Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 36)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 35)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 32)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 42)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 44)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 41)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 40)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 40)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

CN 5021: TƯỞNG NIỆM CỐ LM PHERO MARIA VŨ TIẾN ĐẠT

Tuesday, December 14, 20219:56 PM(View: 293)
chadatCN 5021: TƯỞNG NIỆM CỐ LM PHERO MARIA VŨ TIẾN ĐẠT
 
Ngày 15/12/2021 là ngày giỗ đầu của Cố LM Phero Maria Vũ Tiến Đạt, Dòng Xito Thiên Phước, Monterey. Cha chết vì COVID-19. Rất tiếc là chúng tôi chưa được đến tham dự tang lễ của cha năm 2020. Giờ này chỉ biết dâng lời nguyện cầu cho linh hồn Thầy Cả Phero Maria sớm hưởng Nhan Thánh Chúa.
 
Nhớ có lần nhóm hành hương Radio Giờ Của Mẹ mời cha đi hành hương và làm cha linh hướng để đi Ý, thăm Vatican và đài Radio Vatican, có Đức Ông Hoàng Minh Thắng và Sr. Minh Nguyệt.
 
Lần ấy nhóm chúng tôi được dự buổi nói chuyện và được nhìn thấy Đức Giáo Hoàng Phanxico. Chúng tôi được ĐGH chúc phúc. Rồi cả nhóm cùng bay sang nước Croatia, đến nước Bosnia-Herzegovina để đến hành hương và cầu nguyện tại linh địa Medjugorje.
 
Ơn lành mà ĐGH Phanxico ban còn có thể đem về gia đình để cả nhà được chúc phúc.
 
Nhóm hành hương chúng tôi còn được thăm Assisi, được tham dự Thánh Lễ do cha Đạt cử hành ngay tại nhà nguyện nhỏ, The Portiuncula của Thánh Phanxico Assisi trong thánh đường Our Lady of Angels.
Dịp ấy, chúng tôi cũng được chị thị nhân Vicka đặt tay cầu nguyện cho cả nhóm. Ai ai cũng cảm tạ Chúa vì những ơn lành lớn lao mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho cả nhóm.
 
Cha Đạt rất hiền lành và vui vẻ. Trong thời gian hành hương đó cũng đúng vào dịp sinh nhật của Cha là ngày 8 tháng 11 nên nhóm chúng tôi tổ chức mừng Sinh Nhật cho cha. Cả nhóm đã đóng góp gần 30 ngàn đô để giúp cho Đan Viện của cha ở Việt Nam.
 
Hôm ấy, cả nhà có bánh mừng sinh nhật Cha, cha rất vui. Cha kể nhiều chuyện dí dỏm, cũng có những câu chuyện đau lòng về gia đình cha, về cô em sớm mất vì bịnh ung thư.
 
Cha còn vui vẻ hứa sẽ đi hành hương tiếp nếu chúng tôi sẽ tổ chức nữa. Thế rồi, COVID-19 đến, và cha đã ra đi được đúng 1 năm, để lại bao nhiêu thương tiếc cho mọi người.
 
Xin Chúa thương xót linh hồn Thầy Cả Phero Maria. Xin Cha cầu bầu cho chúng con ạ.
 
RIP Cha Đạt ơi! Xin Cha đừng bỏ quên chúng con. Xin Cha năn nỉ Chúa tha thứ và cho chúng con về Quê Trời dù chúng con bất xứng. Chúng con mong ngày gặp cha trên Thiên Đàng. Amen.
 
Kim Hà, 15/12/2021