Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 27)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 28)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 23)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 34)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 34)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 29)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 30)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 32)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

CN 5016: MỘT CẢM NGHIỆM ĐẶC BIỆT

Saturday, December 11, 20218:06 PM(View: 353)

singh
Thị nhân Sundar Singh

CN 5016: MỘT CẢM NGHIỆM ĐẶC BIỆT

Nguồn: Spiritdaily.com


Một người được nhiều phép lạ nên trở lại đạo Công Giáo có tên là Sundar Singh. Ông là người Ấn Độ. Sau khi trở lại đạo, ông ta đã đi đến 4 lục địa để rao giảng Tin Mừng. Ông chết năm 1929 ở dưới chân ngọn núi Hi Mã Lạp Sơn. 

Ông nhận được nhiều thị kiến và sự soi sáng rất đặc biệt. Đã có cuốn sách kể về các thị kiến của ông về cuộc sống sau khi chết. Đó là những cảm nghiệm cận tử và cảm nghiệm về Công Giáo. Nhưng điều đặc biệt hơn cả, đó chính là sự hoán cải của ông.


Mẹ của ông Sundar Singh chết lúc ông vừa 14 tuổi. Ông rất giận dữ vì bi kịch ấy. Ông đã đốt cuốn Thánh Kinh, từng trang một trong khi đó thì những người bạn của ông ngồi xem. Ông Sundar cảm thấy việc theo đạo của ông và những câu hỏi về các linh mục đạo Công Giáo làm cho ông không cảm thấy có ý nghĩa gì. Ông Sundar muốn tự tử bằng cách lao mình vào một đường xe lửa. Ông hỏi nếu ai là một "Chúa Thật" thì hãy hiện ra trước mặt ông hoặc là ông sẽ tự tử. Trong đêm hôm ấy, ông thấy thị kiến về Chúa Giê su.

Khi người thanh niên trẻ tên Sundar nói với người cha là ông Sher Singh rằng anh ta sẽ trở thành một nhà truyền giáo thì người cha không chấp nhận. Người anh của Sundar tên là Rajender muốn đầu độc anh Sundar nhiều lần. Những người dân theo đạo Ấn Độ Giáo đã ném những con rắn vào nhà của anh Singh này để giết anh. Vì Ấn độ nổi tiếng có nhiều rắn độc. Anh Sundar đã được một nhóm Kito Giáo người Anh cứu.

“Vào ngày sinh nhật thứ 16 của anh Singh, anh được rửa tội để trở nên người Kito giáo tại một giáo xứ ở vùng Simla, dưới chân núi Hi Mã Lạp Sơn. Vào tháng 10 năm 1906, anh ta bắt đầu cuộc hành trình đi truyền giáo với tính cách là một người Kito Giáo. Anh đội một cái nón turban và đi truyền giáo.

Anh Singh biết rằng người Ấn Đội không thể hoán cải trừ khi là phải đi theo cung cách của người Ấn Độ. 

Anh Singh được mệnh danh là người tông đồ với đôi chân rướm máu, bởi vì anh toàn đi bộ. Anh đã bị bắt giam, chịu sự hành hạ thể xác và bị ném đá. Đồng thời và cho đến cuối đời, anh nhận được những thị kiến thần bí. Cuộc đời anh thay đổi.

Khi anh đến truyền giáo ở Tây Phương thì anh Singh cảm thấy đau khổ khi nhận ra chủ nghĩa vật chất, sự trống rỗng và vô thần, hoàn toàn trái lại với nề nếp của người Á Châu nghĩ về Thiên Chúa, dù cho sự hiểu biết của họ bị hạn chế.

Các thị kiến của anh là từ một người của Thiên Chúa xem xét lại ngôi nhà của mình trên Thiên Đàng mà anh được nhìn thấy từ nơi xa. Anh Singh viết trong cuốn sách:

"Trong đời sau, có những linh hồn được học hỏi, chuẩn bị, được thanh tẩy trước khi vào Thiên Đàng. Người ấy cần phải tránh xa sự kiêu căng và phải có ý tưởng trong sạch.

“Khi người ấy với sự tháp tùng của các thiên thần, bước vào cánh cửa của căn nhà được định sẵn, anh ta thấy những hàng chữ bằng vàng sáng chói:

‘Chào Mừng" và rồi có những tiếng chào mừng, chào mừng lập đi lập lại.

“Khi người ấy bước vào căn nhà thì anh ta ngạc nhiên vì nhìn thấy Chúa ở trước mặt của anh. Một niềm vui mừng lớn lao mà anh không thể kể ra, anh ta nói:

‘Tôi rời sự hiện diện của Chúa và đến đây theo lệnh của Ngài, nhưng tôi lại tìm thấy Chúa ở đây cùng với tôi.'

“Trong căn nhà ấy có đủ mọi sự mà óc tưởng tượng của tôi có thể mường tượng ra. Mọi người sẵn sàng phục vụ tôi. Trong những căn nhà lân cận có các vị thánh giống như tôi cũng đang sống trong hạnh phúc."

“Căn nhà Thiên Đàng là Vương Quốc đã được chuẩn bị cho các thánh từ trên nền tảng của thế giới. (Mattheu 25:34), và đó là tương lai huy hoàng đang chờ đợi các người đi theo Chúa Kito một cách chân thật.”

Thật là hạnh phúc cho những ai được Giáo Hội Công Giáo phong là Thánh.

Lạy Chúa, xin cho chúng con được trở nên thánh trong tư tưởng và việc làm. Amen.
 

Kim Hà, 11/12/2021