Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 3)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 18)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 22)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 28)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 27)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 30)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 32)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 45)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.

Hãy nghiệm ngộ tình Chúa yêu (15.12.2021 – Thứ Tư tuần III Mùa Vọng)

Tuesday, December 14, 20219:05 PM(View: 216)

15-12AHãy nghiệm ngộ tình Chúa yêu

(15.12.2021 – Thứ Tư tuần III Mùa Vọng)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 7,19-23)

19 Khi ấy, ông Gio-an sai hai môn đệ đến hỏi Chúa Giê-su rằng : “Thầy có thật là Đấng phải đến không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác ?” 20 Khi đến gặp Đức Giê-su, hai người ấy nói : “Ông Gio-an Tẩy Giả sai chúng tôi đến hỏi Thầy : ‘Thầy có thật là Đấng phải đến không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác ?’” 21 Chính giờ ấy, Đức Giê-su chữa nhiều người khỏi bệnh hoạn tật nguyền, khỏi quỷ ám, và ban ơn cho nhiều người mù được thấy. 22 Người trả lời hai người ấy rằng : “Các anh cứ về thuật lại cho ông Gio-an những điều mắt thấy tai nghe : người mù được thấy, kẻ què được đi, người cùi được sạch, kẻ điếc được nghe, người chết trỗi dậy, kẻ nghèo được nghe tin mừng, 23 và phúc thay người nào không vấp ngã vì tôi.”

Hãy nghiệm ngộ tình Chúa yêu

“Hãy thuật lại với Gioan những điều các ông đã nghe và đã thấy”. ( Lc 19, 22 )

Chúa Giê-su đã đến và làm biết bao điều lạ lùng cho dân. Người đã xác minh với các môn đệ Gioan rằng chính Người là Đấng Phải đến, đã đến, không phải đợi chờ một đấng nào khác nữa! Vì kìa, những người bệnh tật, đui mù, què quặt, câm điếc đã được chữa lành và biết bao việc lạ lùng cả thể! Một cô ca trưởng bị covid, và đã kể lại tâm tình của cô với Chúa, trong những ngày bi đát ấy: “Con xin đặt nỗi lo âu của con vào cõi lòng của Chúa.

Con xin đặt gánh vất vả cực nhọc của con trên vai Chúa. Con xin trao vào đôi tay từ ái của Chúa tất cả những bệnh hoạn tật nguyền của con. Và con đặt vào trong trái tim Chúa chính quả tim sắp ngừng đập của con, để Chúa kích hoạt nó, để con được thở hơi thở của Chúa, sống bằng nhịp sống của Chúa. Chúa là niềm vui hy vọng, niềm bình an, và sự sống của con. Chỉ có Chúa, chỉ có Chúa Giê-su mà con tin tưởng yêu mến, là chỗ dựa vững chắc cho con trong hồi cùng cực này. Và bấy giờ, bàn tay của bác sĩ chạm vào người con, con vẫn hiểu là bàn tay của Chúa.

Thìa canh của một tình ngyện viên đút vào miệng con, con vẫn hiểu là thìa canh của Chúa. Lời ai ấy nhẹ nhàng bảo con yên tâm và cố gắng, con vẫn hiểu là lời tỏ tình của Chúa yêu! … Con đang thuật lại những gì lòng con đã nghe, đã thấy, đã nghiệm ngộ trên giường covid!. Xin tạ ơn Chúa. Chúa đã cứu con” Ước gì mỗi người, mỗi nhà, cũng nghiệm ngộ tình Chúa yêu, bàn tay Chúa quan phòng, qua bao việc lạ lùng trong cuộc đời mỗi người, mỗi nhà, để tuyệt đối tin tưởng và hy vọng vào Chúa, và không mơ mong nơi nào khác nữa!

Lạy Chúa, xin giúp các gia đình chúng con hết lòng tin cậy mến Chúa, và khát khao Chúa Giáng Sinh trong gia đình mình. Amen.

BCT