÀ THÁNH GIUSE BAN

Monday, March 21, 20224:34 PM(View: 198)

giuse2CN 5149: NHỮNG ƠN LÀNH MÀ THÁNH GIUSE BAN


1. Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm, một vị linh mục hiền lành và thánh thiện và được nghe ngài kể về những phép lạ mà Thánh Giuse đã trợ giúp cho tu viện của ngài ở Sàigon:


-Khi nhà Dòng hết sạch gạo, cả nhà quỳ cầu nguyện với Thánh Giuse, ngay sau đó, có người đến tặng hai bao gạo.


-Vườn rau của nhà Dòng bỗng dưng có rất nhiều con sâu ăn hết rau. Cả nhà cầu nguyện xin Thánh Giuse can thiệp và sau đó, không còn một con sâu nào nữa.

2. Chị Thanh Hương, bạn trong nhóm cầu nguyện của tôi kể rằng:

-Lúc em gái tôi khoảng 3, 4 tuổi thì em tôi bị bịnh đậu mùa, có nhiều mụt nhọt có máu mủ nổi lên khắp người. Mẹ tôi cầu nguyện sốt sắng với Thánh Cả Giuse. Một đêm kia, mẹ tôi mơ thấy Thánh Giu se hiện ra và báo tin rằng Ngài sẽ chữa lành cho em tôi. Sáng hôm sau, em tôi hoàn toàn lành bịnh. Giờ đây em tôi cũng đã hơn 70 tuổi.

-Mẹ tôi mua nhiều nồi đồng và chảo đồng lớn để nấu ăn cho giáo xứ khi có những cuộc hội họp. Một hôm mẹ tôi bị mất hết nồi chảo. Bà cầu với Thánh Giuse. Đêm ấy, Thánh Giuse hiện ra và nói với mẹ tôi rằng:

"Người nhà của con là thằng Tư ăn cắp. Một nửa thì hắn đem bán cho tiệm cầm đồ ở ngoài chợ. Một nửa thì nó chôn sau vườn của con. Con cứ hỏi nó."

Mẹ tôi điều tra anh Tư, cuối cùng anh ấy khai y như lời Thánh Giuse báo tin.

3. Cảm nghiệm của gia đình Kim Hà:

Cháu trai của tôi là Hoàng vốn là con trai của người em ruột tôi. Mẹ cháu sinh non. Khi cháu ra đời vào tháng thứ 5 của thai kỳ, cháu bé như con mèo con. Bà ngoại cháu thương cháu nên bà dành thì giờ chăm sóc và cầu nguyện cho cháu.

Đến khi cháu cứng cáp thì bà đem cháu đến nhà thờ và đặt cháu trước tượng Thánh Giuse. Bà thưa với Thánh Cả rằng:

"Lạy Cha Thánh Giuse, con xin bán cháu con cho Cha chăm sóc. Con biết cha thương cháu con còn nhiều hơn con. Xin Cha thương cháu con. Amen."

Thế rồi cháu Hoàng của tôi lớn lên, đi lính phục vụ ở Iraq, học lấy bằng Cử Nhân và giải ngũ. Nay cháu làm việc ở NASA tại tiểu bang Texas. Cháu rất mạnh khoẻ. Cháu tự hào vì mình là con ruột của Thánh Giuse. Cháu đã lên đài Radio Giờ Của Mẹ để làm chứng cho Thánh Cả Giuse.

4. Một nhà Dòng nữ ở New York nuôi trẻ mồ côi nhưng chưa được ở vào tình trạng là Non-Profit Organization (Cơ Quan Thiện Nguyện). Mẹ Bề Trên đặt tượng Thánh Giuse phía trước của nhà Dòng để mọi người vào ra đều cầu nguyện với Ngài. Mẹ Bề Trên đặt cái bút vào tay của tượng Ngài. Rôi bà tuyên bố:

"Chúng ta làm tuần cửu nhật cầu xin Thánh Giuse cầu bầu cho nhà Dòng sớm được liệt vào Cơ Quan Thiện Nguyện thì mới có thể xin tiền bạc nuôi các trẻ mồ côi."

Thế rồi đến ngày Thứ 10 thì bỗng dưng cái bút trên tay Thánh Giuse rớt xuống đất. Lập tức Mẹ Bề Trên mừng rỡ reo lên:

"Thánh Giuse nhận lời chúng ta rồi. Tạ Ơn Thánh Giuse."

Thế rồi có thư của nhà nước chấp thuận cho nhà Dòng này được trở nên là Cơ Quan Thiện Nguyện. Tạ ơn Ngài!

LỜI NGUYỆN:

Lạy Thánh Giuse, xin Cha chúc phúc cho mọi gia đình và ban bình an cho chúng con. Amen.

Xin cha luôn chăm sóc mọi nhu cầu của các gia đình chúng con y như Cha đã chăm sóc cho Thánh Gia Thất. Amen.

Cuối cùng, xin Cha ban cho chúng con có một cuộc sống ngay lành và có một cái chết thánh thiện và nhanh chóng. Xin đừng để chúng con bị bịnh lâu dài. Amen.

Kim Hà, 21/3/2022