Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 20)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 27)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 23)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 27)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 30)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 41)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 56)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.

TRỞ NÊN MỘT NGƯỜI BẠN

Monday, December 6, 20211:14 PM(View: 233)

2canhtayTRỞ NÊN MỘT NGƯỜI BẠN

“Họ liền trèo lên mái nhà, chọc thủng mái, và thả người bất toại xuống trước mặt Chúa Giêsu”.

Phillips Brooks, một giáo sĩ rất bận rộn, nhưng luôn tỏ ra sẵn sàng dành thời gian cho bất cứ ai cần. Trước khi Brooks qua đời, một bạn trẻ viết thư hỏi bí quyết về sức mạnh và sự thanh thản của ông. Chân thành, Brooks viết, “Càng ngẫm nghĩ, tôi càng xác tín, những năm tháng cuối cùng là những ngày bình an, viên mãn nhất trước đây tôi không hề có. Đó là một sự hiểu biết sâu sắc hơn, một tình yêu chân thật hơn đối với Chúa Giêsu. Tôi không thể diễn tả cho bạn điều này phát triển trong tôi thế nào; nhưng Ngài đang ở đây, Ngài biết tôi, tôi biết Ngài! Đó là điều thực nhất trên thế giới, và mỗi ngày, nó càng thực hơn. Tôi hoan hỷ tự hỏi, nó sẽ phát triển đến mức nào nếu những ngày cuối đời của tôi cứ mãi kéo dài? Vì Ngài đã thực sự ‘trở nên một người bạn’ của tôi!”.

Kính thưa Anh Chị em,

“Ngài đã thực sự ‘trở nên một người bạn’ của tôi!”. Sẽ khá trùng hợp với ý tưởng của Brooks khi Tin Mừng hôm nay mời gọi chúng ta chiêm ngắm ‘những người bạn!’. Đó là một người bạn có tên Giêsu, đó còn là những người bạn của một người bất toại. Không chỉ việc Ngài chữa lành người bất toại là phép lạ, nhưng ‘trở nên một người bạn’ cao quý còn là phép lạ thực sự của Mùa Vọng!

Tin Mừng nói, “Họ không tìm được lối vào, vì dân chúng quá đông”; vì thế, họ đã ‘hiệp hành’ đưa ra một quyết định không thể táo bạo hơn để có thể đặt được người bạn yếu nhược của mình trước Chúa Giêsu. Có thể nói, những người bạn của người bất toại là một phần của phép lạ; vì nếu không có họ, phép lạ chữa lành đã không xảy ra. Đó là những người bạn đầy lòng tin; nếu không tin, làm sao họ có thể tạo nên ‘một màn diễn’ ngoạn mục có một không hai đến thế! Chúa Giêsu không thể lờ đi những gì đã ‘đong đưa’ trên đầu Ngài, đang xảy ra trước mặt Ngài; Tin Mừng nói, “Thấy lòng tin của họ”. Phải, Ngài đánh giá cao cái họ đang có, lòng tin; lòng tin của những người bạn cũng như lòng tin của chính bệnh nhân. Mùa Vọng, mùa ‘trở nên một người bạn’ đầy lòng tin!

Bài đọc thứ nhất hôm nay nói, “Hãy nâng đỡ những bàn tay mỏi mệt, và làm vững mạnh những đầu gối rã rời. Hãy nói với những tâm hồn xao xuyến: Can đảm lên, đừng sợ! Này đây Thiên Chúa các ngươi đến!”. Những lời đầy khích lệ của Isaia một lần nữa được lặp lại trong Thánh Vịnh đáp ca, “Kìa Thiên Chúa chúng ta đến cứu chúng ta!”. Mùa Vọng, mùa mời gọi chúng ta ‘trở nên một người bạn’ sẵn sàng nâng đỡ những bàn tay mỏi mệt, làm mạnh những đầu gối rã rời; mùa mà chúng ta nói với những tâm hồn xao xuyến, “Can đảm lên, Chúa đang đến!”. Và cách tốt nhất để làm vững mạnh các tâm hồn là đưa họ đến với Chúa Giêsu, Ngài là “Thánh Lộ” như cách nói của Isaia. Có Ngài, sa mạc và hoang địa sẽ vui mừng, đồng khô sẽ hoan hỷ nở hoa và tràn đầy hân hoan. Chúa Giêsu là mạch suối vọt lên nơi hoang địa linh hồn, dòng sông nơi đồng vắng lòng người; với Ngài, người mù sẽ thấy, người điếc sẽ nghe, và người què sẽ nhảy nhót như nai rừng!

Anh Chị em,

Câu chuyện những người bạn táo bạo của anh bại liệt khiến chúng ta suy nghĩ. Sự táo bạo của họ bắt nguồn từ niềm tin Chúa Giêsu là Đấng giải thoát; hơn thế nữa, họ xem Ngài như một người bạn mà họ có thể tiếp cận dễ dàng bất cứ cách nào, lúc nào, miễn sao họ đến được với Ngài. Mùa Vọng, mùa nhắc nhở chúng ta, Ngài là Đấng Cứu Độ, cũng là một người bạn thật gần gũi, thật dễ thương. Có được cảm thức đó, chúng ta sẽ rất mong mỏi để gặp Ngài và dẫn đưa những người khác đến với Ngài. Chúa Giêsu đã ‘trở nên một người bạn’ lý tưởng cho tất cả những ai muốn ‘trở thành một người bạn’. Giáng Sinh là lễ kỷ niệm biến cố Con Thiên Chúa ‘trở nên một người bạn’, một người bạn sẽ “hiến mình cho kẻ mình yêu”.

Hôm nay, trên các bàn thờ, Ngài đang tiếp tục hiến mình, cách riêng cho những ai muốn bắt chước Ngài để hiến mình cho tha nhân. Dịch bệnh ngày càng khốc liệt, và hậu quả của nó thật khôn lường. Biết bao con người đang xao xuyến, mỏi mệt và rã rời. Hơn bao giờ hết, chúng ta được mời gọi để trở nên những người bạn, những ‘Giêsu khác’ cho tha nhân trong môi trường sống cụ thể của mình bằng những việc làm bác ái cụ thể.

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa Giêsu, xin chữa lành con, để con thuộc trọn về Chúa, hầu ‘trở nên một người bạn’ thiết thân của Chúa; để từ đó, con có thể ‘trở nên một người bạn’ của bất cứ ai!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)