Saturday, December 3, 20227:32 PM(View: 7)
Nguồn: Newspaper Announcing Medjugorje - Secretariat Queen of Peace Belo Horizonte Thị nhân Mirjana Dragcervic Soldo đã được Đức Mẹ Maria trao cho 10 điều bí mật để phổ biến cho thế giới, qua Linh Mục Petar Ljubicic. Sau đây là cuộc phỏng vấn giữa cha Petar và thị nhân Mirjana: 11. Cha Petar: Trong 10 điều bí mật mà con, cô Ivanka và anh Jacov cùng nhận được...
Saturday, December 3, 20227:25 PM(View: 7)
Nguồn: Newspaper Announcing Medjugorje - Secretariat Queen of Peace Belo Horizonte Thị nhân Mirjana Dragcervic Soldo của linh địa Medjugorje đã được Đức Mẹ Maria tin cậy mà trao cho cô ấy 10 điều bí mật để phổ biến cho thế giới, qua Linh Mục Petar Ljubicic. Sau đây là cuộc phỏng vấn giữa cha Petar và thị nhân Mirjana:
Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 35)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 37)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...

CN 5029: Ở BÊN MẸ FATIMA THÁNH DU VÀO GIỜ CUỐI

Saturday, December 18, 20219:47 PM(View: 405)

mefatCN 5029: Ở BÊN MẸ FATIMA THÁNH DU VÀO GIỜ CUỐI 

Chiều hôm nay thứ Bẩy, ngày 18/12/2021, anh Liêm Phạm gọi điện thoại cho tôi và nói rằng hôm nay là ngày chót mà Đức Mẹ Fatima Thánh Du còn ở lại với giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. Vậy nhóm chúng ta hãy đến làm một Giờ Thánh đền tạ Đức Mẹ trước khi Mẹ từ giã chúng ta vào lúc 6:00 giờ chiều nay.

Thế là vợ chồng tôi vội vàng đến nhà thờ. Trong nhóm của chúng tôi chỉ có 5 người. Chúng tôi có nhắn tin cho mọi người nhưng chắc vào giờ chót ai cũng bận rộn nên không thể đến với Mẹ lần cuối trong năm.

Chúng tôi họp nhau đọc kinh một chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa và hai chuỗi Kinh Mân Côi. Rồi cũng hát Thánh Ca và cảm tạ Mẹ, dâng lời nguyện cầu cho mọi nhu cầu của thế giới, nước Mỹ, nước Việt Nam, các linh mục tu sĩ nam nữ, các linh hồn và toàn thể các gia đình.

Nửa chừng thì có một số người vào cùng đọc kinh với chúng tôi. Thật là ấm áp và vui mừng!


Xong giờ nguyện của chúng tôi thì có giờ nguyện của Hội Legio trẻ. Chúng tôi lòng rất cảm động vì được ở với Mẹ vào giờ chót trước khi Mẹ đi đến nơi khác.

Sr. Theresa Trang Nguyễn rất năng nổ, tận tâm và phục vụ hết lòng. Sr. mời các Cha nổi tiếng như cha Hy, cha Nguyễn Trường Luân, Cha Nguyễn Thế Thắng và nhiều cha khác đến giảng phòng cho giáo xứ trong mùa Chay và mùa Vọng.

Sr. cũng thường hay tổ chức rước kiệu Đức Mẹ và Thánh Giuse. Sr. làm việc  với trọn com tim và nhiệt huyết của mình. Xin Chúa thương xót Sr. Trang cách đặc biệt và bảo vệ Sr. nhiều ạ. 
 

Khi tôi nói lời cảm ơn Sr. Trang về sự tận tâm của Sr. thì Sr. nói rằng:

"Lòng của con ao ước cho những ai đến giáo xứ thì được ơn nhận biết và yêu mến Chúa, để họ trở nên tốt lành và thánh thiện hơn. Con cũng mong mọi người cầu nguyện cho các linh mục, các thầy Sáu và các Srs được sống đẹp lòng Chúa."

Thật sự nếu ai cũng có lòng phục vụ tốt như Sr. Trang thì đó là một điểm son sáng ngời. Tạ Ơn Chúa quan phòng!

Xin Chúa và Đức Mẹ chúc phúc cho quý Cha, quý Thầy và quý Srs luôn mạnh khoẻ, bình an, thánh thiện và hết lòng phụng sự Chúa và phục vụ giáo hội Ngài. Amen.

Huynh Đoàn Đa Minh luôn cầu nguyện sốt sắng hàng ngày cho tất cả quý linh mục và tu sĩ nam nữ vì đó là bổn phận và trách nhiệm của mọi người con của Chúa!
  

Kim Hà, 18/12/2021