Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 66)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 80)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

LỜI CHÚA THỨ NĂM TUẦN III THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA BÀI ĐỌC Bài đọc 1 : 2 Sm 7,18-19.24-29

Wednesday, January 26, 20228:04 PM(View: 208)

22-8aLỜI CHÚA THỨ NĂM TUẦN III THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

BÀI ĐỌC

Bài đọc 1 : 2 Sm 7,18-19.24-29

Lạy Đức Chúa là Chúa Thượng, con là ai và nhà của con là gì ?

Bài trích sách Sa-mu-en quyển thứ hai.

18 Sau khi ông Na-than nói với vua Đa-vít, vua vào ngồi chầu trước nhan Đức Chúa và thưa : “Lạy Đức Chúa là Chúa Thượng, con là ai và nhà của con là gì, mà Ngài đã đưa con tới địa vị này ? 19 Nhưng lạy Đức Chúa là Chúa Thượng, Ngài còn coi đó là quá ít ; Ngài lại hứa cho nhà của tôi tớ Ngài một tương lai lâu dài. Phải chăng đó là luật chung cho con người, lạy Đức Chúa là Chúa Thượng ? 24 Ngài đã lập Ít-ra-en, dân Ngài, để nó thành dân Ngài mãi mãi ; còn Ngài, lạy Đức Chúa, Ngài đã trở thành Thiên Chúa của chúng. 25 Giờ đây, lạy Đức Chúa là Thiên Chúa, lời Ngài đã phán về tôi tớ Ngài và nhà của nó, xin Ngài giữ mãi mãi, và xin hành động như Ngài đã phán. 26 Danh Ngài sẽ vĩ đại mãi mãi và người ta sẽ nói : ‘Đức Chúa các đạo binh là Thiên Chúa thống trị Ít-ra-en.’ Nhà của tôi tớ Ngài là Đa-vít sẽ vững bền trước nhan Ngài.

27 Thật vậy, lạy Đức Chúa các đạo binh, Thiên Chúa của Ít-ra-en, chính Ngài đã mặc khải cho tôi tớ Ngài rằng : Ta sẽ xây cho ngươi một nhà. Vì thế tôi tớ Ngài đủ can đảm dâng lên Ngài lời cầu nguyện ấy. 28 Giờ đây, lạy Đức Chúa là Chúa Thượng, chính Ngài là Thiên Chúa, những lời Ngài phán là chân lý, và Ngài đã hứa ban cho tôi tớ Ngài điều tốt đẹp ấy. 29 Vậy giờ đây, cúi xin Ngài giáng phúc cho nhà của tôi tớ Ngài, để nhà ấy được tồn tại mãi trước nhan Ngài. Bởi vì, lạy Đức Chúa là Chúa Thượng, chính Ngài đã phán, và nhờ Ngài giáng phúc mà nhà của tôi tớ Ngài sẽ được chúc lành mãi mãi.”

Đáp ca : Tv 131,1-2.3-5.11.12.13-14 (Đ. Lc 1,32b)

Đ. Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đa-vít, tổ tiên Người.

1Lạy Chúa, xin Ngài nhớ đến vua Đa-vít
và mọi công lao vất vả của người :
2chính người đã đoan thệ cùng Đức Chúa,
đã khấn hứa cùng Đấng Toàn Năng của Gia-cóp rằng :

Đ. Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đa-vít, tổ tiên Người.

3“Tôi quyết chẳng về nhà,
chẳng lên giường nằm nghỉ,
4chẳng bao giờ chợp mắt khép mi,
5khi chưa tìm được một nơi cho Chúa ngự,
một ngôi đền cho Đấng Toàn Năng của Gia-cóp.”

Đ. Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đa-vít, tổ tiên Người.

11Đức Chúa đã thề cùng vua Đa-vít
và sẽ không thất tín bao giờ,
thề rằng : “Chính con ruột của ngươi,
Ta sẽ đặt lên thừa kế ngai vàng.

Đ. Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đa-vít, tổ tiên Người.

12Con cái ngươi mà giữ giao ước của Ta
và mệnh lệnh Ta truyền cho chúng,
thì con cái chúng đến muôn đời
cũng sẽ được lên kế vị ngươi !”

Đ. Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đa-vít, tổ tiên Người.

13Vì Đức Chúa đã chọn Xi-on,
đã thích lấy chốn này làm nơi Người ngự.
14Người phán : “Đây là chốn Ta nghỉ ngơi đến muôn đời,
Ta sẽ ngự nơi này, vì Ta ưa thích.


Đ. Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đa-vít, tổ tiên Người.

Tung hô Tin Mừng : Tv 118,105

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước,

lá ánh sáng chỉ đường con đi.

Ha-lê-lui-a.


TIN MỪNG : Mc 4,21-25

Mang đèn tới để đặt trên đế. Anh em đong đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong đấu ấy cho anh em.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

21 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Chẳng lẽ mang đèn tới để đặt dưới cái thùng hay dưới gầm giường ? Nào chẳng phải là để đặt trên đế sao ? 22 Vì chẳng có gì che giấu mà không được tỏ lộ, chẳng có gì bí ẩn mà không được đưa ra ánh sáng. 23 Ai có tai để nghe thì hãy nghe !”

24 Người nói với các ông : “Hãy để ý tới điều anh em nghe. Anh em đong đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong đấu ấy cho anh em, và còn cho anh em hơn nữa. 25 Vì ai đã có, thì được cho thêm ; còn ai không có, thì ngay cái đang có cũng sẽ bị lấy đi.”

SUY NIỆM-DÂN THỪA SAI

Lịch sử cứu độ của Do Thái giáo cho thấy bước ngoặt quan trọng sau thời lưu đày từ dân ưu tuyển sang dân thừa sai của Đức Chúa giữa các dân ngoại. Họ phải rao truyền cho muôn dân một Thiên Chúa thật duy nhất. Bước ngoặt này có được do kinh nghiệm đau thương và niềm hy vọng trong cuộc lưu đày Babylon.

Hôm nay, Đức Giêsu cũng trao cho nhóm người được tuyển chọn là các môn đệ sứ mạng đi loan báo Tin Mừng mà họ đã đón nhận. Lời Chúa đã được Đức Giêsu loan báo và dạy bảo cho các ngài, nên khi nhận được ánh sáng Lời Chúa chiếu rọi cuộc đời mình, các ngài không thể đem giấu dưới gầm giường hay đặt dưới cái thùng, nhưng phải đặt trên đế để chiếu sáng và phô bày cho nhiều người nhận ra ánh sáng và được ánh sáng Lời Chúa chiếu rọi vào tâm hồn cũng như cuộc đời họ.

Đây cũng là lời mời gọi của Đức Giêsu dành cho mỗi người Kitô hữu: trở thành dân thừa sai và ra đi loan báo Tin Mừng từ những gì mà mình đã được loan báo.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp con biết lên đường ra đi trở thành thừa sai của Tin Mừng Nước Trời. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha mời gọi vào ngày 26/01 cầu nguyện cho hoà bình ở Ucraina

Lo ngại về tình hình xung đột đang diễn ra ở biên giới giữa Ucraina và Nga có thể ảnh hưởng đến an ninh của toàn thể châu Âu, trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật 23/01, Đức Thánh Cha đã kêu gọi các tín hữu cùng cầu nguyện cho hoà bình ở Ucraina vào thứ Tư 26/01.

Từ khi xung đột diễn ra giữa Nga và Ucraina, Đức Thánh Cha đã luôn quan tâm đến tình hình tại đây. Vào buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 12/12/2021, ngài kêu gọi các cường quốc hãy giải quyết cuộc khủng hoảng “qua cuộc đối thoại quốc tế nghiêm túc, chứ không phải bằng vũ khí”. Kế đến, trong diễn văn mới đây trước ngoại giao đoàn cạnh Tòa Thánh, hôm 10/01, ngài đã nhấn mạnh rằng: “Sự tín nhiệm nhau và sự sẵn sàng tham gia cuộc thảo luận bình thản với nhau phải linh hoạt tất cả các phe liên hệ để tìm những giải pháp có thể chấp nhận và lâu dài tại Ucraina”.

Và hôm Chúa nhật 23/01 vừa qua, sau khi đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha bày tỏ mối lo ngại cho tình tình căng thẳng ở Ucraina, làm ảnh hưởng đến an ninh cho lục địa châu Âu. Ngài kêu gọi những người thiện chí cùng cầu nguyện lên Thiên Chúa toàn năng, để mọi hành động và sáng kiến chính trị phục vụ tình huynh đệ nhân loại, chứ không phải cho lợi ích đảng phái. Ngài nhấn mạnh: “Ai theo đuổi mục tiêu riêng để làm tổn hại đến người khác, thì xem thường ơn gọi làm người của chính mình, bởi vì tất cả chúng ta được tạo dựng là anh em của nhau. Vì điều này và với sự lo ngại trước những căng thẳng hiện nay, tôi đề nghị thứ Tư tới 26/01 sẽ là một ngày cầu nguyện cho hoà bình ở Ucraina”.

Ngọc Yến - Vatican News