Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 30)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 23)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 27)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 42)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 39)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 32)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 36)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 35)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 31)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 5064: CẦU CHÚC MỌI GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Thursday, January 6, 202211:15 AM(View: 265)

giesu2CN 5064: CẦU CHÚC MỌI GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Năm mới 2022, ai cũng hân hoan đón chào năm mới bằng nhiều cách. Có một cách hữu hiệu nhất cho mọi gia đình là: Hãy nhường nhịn nhau, dựa vào nhau mà sống, xin đừng gây thêm đau khổ cho nhau nữa vì cuộc đời đã có lắm nỗi gian truân đủ rồi.

Thật sự thì gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. Đó là món quà tuyệt vời nhất, là điểm tựa vững chắc nhất, là bến đỗ bình yên nhất đối với mỗi con người. Nhưng cũng có những gia đình luôn bất hoà. Vợ chồng cãi cọ, lợi dụng nhau, kèn cựa nhau, hơn thua nhau từng lời ăn tiếng nói.

Có người chồng đã tâm sự rằng:

"Bà vợ của tôi quá đáng lắm. Vì cô ấy lắm lời và khó chịu quá nên ba của tôi đã chịu không nổi mà tự tử."

Người khác tâm sự:

"Tôi không biết hoả ngục thật ra sao nhưng gia đình tôi sống như ở trong hoả ngục. Đi làm đã có bao nhiêu là áp lực. Về nhà lại càng có những chuyện đau lòng và gây thêm phiền toái và áp lực."

Có những người vợ không chịu nổi cảnh chồng mình đi làm về là tụ họp bạn bè bù khú nhậu nhẹt, chẳng lo việc phụ vợ chăm sóc việc nhà.

Có những người chồng, người vợ ra ngoài thì lịch sự và tử tế nhưng về đến nhà thì "đá thúng, đụng nia." Nói chuyện thì nhát gừng, hở một tí là lên giọng, nói năng gay gắt.

Có những bậc cha mẹ xem con cái là gánh nặng nên luôn càu nhàu, kiếm chuyện các con. Họ làm cho không khí gia đình bất hoà.

Điều cần nhất là chúng ta hãy tránh tạo khẩu nghiệp vì lời nói không là dao sắc mà cắt đứt những mối dây liên hệ trong gia đình, làm cho người nghe có thể chết cách đau đớn. Lời nói để lại nhiều vết sẹo sâu nặng trong tâm hồn người khác.

Nếu chúng ta chịu nhịn mà xây dựng cho nhau, nhờ một người đáng kính làm trọng tài phân xử, và cố gắng chịu đựng nhau thì gia đình sẽ hoà thuận hơn.

Xin Thánh Gia Thất chúc phúc cho mỗi gia đình của chúng con luôn biết thương yêu, tha thứ và an ủi nhau. Amen.

Xin Thánh Andre Bessette cầu bầu cho các gia đình luôn hoà thuận, tha thứ và yêu thương nhau dù đời không là cơn mơ. Amen.

Xin mọi người chúng ta đọc kinh này mỗi ngày để xin cho gia đình mình luôn êm ấm và đoàn kết:

KINH CẦU CHO GIA ĐÌNH

Lạy Chúa là Cha toàn năng, ngay từ sáng thế, Cha đã tạo lập gia đình để trở thành tổ ấm cho tình thương và sự sống phát triển. Rồi khi Con Cha xuống thế làm người, chuộc tội cho nhân loại, Người đã muốn được sinh ra, nuôi dưỡng và xuất thân từ một gia đình, để thánh hóa và nêu gương cho các gia đình chúng con. Xin cho gia đình chúng con biết luôn sống yêu thương thuận hòa, theo tinh thần Phúc Âm.

Biết lắng nghe, thông cảm và kính trọng nhau khi vui cùng như lúc buồn.

Biết nhẫn nhục và hòa giải, khi tính tình và cách cư sử khác nhau.

Biết chung thủy và hiếu nghĩa vơí nhau trong cuộc sống gia đình.

Biết lấy gương lành mà dưỡng dục con cái, và làm chứng nhân cho Chúa giữa cuộc sống hằng ngày.

Lạy Chúa, đời chúng con gặp nhiều gian nan thư thách, xin giúp chúng con biết kiên tâm chịu đựng, và can đảm vượt qua. Gia đình chúng con trẻ già khác biệt, xin giúp chúng con biết quảng đại thứ tha, để chúng con luôn sống an vui trên thuận dưới hòa, và cùng nhau xây dựng Giáo Hội Chúa. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Chúa Kitô Chúa chúng con. Amen.


Kim Hà, 6/1/2022