Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 10)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 17)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 16)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 15)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 15)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 22)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 24)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 43)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 35)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.

CN 5009: BỊ BỊNH TỰ KỶ (Autism)

Sunday, December 5, 20217:57 AM(View: 297)

cgvaconCN 5009: BỊ BỊNH TỰ KỶ (Autism)

Theo nghiên cứu được đăng trong Bản Tin Newsmax thì tại Hoa Kỳ cứ trong 44 trẻ em thì có 1 em bị bịnh Tự Kỷ. Bịnh Tự Kỷ (Autism) bây giờ xẩy ra thường xuyên tại Mỹ vì theo một nguồn tin của chính phủ Mỹ cho thấy thì tại Hoa Kỳ thì ở lứa tuổi từ 8 tuổi trở đi thì trong 44 trẻ em thì có 1 trẻ bi bịnh Tự Kỷ. 

The U.S. Centers for Disease Control và Prevention tìm hiểu và báo cáo thì trước đây cứ 54 trẻ thì có 1 trẻ bị bịnh này. Như thế số trẻ bị bịnh này cứ gia tăng theo thời gian. Người ta cho rằng khi trẻ bị chích chủng ngừa sớm thì chúng dễ bị bịnh Tự Kỷ.

Những đứa trẻ này rất hung dữ, nghịch ngợm và phá phách đến nỗi gia đình không chịu được. Chúng không biết gì, không nói được mà chỉ biết quậy phá và làm cho cha mẹ đau khổ.

Trong các buổi cầu nguyện tại nhà tôi, có lần đã có đển 5, 6 gia đình có con bị bịnh Tự Kỷ đã cùng nhau đem con theo để đến cầu nguyện chung.

Sau đó họ chia sẻ cách chân tình làm cho mọi người cảm thương và xúc động:

1. Một chị đau buồn kể cho cả nhóm nghe rằng:

"Con gái của tôi mới có 5, 6 tuổi mà nó luôn bật bếp gas rồi bước qua bếp như một trò chơi. Nó cắn hai cánh tay tôi đến bầm tím tay tôi. Tôi cho nó đi bác sĩ chữa trị nhưng không lành bịnh. Giờ tôi chỉ còn cách là đi cầu nguyện để xin Chúa thương chữa lành cho cháu mà thôi. Chồng và các con khác của tôi không thể chịu đựng thêm được nữa."

2. Một người khác chia sẻ:

"Con tôi có tật là không nhận ra ai trong gia đìnn nhưng chuyên đi đóng các cánh cửa trong nhà một cách mạnh mẽ vô cùng. Lắm lúc nó đóng cửa ầm ầm làm cho cả căn nhà rung lên. E rằng các cửa sẽ sớm hư thôi."

3. Một người mẹ ta thán:

'Tôi không bao giờ được bình an vì con tôi quậy phá suốt ngày. Nó dường như không thấy ai và cũng không biết gì cả. Nó phá phách mọi sự trong nhà. Nó đập không biết bao nhiêu chén dĩa. Nó không biết nói, không hiểu gì. Đi ra đi vào như là đi vào nhà trống. Nó không hề nhận biết một ai. Suốt ngày nó chỉ biết khóc lóc và ăn vạ. Tôi muốn điên lên vì không được an nghỉ một giây phút nào."

4. Một người khác chia sẻ:

"Trường học cử một cô giáo đến nhà dạy học riêng cho nó. Nhưng nó cứ mở cửa nhà và đẩy cô giáo ra đường vì nó không muốn học. Tôi thật là khốn khổ."

Có một gia đình có hai đứa con cùng bị bịnh này. Một hôm đứa con trai vì không chịu được sự phá phách của em gái nên nó tung cửa nhà và chạy ra đường. May mà lúc ấy không có xe, nếu có thì chắc nó bị xe cán rồi. Cả gia đình hốt hoảng và lo âu.

Đối với các gia đinh có con gái lớn dần thì họ rất sợ vì lâu lâu, nó lại lột quần áo mà đi lang thang ra đường. Cha mẹ rất lo vì sợ có kẻ gian lợi dụng mà hãm hiếp nó. 

Theo báo chí tường thuật thì cách đây đã lâu, có một người mẹ Việt Nam còn trẻ đã đưa con gái 5 tuổi ra xa lộ rồi hai mẹ con nằm xuống cho xe hơi chạy qua người và cán chết cả hai mẹ con vì chị không có lối thoát. Thật là bi thảm.

Cũng đã có một cặp cha mẹ vì đứa con quậy phá và dữ quá nên họ nhốt con vào một cái chuồng lớn để con khỏi phá phách. Kết quả là họ bị bắt và con họ bị đem đi mất.

Trên đây là những tình cảnh rất đáng thương của những gia đình có con bị bịnh Tự Kỷ. Họ không có một lối thoát. Bác sĩ không chữa được.

Xin Chúa thương xót, chúc phúc và chữa lành cho các cháu nhỏ bị bịnh Tự Kỷ.

Xin Chúa an ủi và giải thoát cho các bậc cha mẹ vì họ phải khổ cực chăm sóc cho những đứa con bị bịnh của họ. Amen.

Kim Hà, 5/12/2021