Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 0)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 18)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 21)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 28)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 26)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 28)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 32)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 42)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.

CN 5018: ĐỨC MẸ VÀ THÁNH GIUSE CHĂM SÓC CHO GIA ĐÌNH EM

Monday, December 13, 20211:42 PM(View: 312)

mf10CN 5018: ĐỨC MẸ VÀ THÁNH GIUSE CHĂM SÓC CHO GIA ĐÌNH EM

Cách đây vài ngày, gia đình tôi cùng nhau đi ăn ở một quán mì. Thấy quán ăn có bàn thờ Chúa, tôi liền dâng lời cầu nguyện tự phát:

"Xin Chúa chúc phúc cho tiệm ăn này!"

Đó là thói quen khi tôi tới nhà ai hay tiệm của ai mà thấy có bàn thờ Chúa là tôi dâng lời nguyện để xin Chúa thương chúc lành cho họ. Bà chủ vui mừng ra gặp gia đình tôi và tay bắt mặt mừng như là gặp một người thân quen. Bà vui vẻ kể lể:

"Em là người đạo mới nhưng em nhận rất nhiều ơn lành của Chúa và Đức Mẹ. Em vừa mới được con bảo lãnh sang Mỹ. Vì đã bán quán ở Việt Nam từ lâu nay nên em xin các con giúp em mở quán ăn này. Chồng em vừa được bảo lãnh tới Mỹ mấy ngày nay vì anh bị trục trặc giấy tờ. Nhất là vì lệnh của Tổng Thống Trump, rồi tiếp theo là phải cách ly vì COVID-19 nên anh qua sau em.

"Cha Danh đã tới đây làm phép bàn thờ và tiệm ăn cho gia đình em. Từ đó, các tượng Thiên Thần mà em để các ngài nhìn ra cửa nhưng cứ tự động quay vào quầy thu tiền của em. Ba lần em la các con em rằng:

'Sao tụi con cứ đổi vị thế của các Thiên Thần vậy? Mẹ đã xoay các ngài nhìn ra cửa cơ mà?'

Các con em bảo:

'Mẹ ơi, tụi con đâu có rảnh mà xoay tượng của mẹ?'

Nghe vậy, em biết là có sự gì linh thiêng xẩy ra cho tiệm của em. Em cảm tạ Chúa. 

Khi còn ở quê nhà, em gia nhập Hội Kính Thánh Cả Giuse. Cả nhóm em cứ lên Zalo mà cầu nguyện chung mỗi ngày. Có cha xứ của giáo xứ em làm cha linh hướng cho nhóm. Thánh Cả Giuse đã ban cho nhóm em vô vàn ơn phúc và sự chữa lành. Em ra đi mà lòng vương vấn nhóm cầu nguyện ở Việt Nam.
Em cũng được Đức Mẹ chúc lành. Em kể cho chị nghe một cảm nghiệm thật là đánh động:

Ở Việt Nam, em làm ăn thua lỗ nên khi được bảo lãnh, em không còn tiền để lo trả nợ và thủ tục giấy tờ để đi Mỹ. Em cầu với Đức Mẹ để xin Mẹ thu xếp cho em có tiền làm những việc này. Một đêm kia, em mơ thấy Mẹ hiện ra và nói rằng:

'Con yên tâm đi, Mẹ sẽ lo cho con có 5 ngàn đô la để con lo mọi việc.'

Vài hôm sau, em nhận được đúng 5 ngàn đô từ đứa cháu của em ở Mỹ. Em mừng và cảm tạ Mẹ thương em nên lo cho em mọi sự. Kể cũng lạ, một đứa cháu thôi mà nó dám cho em 5 ngàn đô la thì đó là chuyện rất lạ lùng. 

Em có một số khách hàng khi tới ăn thì họ nhìn bàn thờ của quán em mà cầu xin ơn lành. Sau đó, họ nhận được ơn lành nên họ đem hoa đến đây dâng hoa cảm tạ Chúa và Đức Mẹ. Em vui quá sức chị ạ. 

Giờ đây, cứ mỗi ngày thứ Tư hàng tuần là em đi lên chỗ Đức Mẹ Con Sò ở Long Beach để dọn dẹp rác, lo hoa, tưới nước cho hoa cỏ ở chung quanh tượng Đức Mẹ. Em hứa sẽ trung thành với Mẹ suốt đời em. Amen.

Em cũng xây dựng một nhóm kính Thánh Cả Giuse ở đây rồi. Nhóm có được hơn 10 người rồi. Thánh Cả Giuse tốt lành và đầy lòng thương xót. Em luôn luôn cầu xin ơn Ngài che chở và chúc lành cho gia đình em và tiệm ăn của em. Amen. 

Kim Hà, 13/12/2021