Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5064: CẦU CHÚC MỌI GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Thursday, January 6, 202211:15 AM(View: 438)

giesu2CN 5064: CẦU CHÚC MỌI GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Năm mới 2022, ai cũng hân hoan đón chào năm mới bằng nhiều cách. Có một cách hữu hiệu nhất cho mọi gia đình là: Hãy nhường nhịn nhau, dựa vào nhau mà sống, xin đừng gây thêm đau khổ cho nhau nữa vì cuộc đời đã có lắm nỗi gian truân đủ rồi.

Thật sự thì gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. Đó là món quà tuyệt vời nhất, là điểm tựa vững chắc nhất, là bến đỗ bình yên nhất đối với mỗi con người. Nhưng cũng có những gia đình luôn bất hoà. Vợ chồng cãi cọ, lợi dụng nhau, kèn cựa nhau, hơn thua nhau từng lời ăn tiếng nói.

Có người chồng đã tâm sự rằng:

"Bà vợ của tôi quá đáng lắm. Vì cô ấy lắm lời và khó chịu quá nên ba của tôi đã chịu không nổi mà tự tử."

Người khác tâm sự:

"Tôi không biết hoả ngục thật ra sao nhưng gia đình tôi sống như ở trong hoả ngục. Đi làm đã có bao nhiêu là áp lực. Về nhà lại càng có những chuyện đau lòng và gây thêm phiền toái và áp lực."

Có những người vợ không chịu nổi cảnh chồng mình đi làm về là tụ họp bạn bè bù khú nhậu nhẹt, chẳng lo việc phụ vợ chăm sóc việc nhà.

Có những người chồng, người vợ ra ngoài thì lịch sự và tử tế nhưng về đến nhà thì "đá thúng, đụng nia." Nói chuyện thì nhát gừng, hở một tí là lên giọng, nói năng gay gắt.

Có những bậc cha mẹ xem con cái là gánh nặng nên luôn càu nhàu, kiếm chuyện các con. Họ làm cho không khí gia đình bất hoà.

Điều cần nhất là chúng ta hãy tránh tạo khẩu nghiệp vì lời nói không là dao sắc mà cắt đứt những mối dây liên hệ trong gia đình, làm cho người nghe có thể chết cách đau đớn. Lời nói để lại nhiều vết sẹo sâu nặng trong tâm hồn người khác.

Nếu chúng ta chịu nhịn mà xây dựng cho nhau, nhờ một người đáng kính làm trọng tài phân xử, và cố gắng chịu đựng nhau thì gia đình sẽ hoà thuận hơn.

Xin Thánh Gia Thất chúc phúc cho mỗi gia đình của chúng con luôn biết thương yêu, tha thứ và an ủi nhau. Amen.

Xin Thánh Andre Bessette cầu bầu cho các gia đình luôn hoà thuận, tha thứ và yêu thương nhau dù đời không là cơn mơ. Amen.

Xin mọi người chúng ta đọc kinh này mỗi ngày để xin cho gia đình mình luôn êm ấm và đoàn kết:

KINH CẦU CHO GIA ĐÌNH

Lạy Chúa là Cha toàn năng, ngay từ sáng thế, Cha đã tạo lập gia đình để trở thành tổ ấm cho tình thương và sự sống phát triển. Rồi khi Con Cha xuống thế làm người, chuộc tội cho nhân loại, Người đã muốn được sinh ra, nuôi dưỡng và xuất thân từ một gia đình, để thánh hóa và nêu gương cho các gia đình chúng con. Xin cho gia đình chúng con biết luôn sống yêu thương thuận hòa, theo tinh thần Phúc Âm.

Biết lắng nghe, thông cảm và kính trọng nhau khi vui cùng như lúc buồn.

Biết nhẫn nhục và hòa giải, khi tính tình và cách cư sử khác nhau.

Biết chung thủy và hiếu nghĩa vơí nhau trong cuộc sống gia đình.

Biết lấy gương lành mà dưỡng dục con cái, và làm chứng nhân cho Chúa giữa cuộc sống hằng ngày.

Lạy Chúa, đời chúng con gặp nhiều gian nan thư thách, xin giúp chúng con biết kiên tâm chịu đựng, và can đảm vượt qua. Gia đình chúng con trẻ già khác biệt, xin giúp chúng con biết quảng đại thứ tha, để chúng con luôn sống an vui trên thuận dưới hòa, và cùng nhau xây dựng Giáo Hội Chúa. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Chúa Kitô Chúa chúng con. Amen.


Kim Hà, 6/1/2022