Saturday, December 3, 20227:32 PM(View: 7)
Nguồn: Newspaper Announcing Medjugorje - Secretariat Queen of Peace Belo Horizonte Thị nhân Mirjana Dragcervic Soldo đã được Đức Mẹ Maria trao cho 10 điều bí mật để phổ biến cho thế giới, qua Linh Mục Petar Ljubicic. Sau đây là cuộc phỏng vấn giữa cha Petar và thị nhân Mirjana: 11. Cha Petar: Trong 10 điều bí mật mà con, cô Ivanka và anh Jacov cùng nhận được...
Saturday, December 3, 20227:25 PM(View: 7)
Nguồn: Newspaper Announcing Medjugorje - Secretariat Queen of Peace Belo Horizonte Thị nhân Mirjana Dragcervic Soldo của linh địa Medjugorje đã được Đức Mẹ Maria tin cậy mà trao cho cô ấy 10 điều bí mật để phổ biến cho thế giới, qua Linh Mục Petar Ljubicic. Sau đây là cuộc phỏng vấn giữa cha Petar và thị nhân Mirjana:
Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 35)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 37)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...

GIÁNG SINH 2021.

Wednesday, December 22, 20211:07 AM(View: 253)

22-12bGIÁNG SINH 2021.

Những ngày vọng chờ đã qua, hôm nay chúng ta mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh làm người. Chúa Hài Nhi đã đem niềm vui và bình an đến cho nhân loại. Đã có rất nhiều nơi tổ chức Hội Thánh Ca, Diễn Nguyện, Nhạc cảnh và Hợp Xướng vọng mừng Giáng Sinh. Đặc biệt nơi các trường Trung Tiểu Học Công Giáo đều có tổ chức Hội diễn thánh ca, múa hát và diễn kịch xoay quanh đề tài mừng lễ Chúa Giáng Sinh. Các phương tiên truyền thông đã chuyển tải nhiều hình ảnh và tin tức khắp nơi hòa quyện trong niềm vui chung. Mạng lưới toàn cầu đã nối kết con người lại gần nhau hơn, qua những hình ảnh cụ thể và sinh động cùng với những lời mừng chúc an bình thắm đượm tình người.

Chúng ta biết mỗi năm có khoảng 200 triệu cây thông lớn nhỏ đã được cắt và đem bày bán trên khắp các vùng từ Gia Nã Đại tới Hoa Kỳ. Đâu đâu chúng ta cũng thấy cây thông được trang trí đèn mầu rực rỡ. Các vị đại diện tôn giáo và dân sự cũng có nghi thức bật đèn cây thông nơi các công viên, trụ sở và trung tâm thương mại. Các cây thông, đèn điện, vật dụng trang trí và các loại hoa được bày bán khắp nơi. Các gia đình chuẩn bị mua sắm, ăn uống, tiệc tùng và các cuộc vui chơi nhóm hội.

Hằng năm, khi chuẩn bị Mùa Giáng Sinh, nhiều người đã nô nức đón chờ và hy vọng. Tâm tình của mùa lễ được chia sẻ qua các lời Mừng Chúc, gởi Thiệp Giáng Sinh, gọi phôn chúc mừng, mua qùa, gói qùa và tặng quà. Có rất nhiều sáng tạo quang cảnh và biểu tượng nhắc nhớ đến biến cố quan trọng Con Thiên Chúa sinh ra làm con người. Ánh sáng lan tỏa khắp nơi trên các tháp cao nhà thờ, nơi công cộng và đường xá khắp thị thành. Các hang đá được khuyến khích xây dựng tại tư gia, xóm làng và chung quanh khu vực Nhà Chúa.

Không chỉ những người Công Giáo hay Kitô hữu mà cả những người chưa tin Chúa cũng hòa chung trong bầu khí đón mừng Lễ Noel. Các trẻ em mong chờ ông già Noel đến phát quà. Nhân dịp này, có nhiều Hội Bác Ái đạo đời đã gom qùa và trao quà cho những người nghèo khó, các em mồ côi, những kẻ kém may mắn và những người neo đơn, già nua tuổi tác.

Bầu khí an bình của mùa Giáng Sinh đã lan tỏa mọi ngõ nghách cuộc sống. Tuy rằng có nhiều người chưa hiểu biết ý nghĩa của biến cố trong đại này, Chúa đã hạ thân làm người và ở lại với chúng ta. Có thể nhiều người chưa tin Chúa, nhưng cũng tìm được niềm vui qua những lời chào chúc và bầu khí sinh hoạt chung quanh. Có nhiều quảng cáo thương mại dùng dịp lễ lớn này để khuếch trương và phát triển kinh doanh.

Cũng có những nhóm tổ chức đã lợi dụng cơ hội để tuyên truyền tục hóa và loại trừ ý nghĩa của ngày Chúa Giáng Sinh. Họ đã dùng những ngôn từ mới như Season’s greetings, Greeting of the Season, Holiday Season, Happy Holidays và tránh đi những từ tôn giáo như Merry Christmas. Các tấm thiệp truyền thống Giáng Sinh với hình ảnh của máng cỏ có Chúa Hài Nhi, Đức Maria, Thánh Giuse, các mục đồng và bò lừa vây quanh sưởi ấm cũng dần biến mất trong các kệ bán. Chúng ta thấy xuất hiện rất nhiều loại Thiệp Chúc với hình ông già Noel, Cây Thông, Cảnh Mùa Đông, Hộp Quà thắt nơ hay một hình ảnh sáng tạo nào đó….

Nói chung, chúng ta có thể thấy muôn hình vạn trạng cách thế nhân loại mừng ngày Con Chúa Giáng Trần. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, biến cố Con Chúa hạ thân làm người cũng đã đem lại niềm vui, sự an bình và sự cảm thông tình người. Đã có biết bao nhiêu người được chia sẻ nụ cười, qùa cáp và sự giúp đỡ tinh thần lẫn vật chất. Đây là điều tích cực mà chúng ta cảm nghiệm. Trời cao đã đổ sương xuống cho muôn người được vui hưởng hồng ân phúc lộc của Thượng Đế.

Trong Năm Lòng Thương Xót, Đức Giáo Hoàng Phanxicô mời gọi chúng ta hãy dừng chân, qùy trước máng cỏ để chiêm ngắm Chúa Hài Nhi, sự hiền dịu của Chúa đang bày tỏ với chúng ta. Chúng ta gẫm suy Lòng Thương Xót của Chúa, hạ thân hóa thành nhục thể, nhờ đó chúng ta nhìn ngắm Chúa một cách dịu dàng. Chúng ta biết, Giáo Hội Công Giáo đã có truyền thống dựng các cảnh hang đá từ thời thánh Phanxicô thành Assisi năm 1223. Cảnh hang đá không đơn giản là những đồ vật trang trí, mà là chứa một thông điệp đầy ý nghĩa.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô chia sẻ: “Chúa Giêsu không đơn giản xuất hiện trên trái đất và không cống hiến chỉ một chút thời gian của Chúa cho chúng ta, nhưng Chúa đến để chia sẻ sự sống và đón nhận những ước muốn của chúng ta, Chúa đã muốn và còn ước ao sống với và cho chúng ta. Thế giới của chúng ta, vào dịp Giáng Sinh đã trở nên thế giới của Chúa, điều này rất quan trọng. Máng cỏ nhắc nhở chúng ta điều này: Thiên Chúa, qua Lòng Thương Xót cao cả, đã hạ thân làm người và ở lại với chúng ta”.

Đức Giáo Hoàng nhắn nhủ thêm: “Lễ Giáng Sinh cũng nói với chúng ta rằng Thiên Chúa không bao giờ ép buộc chúng ta. Để cứu độ chúng ta, Chúa đã không thay đổi lịch sử bởi sự thực hành phép lạ vĩ đại. Thay vì, Chúa sống một cách đơn sơ, khiêm tốn và dịu dàng. Thiên Chúa không ưa thích những cuộc cách mạng quyền lực trong lịch sử và không dùng pháp thuật để thay đổi tình huống. Thay vì Chúa trở nên bé nhỏ, Chúa trở nên Hài Nhi, để thu hút chúng ta với tình yêu và động chạm trái tim của chúng ta với sự tốt lành khiêm tốn và kéo lôi sự chú ý của chúng ta qua sự nghèo nàn của Chúa, cho những người lo lắng tích lũy kho báu giả dối của thế giới này”.

Qua truyền thông và facebook, rất nhiều hình ảnh các hang đá được trưng bày rất đẹp và ấn tượng. Có nhiều nơi và nhiều Giáo Xứ đã dựng hang đá từ rất sớm ngay giữa Mùa Vọng để tạo bầu khí đón chờ. Sự mong chờ và vọng ngóng ngày mừng lễ Chúa Giáng Sinh cũng mất dần ý nghĩa. Chạy theo thời gian và thị yếu, nhiều Giáo Xứ muốn có bầu khí vui tươi và mừng Giáng Sinh sớm hơn. Nhưng ngay sau ngày Lễ Giáng Sinh, các hang đá được dọn dẹp sớm và bầu khí của Mùa Giáng Sinh cũng thật tiêu điều. Chẳng còn mấy ai đến viếng thăm hang đá và cầu nguyện với Chúa Hài Nhi.

Bình thường các hang đá máng cỏ được dọn dẹp sau Lễ Giáng Sinh. Có nhiều nơi giữ cảnh hang đá lại cho hết Mùa Giáng Sinh, ngày cuối của tuần Lễ Hiển Linh. Nhưng chúng ta biết ngay tại Vatican, truyền thống giữ lại Máng Cỏ tại Quảng Trường Thánh Phêrô cho tới ngày 2 tháng 2. Ngày mà Giáo Hội mừng lễ Hiến Dâng Con trong Đền Thờ. Nhiều người có thời gian để suy gẫm nơi cảnh hang đá máng lừa.

Chúng ta bước vào Mùa Giáng Sinh, mùa của sự an bình và vui tươi. Cùng với các mục đồng, chúng ta hãy đến cung kính bái thờ và sưởi ấm cho Chúa. Với các Nhà Đạo Sĩ, chúng ta hãy đến dâng những lễ vật mọn hèn của chính chúng ta. Chúng ta dâng Chúa những tâm tình đơn sơ, lòng yêu mến và cả những tội lỗi của chúng ta, để xin Chúa thương tha thứ. Lạy Chúa, xin thương xót chúng con
.
Chúc Mừng Giáng Sinh.

Lm. Giuse Trần Việt Hùng
Bronx, New York