Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 27)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 28)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 23)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 34)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 36)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 29)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 30)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 33)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

CN 5029: Ở BÊN MẸ FATIMA THÁNH DU VÀO GIỜ CUỐI

Saturday, December 18, 20219:47 PM(View: 304)

mefatCN 5029: Ở BÊN MẸ FATIMA THÁNH DU VÀO GIỜ CUỐI 

Chiều hôm nay thứ Bẩy, ngày 18/12/2021, anh Liêm Phạm gọi điện thoại cho tôi và nói rằng hôm nay là ngày chót mà Đức Mẹ Fatima Thánh Du còn ở lại với giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. Vậy nhóm chúng ta hãy đến làm một Giờ Thánh đền tạ Đức Mẹ trước khi Mẹ từ giã chúng ta vào lúc 6:00 giờ chiều nay.

Thế là vợ chồng tôi vội vàng đến nhà thờ. Trong nhóm của chúng tôi chỉ có 5 người. Chúng tôi có nhắn tin cho mọi người nhưng chắc vào giờ chót ai cũng bận rộn nên không thể đến với Mẹ lần cuối trong năm.

Chúng tôi họp nhau đọc kinh một chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa và hai chuỗi Kinh Mân Côi. Rồi cũng hát Thánh Ca và cảm tạ Mẹ, dâng lời nguyện cầu cho mọi nhu cầu của thế giới, nước Mỹ, nước Việt Nam, các linh mục tu sĩ nam nữ, các linh hồn và toàn thể các gia đình.

Nửa chừng thì có một số người vào cùng đọc kinh với chúng tôi. Thật là ấm áp và vui mừng!


Xong giờ nguyện của chúng tôi thì có giờ nguyện của Hội Legio trẻ. Chúng tôi lòng rất cảm động vì được ở với Mẹ vào giờ chót trước khi Mẹ đi đến nơi khác.

Sr. Theresa Trang Nguyễn rất năng nổ, tận tâm và phục vụ hết lòng. Sr. mời các Cha nổi tiếng như cha Hy, cha Nguyễn Trường Luân, Cha Nguyễn Thế Thắng và nhiều cha khác đến giảng phòng cho giáo xứ trong mùa Chay và mùa Vọng.

Sr. cũng thường hay tổ chức rước kiệu Đức Mẹ và Thánh Giuse. Sr. làm việc  với trọn com tim và nhiệt huyết của mình. Xin Chúa thương xót Sr. Trang cách đặc biệt và bảo vệ Sr. nhiều ạ. 
 

Khi tôi nói lời cảm ơn Sr. Trang về sự tận tâm của Sr. thì Sr. nói rằng:

"Lòng của con ao ước cho những ai đến giáo xứ thì được ơn nhận biết và yêu mến Chúa, để họ trở nên tốt lành và thánh thiện hơn. Con cũng mong mọi người cầu nguyện cho các linh mục, các thầy Sáu và các Srs được sống đẹp lòng Chúa."

Thật sự nếu ai cũng có lòng phục vụ tốt như Sr. Trang thì đó là một điểm son sáng ngời. Tạ Ơn Chúa quan phòng!

Xin Chúa và Đức Mẹ chúc phúc cho quý Cha, quý Thầy và quý Srs luôn mạnh khoẻ, bình an, thánh thiện và hết lòng phụng sự Chúa và phục vụ giáo hội Ngài. Amen.

Huynh Đoàn Đa Minh luôn cầu nguyện sốt sắng hàng ngày cho tất cả quý linh mục và tu sĩ nam nữ vì đó là bổn phận và trách nhiệm của mọi người con của Chúa!
  

Kim Hà, 18/12/2021